HLV Kiatisak: ‘Cầu thủ Việt muốn ra nước ngoài cần đá tốt ở AFC Champions League’


HLV Kiatisak: Cầu thủ Việt muốn ra nước ngoài cần đá tốt ở AFC Champions League - Ảnh 1.

HLV Kiatisak tại buổi họp báo trước lượt thứ 3 – Ảnh: ANH KHOA

Ở lượt thứ 2, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) hòa Sydney (Úc) 1-1, còn Jeonbuk Hyundai Motors (Hàn Quốc) thắng Yokohama F.Marinos (Nhật Bản) 1-0. 

Kết quả này đưa đội bóng Hàn Quốc vươn lên dẫn đầu bảng H với 4 điểm sau 2 trận, hơn 1 điểm so với đội xếp thứ 2 là Yokohama F.Marinos (Nhật Bản). Sydney xếp thứ 3 với 2 điểm. Còn HAGL xếp chót bảng với 1 điểm.

Nói về trận đấu sắp tới, HLV Kiatisak cho rằng Jeonbuk Hyundai Motors không chỉ là đội bóng mạnh nhất của bảng đấu mà còn là đội bóng lớn của châu Á. Vì vậy, HAGL phải chuẩn bị sẵn sàng để không chỉ có kết quả tốt mà còn có thể học hỏi. “Jeonbuk Hyundai Motors và Yokohama F.Marinos là 2 đội mạnh, ngang tài ngang sức. HAGL thi đấu với tinh thần học hỏi để làm sao các em có thể đá với tinh thần tốt nhất”, ông nói.

Trước việc đối thủ vốn mạnh lại có thể bổ sung các trụ cột cho trận đấu này sau khi hồi phục COVID-19, HLV Kiatisak chia sẻ: “Nếu CLB Jeonbuk Hyundai Motors có nhiều cầu thủ trở lại sau khi bình phục COVID-19 đồng nghĩa chúng tôi phải đối đầu với đội mạnh nhất. Đó cũng là bất lợi, nhưng HAGL luôn chuẩn bị tốt nhất. Tất cả các cầu thủ của chúng tôi đều sẵn sàng, kể cả trung vệ Kim Dong Su đã mắc chấn thương ở trận gặp Sydney”.

HLV Kiatisak: Cầu thủ Việt muốn ra nước ngoài cần đá tốt ở AFC Champions League - Ảnh 2.

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn ở buổi họp báo trước lượt 3 – Ảnh: ANH KHOA

Trả lời câu hỏi của phóng viên về mục tiêu của đội, HLV Kiatisak cho biết đây là dịp để các cầu thủ HAGL giới thiệu bản thân với các đội bóng châu Á. Nhà cầm quân người Thái Lan nói: “HAGL muốn cầu thủ thi đấu các giải quốc tế để nâng tầm cầu thủ Việt Nam lên. Nhưng các cầu thủ muốn giới thiệu với nước ngoài phải đá tốt ở AFC Champions League. 

Năm ngoái, Văn Toàn cũng có ước mơ đá AFC Champions League. Nhiều cầu thủ khác của HAGL cũng vậy. Bây giờ ươc mơ ấy đã thành hiện thực. Qua giải này, toàn đội sẽ cố gắng để thể hiện hết năng lực, và nếu được các nhà tuyển trạch lựa chọn là điều rất vui”.

Về phần mình, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn cho biết anh rất vui khi được HLV Kim Sang Sik (Jeonbuk Hyundai Motors) đánh giá có thể chơi ở K-League. Anh nói: “Đánh giá ấy là lời động viên đối với tôi. Trong thời gian qua, tôi mất phong độ và đang cố gắng lấy lại ở AFC Champions League 2022. Những gì đã thể hiện trong 2 trận đấu vừa qua là nền tảng để tôi cố gắng thi đấu tốt trong trận đấu ngày mai”.

“Năm nay là năm cuối hợp đồng của tôi với CLB HAGL. Nhưng tôi vẫn chưa có kế hoạch tương lai khi thời gian vẫn còn dài. Tuy nhiên, điều gì tới sẽ tới. Bây giờ, tôi đang tập trung thi đấu cho HAGL trước đã. Jeonbuk Hyundai Motors là đội tốp đầu của châu Á cũng như của Hàn Quốc nên chúng tôi rất muốn gặp. HAGL không phải đến đây để giao hữu rồi về. Bản thân tôi sẽ nỗ lực để đá tốt hơn so với 2 trận đấu vừa qua”, anh nói thêm.Nguồn: https://tuoitre.vn/hlv-kiatisak-cau-thu-viet-muon-ra-nuoc-ngoai-can-da-tot-o-afc-champions-league-20220421103537888.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *