Gian nan đường về của HLV Kiatisak

[ad_1]

Đường về vất vả của HLV Kiatisak - Ảnh 1.

HLV Kiatisak chích ngừa COVID-19 trước lúc về nghỉ phép ở Thái Lan – Ảnh: FBNV

Kể từ khi đến thi đấu ở Việt Nam đầu những năm 2000, cựu danh thủ Kiatisak từng có nhiều chuyến đi – về giữa hai nước với hành trình quen thuộc Pleiku – TP.HCM – Bangkok và ngược lại. Tất cả đều bằng những chuyến bay thương mại quốc tế và nội địa.

Nhưng mọi chuyện đã khác đi trong lần về phép này. Do dịch COVID-19 nên nhiều chuyến bay nội địa đều tạm hoãn. Thế là Kiatisak cùng đồng nghiệp Bundit Thiabthong (trợ lý HLV thể lực) buộc phải rời Pleiku bằng xe 16 chỗ của CLB.

Từ phố núi Pleiku đến sân bay Nội Bài đường dài hơn 1.000km, phải đi qua nhiều trạm xét trong mùa dịch, do vậy lãnh đạo CLB Hoàng Anh Gia Lai đã bố trí hai tài xế thay nhau lái và nghỉ cho chuyến đi này.

Trò chuyện với Tuổi Trẻ Online trước giờ tạm biệt phố núi, HLV Kiatisak nói: “Đi bằng đường bộ hứa hẹn sẽ vất vả. Nhưng sẽ là chuyến đi ấn tượng, thú vị vì tôi và các bạn đi cùng sẽ nhìn thấy được nhiều cảnh đẹp dọc đường. Lúc đi khỏi Pleiku thì đông vui, khi về chỉ còn lại hai tài xế thì không vui rồi. Xin cảm ơn hai anh rất nhiều…”.

Ngoài hai HLV người Thái, trên chuyến xe còn có các hành khách đặc biệt khác, đó là hai thủ môn Huỳnh Tuấn Linh và Lê Văn Trường. Do đội bóng Hoàng Anh Gia Lai xả trại nên cả hai đi nhờ xe về Hà Nội.

Sau đó họ sẽ được xe của gia đình đón về Quảng Ninh (với Huỳnh Tuấn Linh) và Vĩnh Phúc (với Lê Văn Trường). Hai hành khách còn lại là trợ lý HLV Chu Ngọc Cảnh cùng tiền đạo Trần Bảo Toàn ra Hà Nội để tập trung cùng đội tuyển U23 Việt Nam.

Lãnh đạo CLB cho biết: “Chúng tôi yêu cầu hai tài xế nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường độ, giữ đúng tốc độ cho phép để an toàn cho chuyến đi. Ngoài ra, chúng tôi cũng yêu cầu hai tài xế luân phiên lái, hạn chế thấp nhất việc dừng lại dọc đường.

Đang trong mùa dịch, hàng quán dọc đường sẽ không mở cửa phục vụ, nên bộ phận hậu cần chuẩn bị đầy đủ các loại nước, trái cây, khẩu phần ăn cùng các loại thuốc thông dụng.

Hà Nội đang là vùng dịch, do vậy lái xe sẽ đưa hai HLV Kiatisak cùng Bundit ra thẳng sân bay Nội Bài để chờ làm thủ tục bay sang Singapore. Sau đó, sẽ đưa trợ lý HLV Chu Ngọc Cảnh cùng tiền đạo Trần Bảo Toàn đến trình diện tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam trước lúc trở về lại Pleiku trong ngày 10-8…”.

Ngày 6-8 vừa qua, toàn bộ cầu thủ còn lại và các thành viên trong Công ty cổ phần thể thao Hoàng Anh Gia Lai đã được chích vắc xin ngừa COVID-19 tại bệnh viện tỉnh.

Một ngày trước lúc rời Pleiku, HLV Kiatisak và các thành viên của chuyến đi phải làm xét nghiệm (PCR) thêm lần nữa. Với giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính, họ mới hội đủ điều kiện đi đường và khỏi phải tập trung cách ly khi về nhà.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/duong-ve-vat-va-cua-hlv-kiatisak-20210808093513938.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *