Hạn chế bàn thua trước Brazil để duy trì cơ hội vào vòng trong

[ad_1]

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, những HLV, cầu thủ futsal chuyên nghiệp đưa ra nhận định trước trận Việt Nam – Brazil, bảng D Futsal World Cup 2021.

Hạn chế bàn thua trước Brazil để duy trì cơ hội vào vòng trong - Ảnh 1.

Đội tuyển futsal Việt Nam làm quen sân thi đấu chuẩn bị ra quân tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021 – Ảnh: VFF

HLV Nguyễn Quang Minh – từng dẫn dắt CLB Thái Sơn Bắc, Đà Nẵng và là tên tuổi có tiếng trong giới “phủi” Hà Nội:

Tôi hy vọng tuyển futsal Việt Nam không để mất thế trận trước Brazil. Đối thủ vượt trội hơn và có thể sẽ dẫn trước 2, 3 bàn từ sớm, quan trọng là chúng ta không vỡ trận, để họ thắng cách biệt hơn. 

Giảm thiểu số bàn thua cũng là để duy trì cơ hội vào vòng trong cho tuyển Việt Nam. Vì giải đấu lần này tính thêm đội thứ 3 có thành tích tốt nhất nên hiệu số rất quan trọng.

Hy vọng thực tế của tôi là thế, nhưng vẫn mong tuyển Việt Nam có thể gây địa chấn với kết quả tốt trước Brazil. Trong 40 phút thi đấu chắc hẳn phải có cơ hội để tuyển Việt Nam ghi bàn. Nên tôi cũng hy vọng các cầu thủ tận dụng được thành công khi có cơ hội ghi bàn.

HLV Nguyễn Bảo Quân (Cao Bằng FC) – đội trưởng tuyển futsal Việt Nam ở Futsal World Cup 2016:

Tôi nghĩ mọi người cũng hiểu câu chuyện khi chúng ta đối đầu với Brazil, một đối thủ đẳng cấp rất cao. Dựa theo thực tế, chúng ta cần đạt kết quả thuận lợi nhất cho hành trình ở Futsal World Cup 2021.

Không dễ để nói trước về thế trận vì Brazil chơi tấn công với đội hình rất chất lượng, đương nhiên Việt Nam phải phòng ngự thôi. Trong thời gian qua tôi thấy khả năng phòng ngự là điều mà chúng ta cải thiện lớn nhất.

Dù khó khăn nhưng đây cũng là cơ hội không phải dễ gì có được để các cầu thủ nâng cao trình độ, bản lĩnh thi đấu và nhiều mặt khác. Từ đó giúp chúng ta chuẩn bị tốt hơn cho các trận sau.

Cầu thủ có khả năng tạo đột biến nhất vẫn là Nguyễn Minh Trí. Song lối chơi của tuyển Việt Nam xây dụng lối chơi đề cao sức mạnh tập thể. 

Ở kỳ World Cup 2016, Trí tỏa sáng khi ghi 3 bàn, xuất phát từ việc toàn đội thi đấu tốt. Chúng ta không có những Ricardinho (Bồ Đào Nha) hay Falcao (Brazil) để tạo ra được lối chơi có thể gây đột biến một cách nổi bật hoàn toàn.

Hạn chế bàn thua trước Brazil để duy trì cơ hội vào vòng trong - Ảnh 2.

Đội trưởng Nguyễn Bảo Quân (10) bên cạnh Minh Trí (8) ở Futsal World Cup 2016 – Ảnh: Anh Tú

Trưởng đoàn Trần Duy Hiếu của CLB Sanvinest Sanatech Khánh Hòa:

Brazil từng 5 lần vô địch thế giới, hơn Việt Nam về mọi mặt là điều ai cũng biết rồi. Theo tôi, điều chúng ta cần nhất ở cuộc đối đầu này là hạn chế bàn thua tối đa, tính toán cho suất đội thứ 3 tốt nhất. 

Ở bảng D, Việt Nam xếp hạng 43, thua kém các đối thủ Panama (37), Cezch (16) và Brazil (2). Chúng ta cố gắng có điểm trước Panama và có hiệu số tốt với hai đội còn lại.

Futsal khác sân 11 người nhiều, tích tắc 1, 2 giây cũng có bàn thắng và không có nhiều khoảng trống. Khi một đội vượt trội hơn về trình độ, đẳng cấp, gần như họ có thể nắm quyền điều khiển trận đấu theo ý muốn, từ tốn giữ thể lực hoặc đẩy nhanh tốc độ để ghi bàn.

Như ở lượt trận đầu tiên, Costa Rica và Ai Cập chỉ có thể duy trì được thế trận tương đối cân bằng vài phút đầu trận trước khi Kazakhstan, Nga bắt đầu dồn lên tìm kiếm bàn thắng.

Nói riêng về nhân tố mới trong đội hình tuyển futsal Việt Nam kỳ này, tôi hy vọng Nguyễn Văn Hiếu hoặc Nguyễn Anh Quý có thể tạo ra khoảnh khắc đột biến. Họ là mẫu cầu thủ kỹ thuật bẩm sinh, có khả năng qua người khéo léo và tự tạo ra được tình huống ghi bàn.

Mai Thành Đạt – đội trưởng S.S Khánh Hòa, tuyển thủ Việt Nam dự Futsal World Cup 2016:

Tôi hy vọng các cầu thủ thể hiện tốt khả năng của bản thân. Lần thứ 2 tuyển futsal Việt Nam đến được World Cup đã là sự ghi nhận về khả năng của chúng ta. Tất nhiên trận đấu nào cũng đòi hỏi phải tập trung cao nhất, nhưng việc ngay trận đầu phải gặp Brazil là thử thách quá lớn.

Hy vọng anh em chơi tốt, tận hưởng trận đấu và có kết quả chấp nhận được. Tôi nghĩ mỗi cầu thủ đã có cách chuẩn bị riêng cho bản thân về chuyên môn lẫn tinh thần, từ mỗi cá nhân sẽ tạo nên tập thể vững vàng để bước vào trận đấu khó khăn với Brazil.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/han-che-ban-thua-truoc-brazil-de-duy-tri-co-hoi-vao-vong-trong-20210913113449549.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *