Hành động lạ của Messi với Chủ tịch Barca trong lễ chia tay

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Messi chỉ bắt tay hời hợt với Laporta. Dường như anh biết điều gì đó.

Messi bắt tay hời hợt với Laporta

Tờ Diario Sport (Tây Ban Nha) hôm nay có bài “Lời chào gây sốc của Messi với Laporta trước khi chia tay”. Tờ báo đăng tải đoạn video được ghi lại trước khi bắt đầu buổi họp báo chia tay Messi. Siêu sao 34 tuổi tới khán phòng, trông thấy Chủ tịch Laporta, anh chỉ bắt tay thật nhanh rồi lướt đi. Không có những cái ôm thật ấm áp như lúc Laporta đắc cử. Cần biết rằng ngay sau đó, Messi bật khóc từ lúc bắt đầu bài phát biểu chia tay và dành cái ôm cho từng đồng đội.

Diario Sport bình luận: “Một lời chào lạnh lùng khẳng định rằng, kể từ cuộc bầu cử, có điều gì đó đã thay đổi trong mối quan hệ giữa Chủ tịch Laporta và Messi. Từ cái ôm thắm thiết sau bài phát biểu đầu tiên với tư cách tân Chủ tịch của Laporta, cho đến đến cái bắt tay chào lạnh lùng ngày hôm qua, trước cuộc họp báo chia tay ngôi sao người Argentina”.

Messi và Laporta từng có những cái ôm thắm thiết

Rất có thể, Messi và cộng sự đã tính đến chuyện Laporta hoàn toàn không muốn ký hợp đồng mới với anh, khiến 2 người này trở nên thật khó đối mặt với nhau. 

Vài ngày trước thông báo Messi phải ra đi (rạng sáng 6/8 giờ Việt Nam), Laporta có thể biết rõ mọi chuyện đã lâm vào ngõ cụt nhưng ông ta không thông báo cho ông Jorge, bố đẻ kiêm đại diện của Messi. Ông ta cố tình câu giờ, đợi đến buổi ăn tối 5/8 mới thông báo khiến Messi và gia đình trở tay không kịp, không còn cách nào khác ngoài chấp nhận thực tế. Làm một Chủ tịch kiêm luật sư lão làng, hẳn Laporta phải biết rõ tình hình tài chính từ lâu, chứ không thể để lâm vào thế bị động như vậy.

Kinh khủng hơn, Laporta có thể còn “mượn gió bẻ măng”, lấy BTC giải VĐQG Tây Ban Nha (La Liga) làm bình phong, tự đặt mình vào vị trí nạn nhân. Theo đó, trong bài đăng chính thức trên website ngay sau khi thông báo Messi ra đi, CLB Barcelona đá quả bóng trách nhiệm về phía La Liga. Barca tố BTC La Liga ép họ phải đứng trước 2 lựa chọn: Một là, giữ Messi và từ bỏ Super League, ký vào thoả thuận với CVC. Hai là, chấp nhận mất Messi nhưng giữ lại được Super League.

La Liga vừa đạt được thỏa thuận bán 10% cổ phần giải đấu với quỹ đầu tư CVC. Đổi lại, La Liga nhận được 2,7 tỷ euro, 90% trong số đó được chuyển thẳng đến các đội bóng tham dự giải. Với vị thế của Barca, không có bất kỳ câu lạc bộ nào được chia phần nhiều hơn họ (270-280 triệu euro).

Tuy nhiên, Barca chỉ được dùng 15% khoản tiền này để trả lương, 15% tiếp theo để trả nợ và 70% còn lại cho cơ sở vật chất. Theo thông báo của CLB này, họ còn phải thế chấp bản quyền truyền hình lên tới 50 năm cho CVC.

Ngay lập tức, Chủ tịch Javier Tebas của BTC La Liga đăng đàn tố Laporta nói điêu: “Chào Laporta, ông thừa hiểu rằng quỹ đầu tư CVC không bắt các đội bóng thế chấp bản quyền hình ảnh lên tới 50 năm. Họ chỉ muốn giúp các đội bóng có giá trị hơn. Các CLB có thể vay thế chấp để giải quyết các món nợ”.

“La Liga đang có giá trị 24 tỷ euro với nhiều cơ hội để phát triển. Còn ông thì lại lo lắng cho thu nhập của La Liga. Chúng tôi sẽ chứng minh ông sai. Dường như chỉ có lớp trẻ mới đang dõi theo những bước phát triển của giải đấu”.

Với tính cách mưu mô và đầy toan tính của Laporta, có thể Messi chỉ là một quân cờ trong tay ông.

HOÀNG ANH

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/hanh-dong-la-cua-messi-voi-chu-tich-barca-trong-le-chia-tay-4020211080377999.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *