Hạ Nhật Bản, Tây Ban Nha tranh HCV Olympic 2020 với Brazil

[ad_1]

Hạ Nhật Bản, Tây Ban Nha tranh HCV Olympic 2020 với Brazil - Ảnh 1.

Pha tranh chấp quyết liệt giữa cầu thủ Nhật Bản và Tây Ban Nha – Ảnh: REUTERS

Không nằm ngoài dự đoán, Tây Ban Nha nhập cuộc chủ động và cầm bóng nhiều. Tuy nhiên, họ vấp phải hàng thủ được tổ chức chặt chẽ của Nhật Bản.

Các pha phối hợp của Tây Ban Nha ít đưa được bóng vào vòng cấm. Gần như chỉ một lần họ có cơ hội thoải mái trong vòng cấm ở hiệp 1, đó là phá thoát xuống của Rafa Mir ở phút 39. Tuy nhiên, cú sút của cầu thủ này không thắng được thủ thành Kosei Tani.

Trong khi đó, đội chủ nhà chơi phòng ngự và chờ thời cơ phản công. Những pha đột phát kỹ thuật và tốc độ của Ritsu Doan hay Takefusa Kubo suýt làm nên chuyện.

Sang đầu hiệp 2, Nhật Bản bất ngờ đẩy cao đội hình và tự tin phối hợp. Các cơ hội mở ra nhưng Ritsu Doan hay Daichi Hayashi lại không thể đưa bóng vào lưới.

Trong bối cảnh đó, một tia hy vọng bỗng lóe lên với Tây Ban Nha ở phút 57. Merino xâm nhập vòng cấm Nhật Bản và cố gắng dứt điểm nhưng bị Yoshida truy cản. Trọng tài Ortega cắt còi và chỉ tay vào chấm phạt đền.

Thế nhưng, hy vọng đó của Tây Ban Nha vụt tắt sau khi VAR can thiệp. Ông Ortega thay đổi quyết định khi cho rằng, Yoshida đã vào trúng bóng trước khi Merino đưa ra cú sút. Ngoài việc hủy phạt đền, ông cũng hủy thẻ vàng đã rút ra cho đội trưởng Nhật Bản trước đó.

Tránh được phạt đền, Nhật Bản trở lại với trạng thái phòng ngự lùi sâu. Nhưng trước sức ép ngày một lớn của Tây Ban Nha, hàng thủ của họ dù chơi kỉ luật vẫn để lộ ra những sơ hở.

Hạ Nhật Bản, Tây Ban Nha tranh HCV Olympic 2020 với Brazil - Ảnh 2.

Asensio (7) ăn mừng bàn thắng vào lưới Nhật Bản – Ảnh: REUTERS

Rafa Mir lại là người hưởng lợi. Anh có tới 2 lần thoát xuống đối mặt ở các phút 76 và 88 nhưng tiếp tục không thắng được thủ thành Tani. Sau đó ở phút 90, tiền đạo này kiến tạo thuận lợi để Oyarzabal dứt điểm trống trải trong vòng cấm nhưng vẫn không vượt qua được thủ thành Nhật Bản.

Hòa 0-0, hai đội phải bước vào hiệp phụ. Tại đây, Nhật Bản nhỉnh hơn về số cơ hội. Nhưng sự nghiệt ngã lại đến với họ khi phải nhận bàn thua từ tình huống tỏa sáng cá nhân.

Phút 115, Tây Ban Nha có quả ném biên và bóng đến chân Asensio. Cầu thủ của Real Madrid xoay người rồi tung cú cứa lòng hiểm hóc khiến thủ thành Tani phải bó tay. Thời gian còn lại là quá ít và Nhật Bản không thể tìm bàn gỡ.

Với chiến thắng 1-0, Tây Ban Nha giành quyền vào chơi trận tranh chung kết với Brazil. Trong khi đó, Nhật Bản vẫn còn cơ hội huy giành chương khi thi đấu trận tranh huy chương đồng với Mexico.

Đội hình ra sân:

U23 Nhật Bản: Tani, Yoshida, Sakai, Nakayma, Itakura, Hatate, Endo, Tanaka, Kubo, Doan, Hayashi.

U23 Tây Ban Nha: Simon, Cucurella, Pau Torres, Garcia, Gil, Merino, Olmo, Zubimendi, Oyarzabal, Mir, Pedri.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/ha-nhat-ban-tay-ban-nha-tranh-hcv-olympic-2020-voi-brazil-20210803175052645.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *