HLV Eric Weissling “mừng ra mặt” trong ngày Hanoi Buffaloes phá vỡ kỷ lục ném 3 ở VBA


(Tổ Quốc) – Trong một ngày ném vào tay, các xạ thủ bên phía Hanoi Buffaloes đã thiết lập nên một kỷ lục mới tại VBA về số lần ném 3 điểm trong một trận đấu.

Tại VBA, kỷ lục về ném 3 điểm trong một trận đấu thuộc về Cantho Catfish ở mùa giải đội bóng miền Tây bước lên ngôi vị vô địch. Trải qua 3 mùa giải, thành tích đó vẫn chưa thể bị phá vỡ, gần nhất chỉ mới có Danang Dragons thiết lập một thành tích tương tự với 16 cú ném 3 tại VBA Premier Bubble Games 2021. 

Tuyển Quốc gia đang có 2 trận thua thảm hại với cùng một kịch bản trước Danang Dragons và Hanoi Buffaloes

Tuy nhiên, với một mùa giải có nhiều sự thay đổi cùng chất lượng chuyên môn được tăng cao, mọi thứ đều có thể xảy ra. Và trong trận đấu phát sóng lại trên kênh ON Sports News thuộc VTCcab vào chiều tối ngày 14/10, kỷ lục đó đã có một đội bóng xô đổ. Hanoi Buffaloes dưới thời HLV Eric Wessiling đã là người phá vỡ kỷ lục trên. 

Trong trận đối đầu với tuyển Quốc gia, các học trò của vị HLV người Mỹ này đã giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số chung cuộc 96-54, trong đó có tới 17 tình huống ném 3 được thiết lập. Với hiệu suất dứt điểm tầm xa ở con số 42,5%, chiến thắng huỷ diệt là điều dễ hiểu cho Hanoi Buffaloes ở trong trận này. 

Tính tới thời điểm hiện tại của VBA Premier Bubble Games 2021, đây là chiến thắng có số điểm cách biệt lớn nhất lên tới 39 điểm. Đối với tuyển Quốc gia, đây đã là thất bại thứ 2 liên tiếp mà họ phải gánh chịu với cùng một kết quả, thua thê thảm. Trước đó với Danang Dragons, họ cũng để cho đại diện miền Trung có được chiến thắng 97-71 cùng 16 tình huống ném 3 được thiết lập.

HLV Eric có một chiến thắng giòn giã trong ngày các học trò ném không biết trượt

Anthony Moody (17 điểm), Sang Đinh (16 điểm) và Xuân Tùng (15 điểm) là những cầu thủ đều có cho mình 3 tình huống ném 3 thành công, đây cũng là 3 trong số 5 cầu thủ của Hanoi Buffaloes ghi trên 10 điểm trận này. 7 tình huống ném 3 điểm còn lại được chia đều cho 6 thành viên còn lại của Hanoi Buffaloes, Việt Hoàng là người thực hiện được 2 tình huống ném xa thành công.

Ở trong trận đấu này, HLV Eric đã sử dụng hết 11 cầu thủ, bao gồm cả những cầu thủ trẻ và hầu hết đều ghi điểm. Niềm tin từ phía HLV cũng như sự thoải mái với việc dẫn điểm khá sớm đã giúp Hanoi Buffaloes có một ngày thi đấu thăng hoa. Cảm giác mỗi khi bóng rời khỏi tay các cầu thủ, điểm kết thúc sẽ là lưới của tuyển Quốc gia.

Ngoài việc có được cảm giác tốt, không thể phủ nhận một điều rằng các tình huống phối hợp của Hanoi Buffaleos quá thoáng. Anthony Moody sau chiến thắng với Cantho Catfish đã thay đổi hoàn toàn lối chơi. Thay vì những tình huống cá nhân, việc thi đấu đồng đội hơn đã giúp phần còn lại của Hanoi Buffaloes có cơ hội toả sáng. Ngoại binh 32 tuổi có tới 12 kiến tạo ở trong trận đấu này, và phần lớn trong đó là những tình huống tạo nên điểm số cho Hanoi Buffaloes từ ngoài vạch 3 điểm.

Hai vị HLV có biểu cảm trái ngược nhau trong ngày chứng kiến các học trò thì đấu

Cùng với đó, có thể thấy tuyển Quốc gia cũng có nhiều tình huống hời hợt ở khâu phòng ngự. Trong một trận đấu mà đối thủ tỏ ra nóng  tay từ khá sớm như vậy, việc để cho đối phương có quá nhiều khoảng trống và thời gian để căn chỉnh trước khi ném là điều không nên bên phía đoàn quân của HLV Kevin Yurkus.

Sau chiến thắng đậm đà này, Hanoi Buffaloes sẽ gia cố thêm cơ hội giành một chiến thắng nữa trước đội bóng được đánh giá thấp hơn là Nha Trang Dolphins vào ngày Chủ Nhật, trận đấu có 2 khung giờ phát sóng bao gồm 15h30 ở ON Sports News và 19h30 ở trên Youtube và Fanpage giải đấu.

Ảnh: Huy Phạm.

Toàn cảnh 17 cú ném 3 điểm thành công của Hanoi Buffaloes trong trận đấu với tuyển Quốc gia:

Hanoi Buffaloes làm nên một kỷ lục tại VBA Premier Bubble Games 2021 về số lần ném 3

HUY PHẠMNguồn: https://toquoc.vn/hlv-eric-weissling-mung-ra-mat-trong-ngay-hanoi-buffaloes-pha-vo-ky-luc-nem-3-o-vba-402021141016571858.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *