HLV Đinh Thế Nam chia sẻ về quãng thời gian khó khăn nhất với U23 Việt Nam

[ad_1]

Chia sẻ sau chiến thắng cảm xúc trước U23 Thái Lan để giành ngôi cao nhất U23 Đông Nam Á 2022, HLV trưởng U23 Việt Nam Đinh Thế Nam cho biết: “Giờ phút này, tôi cảm thấy rất sung sướng. Trước hết, tôi xin gửi lời chúc mừng các cầu thủ đã thi đấu một trận đấu tuyệt vời với tính thần quả cảm để giành thắng lợi. Qua đây tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ Việt Nam, đặc biệt là người Việt đang sống và làm việc tại Campuchia đã giúp đỡ, hỗ trợ chúng tôi. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các CLB đã hỗ trợ cầu thủ cho chúng tôi trong thời gian qua vì đây là giải đấu hết sức khó khăn với U23 Việt Nam”.

Theo đánh giá của HLV Đinh Thế Nam, ở trận đấu này, U23 Thái Lan đã chơi rất tốt nhưng do ảnh hưởng của dịch khiến “Voi chiến” bị mất đi một số cầu thủ đá chính nên ảnh hưởng tới chất lượng.

HLV Đinh Thế Nam chia sẻ về quãng thời gian khó khăn nhất với U23 Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Đinh Thế Nam: “Còn bây giờ khi trở lại dẫn dắt tôi dẫn dắt U23 và giành HCV thì cảm xúc khác biệt hơn, vui mừng hơn, sung sướng hơn” (Ảnh: Sport5)

Chính tại Campuchia, cách đây 6 năm tại giải vô địch U16 Đông Nam Á 2016, HLV Đinh Thế Nam cùng U16 Việt Nam đã nhận thất bại trước U16 Australia và để tuột mất ngôi vương trong trận chung kết (Hòa 3-3 sau thời gian thi đấu chính thức, U16 Việt Nam nhận thất bại trong loạt sút luân lưu với tỷ số 5-3.

Quay trở lại Campuchia sau 6 năm và đăng quang ngôi vô địch, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ: “Đương nhiên 2 cảm giác sẽ khác nhau. 6 năm trước, tôi dẫn dắt U16 Việt Nam đã dẫn trước U16 Australia với tỷ số 3-1, sau đấy bị gỡ hòa và thua trong loạt sút luân lưu, giành HCB. Lúc đấy cũng vui nhưng xem lẫn chút nuối tiếc. Còn bây giờ khi trở lại dẫn dắt tôi dẫn dắt U23 và giành HCV thì cảm xúc khác biệt hơn, vui mừng hơn, sung sướng hơn”.

Cũng theo HLV Đinh Thế Nam, khó khăn nhất với U23 Việt Nam tại giải đấu này là ảnh hưởng của dịch bệnh. Covid-19 đã khiến U23 Viêt Nam có thời điểm chỉ còn 7 cầu thủ khỏe mạnh và không đủ điều kiện thi đấu.

“Nhìn thấy các cầu thủ xách vali đến khách sạn cách ly BHL chúng tôi thấy rất buồn. Không chỉ chúng tôi mà các cầu thủ cũng thấy rất buồn. Chúng tôi vào thời điểm đấy luôn trong trạng thái lo lắng, mỗi sáng thức dậy chúng tôi rất lo rằng không biết có thêm ai bị dương tính không” – HLV Đinh Thế Nam nói.

Vị thuyền trưởng của U23 Việt Nam cho biết thêm, vào thời điểm khó khăn nhất, BHL luôn động viên các cầu thủ phải có gắng tập luyện chăm chỉ, giữ sức khỏe, thi đấu hết mình không chỉ cho các cầu thủ đang nhiễm bệnh, mà còn cho cả người hâm mộ Việt Nam đang mong chờ tin từng ngày.

“Tôi cũng rất mừng vì các cầu thủ sang bổ sung có trình độ chuyên môn tốt, đáp ứng được yêu cầu” – HLV Đinh Thế Nam nói.

Bên cạnh đó, cựu HLV U16 Việt Nam cũng cho biết thêm, thông qua giải đấu, theo đánh giá của ông, có một số cầu thủ rất tốt có thể bổ sung cho lực lượng của Việt Nam tham dự SEA Games tới đây như Bảo Toàn, Dụng Quang Nho, Văn Tùng, Anh Việt…

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/hlv-dinh-the-nam-chia-se-ve-quang-thoi-gian-kho-khan-nhat-voi-u23-viet-nam-20220226224645164.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *