Guardiola – Messi: Đời khó biết chữ ngờ!

[ad_1]

Guardiola - Messi: Đời khó biết chữ ngờ! - Ảnh 1.

Messi và HLV Guardiola khi còn ở Barca – Ảnh: GETTY

Dù chuyện HLV gặp lại học trò cũ quá đỗi bình thường, nhưng mối lương duyên giữa Messi và HLV Guardiola luôn là giai thoại đặc biệt. Ở khía cạnh nào đó, Messi có thể xem là “nỗi ám ảnh” của HLV Guardiola. 

Đến thời điểm này, dù trở thành một trong những HLV nhiều danh hiệu nhất lịch sử bóng đá nhưng sự nghi ngờ dành cho tài năng của Guardiola vẫn chưa tan biến. Nguyên nhân là bởi những thành công lớn nhất sự nghiệp của Guardiola đều gắn liền với thời điểm ông làm HLV của Messi.

Không còn Messi trong tay, dù vẫn vô địch ở các giải quốc nội nhưng HLV Guardiola có 8 mùa giải thất bại tại Champions League cùng Bayern Munich và Man City. Trong đó, Messi từng trực tiếp chặn đứng hy vọng vô địch của Guardiola khi giúp Barca đánh bại Bayern Munich ở bán kết Champions League 2014 – 2015. 

Nhưng trong lần gặp lại này, bối cảnh và thời cuộc đã khác, khiến cảm xúc của nhiều CĐV cũng đã thay đổi.

Khi Messi đòi ra đi ở mùa hè năm ngoái, nhiều đồn đoán cho rằng anh sẽ tái ngộ HLV Pep Guardiola ở Man City. Đến mùa hè năm nay, khi Guardiola tin rằng Messi sẽ ở lại Barca và bỏ số tiền lớn để chiêu mộ Jack Grealish thì cú sốc xảy ra: Barca tuyên bố chia tay Messi.

Nhiều người nói rằng chỉ cần Guardiola chậm hơn một chút, ông đã có cơ hội tái ngộ Messi ở Man City. Để lỡ Messi vào tay PSG, giờ Guardiola phải đối đầu với chính Messi ở vòng bảng Champions League. Điều đó khiến cảm xúc cuộc tái ngộ giữa Guardiola vốn đã đặc biệt nay lại pha thêm một chút cảm giác tiếc nuối, lỡ làng…

Vài ngày qua, có thông tin về việc Man City muốn chiêu mộ Cristiano Ronaldo sau khi không thể mua Harry Kane từ Tottenham. Ngay khi những lời đồn đoán này mới rộ lên, lá thăm may rủi lại đưa PSG và Man City chạm trán nhau khiến nhiều người trông chờ vào cuộc tái đấu giữa Messi và Ronaldo.

Guardiola để lỡ cơ hội chiêu mộ Messi, nhưng cơ duyên đưa đẩy khiến ông có cơ hội làm thầy của Ronaldo. Và khi nghĩ đến viễn cảnh (nếu xảy ra) Guardiola – Ronaldo đối đầu Messi thay vì Guardiola – Messi đối đầu Ronaldo, nhiều CĐV đã thấy nao nao trong lòng.

Quả là không thể nói trước được chữ ngờ!

Kết quả bốc thăm vòng bảng Champions Leagie 2021 – 2022:

Bảng A: Man City, Paris, Leipzig, Club Brugge.

Bảng B: Atlético, Liverpool, Porto, Milan.

Bảng C: Sporting CP, Dortmund, Ajax, Besiktas.

Bảng D: Inter, Real Madrid, Shakhtar, Sheriff Tiraspol.

Bảng E: Bayern, Barcelona, Benfica, Dynamo Kyiv.

Bảng F: Villarreal, Man United, Atalanta, Young Boys.

Bảng G: LOSC, Sevilla, Salzburg, Wolfsburg.

Bảng H: Chelsea, Juventus, Zenit, Malmö.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/guardiola-messi-doi-kho-biet-chu-ngo-20210827231240214.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *