HLV Kiatisak: ‘Bầu Đức muốn chúng tôi thoải mái trình diễn lối chơi đẹp’


HLV Kiatisak: Bầu Đức muốn chúng tôi thoải mái trình diễn lối chơi đẹp - Ảnh 1.

HLV Kiatisak (trái) trả lời phỏng vấn trước trận gặp Sydney – Ảnh: N.K

Ở trận mở màn, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã thua Yokohama F.Marinos (Nhật Bản) 1-2. Vì thế, HLV Kiatisak cho biết mục tiêu của toàn đội là phải có điểm trong trận thứ hai với Sydney (Úc).

Ông nói: “Trận đầu tiên với Yokohama F.Marinos chúng tôi đã không có điểm, nên trận đấu tới HAGL buộc phải có điểm. Trận đấu với Sydney rất quan trọng. Họ có nhiều cầu thủ giỏi. Do đó, chúng tôi cần nỗ lực hơn”.

Nhà cầm quân người Thái Lan cho biết ông đã xem trận Sydney hòa Jeonbuk Hyundai (Hàn Quốc) 0-0 và cũng đã có những phân tích chuẩn bị cho trận đấu.

“Chúng tôi có thời gian ngắn, nhưng sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để sẵn sàng cho trận đấu tới. Sydney là đối thủ mạnh khi tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn trước Jeonbuk Hyundai. Họ tổ chức lối chơi và phòng ngự chắc chắn”, ông phân tích.

HLV Kiatisak cho biết việc chuẩn bị cho trận đấu với Sydney cũng khác nhiều so với trận Yokohama F.Marinos.

Ông nói: “Mỗi trận đấu mỗi khác. Yokohama F.Marinos đá rất nhanh, kỹ thuật. Sydney thì có những cầu thủ cao to, thể lực tốt. Nên cách chuẩn bị cho cho hai trận đấu này khác nhau. Chúng tôi sẽ chuẩn bị cho sự khác biệt này”.

Trả lời câu hỏi của giới truyền thông về mục tiêu của CLB HAGL, HLV Kiatisak cho biết: “Dĩ nhiên, chúng tôi muốn có điểm trước Sydney. Nhưng chúng tôi cũng có yêu cầu đặc biệt từ bầu Đức, muốn chúng tôi thi đấu thoải mái và trình diễn thứ bóng đá đẹp mà chúng tôi theo đuổi. Chúng tôi sẽ trình diễn cho người hâm mộ xem cách chơi của HAGL và sẽ cố gắng phát huy hết khả năng của mình”.

HLV Kiatisak cho biết ông đã rút kinh nghiệm với toàn đội về 2 bàn thua từ tình huống cố định ở trận gặp Yokohama F.Marinos để có sự chuẩn bị tốt hơn cho Sydney.

Trong bóng đá không có ai hoàn hảo, không có ai mà không mắc sai lầm. Chúng tôi luôn hướng về phía trước và sửa chữa sai lầm. Chúng tôi có cách chống bóng bổng khi gặp đối thủ có thể hình tốt và chơi bóng bổng tốt như Sydney”.

HLV Kiatisak: Bầu Đức muốn chúng tôi thoải mái trình diễn lối chơi đẹp - Ảnh 2.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng (phải) trả lời phỏng vấn trước trận gặp Sydney – Ảnh: N.K

Về phần mình, tiền đạo Nguyễn Công Phượng cho biết trận gặp Sydney sẽ khó khăn nhưng anh và toàn đội sẽ cố gắng để có điểm.

Anh nói: “Chúng tôi luôn tập trung nỗ lực, tuân thủ theo chiến thuật mà HLV đưa ra và tôn trọng đối thủ. Cá nhân tôi sẽ nỗ lực thi đấu tốt, cố gắng ghi được 1 bàn thắng để mang về điểm số cho đội nhà”.

Trả lời câu hỏi của giới truyền thông khi cho biết HLV Sydney đánh giá cao anh và Văn Toàn trong trận đấu sắp tới, Công Phượng cho biết đó là động lực để anh cố gắng thể hiện :”Tôi hy vọng sẽ tận dụng năng lực đó để cố gắng thi đấu và cải thiện bản thân tốt hơn”.

Công Phượng từng ghi bàn vào lưới đội trẻ Úc và được kì vọng sẽ ghi bàn vào lưới CLB Sydney sắp tới. Tuy nhiên, anh không muốn nhắc về quá khứ mà muốn hướng về phía trước khi được phóng viên đặt câu hỏi.

Anh nói: “Cái gì quá khứ thì để lại, không thể cứ bám víu vào quá khứ. Tôi muốn hướng về tương lai, phấn đấu nỗ lực hơn cho nghề nghiệp bản thân”.Nguồn: https://tuoitre.vn/hlv-kiatisak-bau-duc-muon-chung-toi-thoai-mai-trinh-dien-loi-choi-dep-20220418114647423.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *