Giao hữu U23 Việt Nam – U20 Hàn Quốc: Bài kiểm tra quan trọng trước thềm SEA Games 31


Giao hữu U23 Việt Nam - U20 Hàn Quốc: Bài kiểm tra quan trọng trước thềm SEA Games 31 - Ảnh 1.

Các cầu thủ thoải mái trong buổi tập làm quen sân Việt Trì – Ảnh: HOÀNG TÙNG

U23 Việt Nam sẽ đá hai trận giao hữu với U20 Hàn Quốc vào lúc 19h ngày 19-4 trên SVĐ Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) và lúc 19h ngày 22-4 trên SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội). Sáng 17-4, vé theo dõi trận đấu đã được bán trực tiếp cho người dân tại Việt Trì.

U20 Hàn Quốc là đối thủ vừa tầm

Đêm 15-4, U20 Hàn Quốc đã có mặt tại sân bay Nội Bài và sau đó di chuyển ngay lên Phú Thọ. Đội U23 Việt Nam cũng hành quân đến Phú Thọ cùng vào thời điểm này. Hiện tại U23 Việt Nam đã có đầy đủ 32 cầu thủ, trong khi quy định SEA Games 31 chỉ cho phép các đội đăng ký 20 cầu thủ.

Vậy nên hai trận giao hữu với U20 Hàn Quốc có ý nghĩa cực kỳ quan trọng để ông Park xác định đội hình chính, đội hình dự bị chuẩn bị cho SEA Games 31. 

Tại SEA Games, U23 Việt Nam sẽ phải thi đấu với mật độ dày đặc 2 – 3 ngày/trận nên đòi hỏi những tính toán nhân sự hợp lý. Theo đánh giá chuyên môn, U20 Hàn Quốc với các cầu thủ trẻ có thể hình, trình độ chuyên môn tốt sẽ là đối thủ vừa tầm với U23 Việt Nam.

Trên thực tế, đội hình chính của U23 Việt Nam đã định hình với 3 gương mặt quá tuổi là Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tiến Linh cùng những cầu thủ đã lên đội tuyển quốc gia và đang có thể trạng tốt gồm: Nguyễn Văn Toản, Lê Văn Xuân, Lê Văn Đô, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, Lý Công Hoàng Anh, Nguyễn Trọng Long.

Trong số những cầu thủ U23 từng lên tuyển Việt Nam còn có Liễu Quang Vinh và Hồ Thanh Minh, nhưng cả hai đang chạy đua với thời gian để hồi phục chấn thương. Sự vắng mặt của họ trên sân tập khiến ban huấn luyện U23 Việt Nam phải tìm kiếm nhân sự thay thế ở vị trí trung vệ lệch trái và một suất dự bị cho tiền đạo chủ lực Tiến Linh.

Theo quan sát trong các buổi tập gần nhất, vị trí trung vệ lệch trái đang được “chấm” cho Nhâm Mạnh Dũng và Đoàn Anh Việt. Còn suất dự bị chơi cao nhất trên hàng công đang là sự cạnh tranh giữa Nguyễn Văn Tùng, Trần Văn Đạt và Lê Xuân Tú.

Phú Thọ sốt ruột với ban tổ chức SEA Games 31

Theo kết quả bốc thăm SEA Games 31, đội tuyển U23 Việt Nam nằm ở bảng A cùng các đối thủ: Indonesia, Philippines, Timor Leste, Myanmar. Bảng A sẽ diễn ra trên SVĐ Việt Trì, tỉnh Phú Thọ từ ngày 6 đến 16-5.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Đắc Thủy, giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Phú Thọ, cho biết địa phương tha thiết muốn bán vé cho người hâm mộ đến sân theo dõi các trận đấu ở bảng A để cổ vũ thầy trò HLV Park Hang Seo. Tỉnh đã có công văn gửi Tổng cục TDTT về việc này nhưng chưa nhận được công văn trả lời.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Đức Phấn – phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT – cho biết ban tổ chức SEA Games 31 sẽ để các địa phương chủ động trong công tác bán vé hay không bán vé cho người hâm mộ đến theo dõi các sự kiện tại SEA Games 31. Dù vậy, do Tổng cục TDTT chưa có văn bản hướng dẫn nên các địa phương rất lúng túng và gặp nhiều khó khăn trong triển khai.

Trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà cầm còi trận U23 Việt Nam – U20 Hàn Quốc ngày 19-4

Theo thông tin từ VFF, tổ trọng tài FIFA của Việt Nam sẽ tham gia điều hành hai trận giao hữu giữa đội tuyển U23 Việt Nam – U20 Hàn Quốc.

Cụ thể, trong trận đấu diễn ra trên sân Việt Trì, trọng tài chính là ông Hoàng Ngọc Hà (còi vàng 2 năm liên tiếp 2019, 2020). Hai trợ lý trọng tài là ông Trương Đức Chiến, Phan Huy Hoàng và trọng tài thứ tư là ông Nguyễn Mạnh Hải.

Ở trận đấu thứ hai diễn ra ngày 22-4 trên sân Hàng Đẫy, trọng tài FIFA Nguyễn Mạnh Hải sẽ bắt chính, trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà sẽ chuyển sang vị trí trọng tài thứ 4 và hai trợ lý trọng tài FIFA giữ nguyên.Nguồn: https://tuoitre.vn/giao-huu-u23-viet-nam-u20-han-quoc-bai-kiem-tra-quan-trong-truoc-them-sea-games-31-20220417204040485.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *