HLV Mai Đức Chung: ‘Có cầu thủ ra sân không thở, không chạy nổi sau khi nhiễm COVID-19’

[ad_1]

HLV Mai Đức Chung: ‘Có cầu thủ ra sân không thở, không chạy nổi sau khi nhiễm COVID-19’ - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung (bìa trái) và trưởng đoàn Trương Hải Tùng ngồi thất thần khi chứng kiến các cầu thủ nữ Việt Nam không có sức nhưng vẫn cố gắng chiến đấu trong trận gặp Hàn Quốc ngày 21-1 – Ảnh: VFF

Tối 8-2, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam có những chia sẻ sau khi giành vé đến World Cup 2023 trên website Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Nhiều thông tin của thuyền trưởng đội nữ Việt Nam tiết lộ khiến người hâm mộ vô cùng xúc động.

HLV Mai Đức Chung nói: “Đội nữ Việt Nam đã đá 6 trận trong 16 ngày, đây có thể nói là một kỳ tích, không có đội bóng nào bị ảnh hưởng bởi COVID-19 đạt được thành tích như vậy. Tinh thần đoàn kết, vượt khó của các cầu thủ đã giúp chúng tôi có chiến thắng dù họ không có được thể lực tốt sau khi nhiễm COVID-19”.

Trước khó khăn khi gần như toàn bộ các cầu thủ bị nhiễm bệnh, HLV Mai Đức Chung cho biết ông phải tính toán để phân bổ lực lượng phù hợp ở mỗi trận đấu. Dù vậy do 10 ngày bị nhiễm bệnh không thể tập luyện nên nhiều cầu thủ có cảm giác bóng không tốt, cơ thể mệt mỏi.

Là HLV trưởng, ông Chung nói chỉ biết động viên cầu thủ quyết tâm hết sức còn có vấn đề gì ông sẽ là người chịu trách nhiệm.

HLV Mai Đức Chung nói: “Tôi rất thương các học trò, có những bạn ra sân không thở được, không chạy được, chuẩn bị chạy thì ngã. Tôi cũng từng là cầu thủ, từng chứng kiến những cảnh này và rất thương các bạn, nhất là các bạn lại là phái nữ. Thế nhưng nếu để các bạn ở ngoài sân thì càng không có sức, vì vậy tôi sắp xếp cho các bạn vào khoảng 10 phút để tạo cảm giác”.

Đội hình đội tuyển Việt Nam tại vòng chung kết Asian Cup 2022 luôn có sự xen kẽ giữa cầu thủ lớn và cầu thủ trẻ để các cầu thủ mới lên tuyển có cơ hội học hỏi, cọ xát. Việc được VFF đầu tư cho đi tập huấn nước ngoài, thi đấu với các đội bóng của Tây Ban Nha trước giải cũng giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của các cầu thủ.

HLV Mai Đức Chung: ‘Có cầu thủ ra sân không thở, không chạy nổi sau khi nhiễm COVID-19’ - Ảnh 2.

Các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam vỡ òa hạnh phúc sau khi giành vé đến World Cup – Ảnh: VFF

HLV Mai Đức Chung cho biết các học trò của ông học hỏi tinh thần của đội tuyển nam khi họ đánh bại Trung Quốc để làm động lực đánh bại Thái Lan, Đài Loan có vé đến World Cup. Chiến thắng của đội nam và đội nữ trong những ngày đầu năm mới là món quà để dành tặng người hâm mộ cả nước.

Ông Chung mong muốn VFF cho các cầu thủ nữ đi thi đấu, tập huấn nước ngoài nhiều hơn. Ông cũng hy vọng có thêm nhà tài trợ quan tâm đầu tư cho bóng đá nữ phát triển hơn nữa.

Sau trận thắng Đài Loan tối 6-2, HLV Mai Đức Chung cho biết ông mất ngủ cả đêm vì niềm vui sướng, ước nguyện cả đời đã đạt được cùng bóng đá nữ Việt Nam. Đồng thời cũng ngay lập tức ông nghĩ đến kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển nữ bảo vệ HCV SEA Games 31 vào tháng 5 và giải vô địch Đông Nam Á vào tháng 7 tới.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/hlv-mai-duc-chung-co-cau-thu-ra-san-khong-tho-khong-chay-noi-sau-khi-nhiem-covid-19-20220208210303326.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *