Giao hữu U23 Việt Nam – U20 Hàn Quốc: Chờ đội hình mạnh nhất

[ad_1]

Giao hữu U23 Việt Nam - U20 Hàn Quốc: Chờ đội hình mạnh nhất - Ảnh 1.

Tiến Linh (thứ 2 từ phải sang) sẽ giúp hàng công U23 Việt Nam khởi sắc hơn – Ảnh: HOÀNG TÙNG

Sau trận giao hữu hòa 1-1 trên sân Việt Trì vào hôm 19-4, U23 Việt Nam đã bộc lộ ra nhiều điểm chưa tốt, trong đó có bàn thua từ bóng bổng trong tình huống cố định.

Không quá bất lợi về bóng bổng

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận tái đấu, HLV Park Hang Seo cho biết: “Trong trận đầu tiên ở Phú Thọ, tôi cùng ban huấn luyện đã có dịp kiểm tra, đánh giá cầu thủ mới. Đó là những gương mặt mà tôi chưa có dịp thử nghiệm. 

Trong trận đấu này, họ sẽ cùng các cầu thủ quá tuổi ra sân. Từ đây, tôi sẽ có thể rút ra thêm nhiều điều cho các trận đấu sắp tới”.

Đánh giá khả năng chống bóng bổng sau bàn thua trên sân Việt Trì, ông Park nói: “Mỗi cầu thủ trên sân đều có nhiệm vụ cụ thể trong các tình huống cố định. Những tuyển thủ quốc gia như Việt Anh, Thanh Bình đã nắm rõ được điều đó, nhưng một số cầu thủ khác chưa quen và cần thời gian để cải thiện. Tôi nghĩ U23 Việt Nam không quá bất lợi về bóng bổng vì các thủ môn có thể hình tốt”.

Hiện ban huấn luyện U23 Việt Nam đang tìm kiếm giải pháp tối ưu nhất cho vị trí trung vệ lệch trái. Ngoài Thanh Bình, hiện ông Park đã thử nghiệm Nhâm Mạnh Dũng, Vũ Tiến Long và có thể cả Phan Tuấn Tài hoặc Dụng Quang Nho.

Luôn có hai sự lựa chọn ở hàng công

Trong trận hòa 1-1 vừa qua, dù rất nỗ lực nhưng hàng công của U23 Việt Nam vẫn còn thiếu những miếng đánh quyết định trước cầu môn đối phương. 

Có lẽ sự nôn nóng trong việc thể hiện nhằm lọt vào “mắt xanh” ban huấn luyện khiến các chân sút như Lê Xuân Tú, Hồ Thanh Minh, Văn Tùng đều không tạo được những pha bóng thực sự ấn tượng. Nhận ra độ sắc còn thiếu ở hàng công, những cầu thủ quá tuổi bổ sung mà ông Park triệu tập đều thiên về hàng công. 

Ông Park cho biết: “Ngoài Lê Xuân Tú, Hồ Thanh Minh và ngay cả Hoàng Đức cũng có thể đá tiền đạo. U23 Việt Nam có nhiều sự lựa chọn. Tôi nghĩ cần thời gian để kết hợp tốt trong đội hình. U23 Việt Nam sẽ có hai sự lựa chọn về sơ đồ chiến thuật.

Chúng tôi sẽ có những đối sách, biện pháp để đối phó với chiến thuật của đối phương. Chẳng hạn như hai tiền đạo cần phối hợp với nhau như thế nào… Việc thực hiện nhiệm vụ, vị trí ở trên sân cũng rất quan trọng. Bởi đó là yếu tố để tôi đưa ra đội hình hợp lý cho U23 Việt Nam”.

Với sự xuất hiện của Hùng Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh cùng những tuyển thủ không thi đấu hoặc thi đấu ít phút ở trận trước như Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, Trọng Long, Văn Đô, Lý Công Hoàng Anh…, hy vọng tuyển U23 Việt Nam sẽ có diện mạo mới trong trận đấu tối nay.

Đội hình dự kiến U23 Việt Nam (3-5-2): thủ môn: Quan Văn Chuẩn; 3 hậu vệ: Nguyễn Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh, Nhâm Mạnh Dũng; 5 tiền vệ: Văn Đô, Hùng Dũng, Hoàng Đức, Lý Công Hoàng Anh, Trọng Long; 2 tiền đạo: Văn Tùng, Tiến Linh.

U20 Hàn Quốc chưa tung đội hình mạnh nhất

Trong buổi họp báo trước trận, HLV trưởng U20 Hàn Quốc, ông Kim Eun-jung, úp mở về việc chưa tung ra sân đội hình mạnh nhất: “Chúng tôi phải căn cứ vào tình hình sức khỏe của các cầu thủ và tư vấn từ bác sĩ rồi mới chọn đội hình ra sân. Sau khi U23 Việt Nam bổ sung cầu thủ chất lượng, trận tái đấu này hứa hẹn sẽ thú vị”.

Cầu thủ Lee Seung-won đưa ra so sánh giữa U23 Việt Nam với U23 Indonesia – đội đã thua 0-7 trước U20 Hàn Quốc ở trận giao hữu hồi cuối tháng 3 vừa qua: “Tuyển U23 Việt Nam chơi tốt hơn, có kỹ thuật và thể lực tốt hơn”.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/giao-huu-u23-viet-nam-u20-han-quoc-cho-doi-hinh-manh-nhat-20220421200703691.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *