HLV lý giải việc niềm hy vọng số 1 Việt Nam không giành huy chương Olympic 2020

[ad_1]

(Tổ Quốc) – VĐV Hoàng Thị Duyên đã không thể giành huy chương cử tạ ở nội dung 59kg nữ tại Olympic Tokyo 2020 diễn ra chiều nay (27/7).

Hoàng Thị Duyên là niềm hy vọng giành huy chương số 1 của thể thao Việt Nam tại Thế vận hội tại Nhật Bản. Cô được dự đoán có thể cạnh tranh HCB và HCĐ. Tuy nhiên, đô cử người Lào Cai đã không được thể làm được như kỳ vọng.

HLV lý giải việc niềm hy vọng số 1 Việt Nam không giành huy chương Olympic 2020 - Ảnh 1.

Hoàng Thị Duyên hai lần thất bại ở phần cử giật và chỉ đạt thành tích 95kg (Ảnh: Getty Images)

HLV Lưu Văn Thắng gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ vì hai thầy trò không thể hoàn thành mục tiêu. “Thầy trò chúng tôi rất buồn vì kết quả hôm nay không như mong muốn, mặc dù chúng tôi đã cố gắng hết sức”, ông nói.

Vị HLV có lần đầu dự Olympic chia sẻ thêm: “Đối thủ rất mạnh, được đầu tư bài bản. Trong 2 năm qua, thầy trò chúng tôi không được đi tập huấn và thi đấu nước ngoài nhiều nên chưa phát huy được hết thành tích của VĐV hôm nay. Bài học này tôi sẽ rút kinh nghiệm để chuẩn bị cho Olympic Paris 2024 và sẽ không để lặp lại như hôm nay”.

Hoàng Thị Duyên có thành tích cử giật 95kg, cử đẩy 113kg, tổng cử 208kg. Cô chỉ xếp thứ 5 chung cuộc, xếp sau VĐV Đài Loan Trung Quốc, Turkmenistan, Nhật Bản và Pháp. Thành tích này thấp hơn nhiều kỷ lục của chính cá nhân Duyên.

Ở lần cử giật đầu tiên với mức tạ 95kg, Hoàng Thị Duyên dù nâng được tạ nhưng không được công nhận vì lỗi trùng tay. Sau đó, cô thành công ở lần cử giật thứ hai, thất bại ở lần thứ ba với mức tại 98kg.

Ở phần cử đẩy, Duyên chỉ nâng thành công mức tạ 113kg ở lần đầu. Hai lần sau, cô thất bại ở mức tạ 119kg.

HLV lý giải việc niềm hy vọng số 1 Việt Nam không giành huy chương Olympic 2020 - Ảnh 2.

Hoàng Thị Duyên thất vọng khi không thể hoàn thành mức tạ như ý (Ảnh: Getty Images)

Vào tháng 4/2021, Hoàng Thị Duyên giành HCĐ Giải vô địch cử tạ châu Á. Cô đạt thành tích 100kg cử giật, 116kg cử đẩy, tổng cử 216kg. Nếu giữ nguyên thành tích này, Duyên đã có thể giành HCĐ Olympic Tokyo 2020.

Một nguyên nhân khác khiến Duyên không thể đạt được mục tiêu là không có điều kiện tập luyện tốt. Sau khi dự giải châu Á tại Jordan, Duyên phải cách 21 ngày khi về nước. Vận đen đeo bám khi phòng cách ly có ca F0 Covid-19 vào ngày 20 nên Duyên phải cách ly thêm 21 ngày nữa.

Trong suốt thời gian cách ly, Duyên không có được chế độ tập luyện và ăn uống tốt nhất. 14 ngày trước khi kết thúc cách ly cô mới có tạ để tập trong khu cách ly. Khi về Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia (Nhổn) tập, Duyên còn gặp thêm một chấn thương chân và bước vào Olympic Tokyo 2020 với thể trạng không phải tốt nhất.

Ngoài Hoàng Thị Duyên, VĐV Thạch Kim Tuấn cũng thi đấu không thành công ở nội dung 61kg nam với lý do tương tự. Hai niềm hy vọng vụt tắt, Đoàn thể thao Việt Nam đứng trước kỳ Thế vận hội trắng tay.

HLV lý giải việc niềm hy vọng số 1 Việt Nam không giành huy chương Olympic 2020 - Ảnh 3.

Hoàng Thị Duyên đứng thứ 5 chung cuộc ở môn cử tạ nội dung 59kg nữ

 

HIẾU LƯƠNG

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/hlv-ly-giai-viec-niem-hy-vong-so-1-viet-nam-khong-gianh-huy-chuong-olympic-2020-402021277223640246.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *