HLV Park Hang-seo soạn phát biểu nhậm chức tuyển Việt Nam trên máy bay

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Người đại diện Lee Dong-jun chia sẻ thông tin thú vị liên quan HLV Park Hang-seo chính thức ra mắt bóng đá Việt Nam.

Ngày 10/10/2017, HLV Park Hang-seo đặt chân đến Việt Nam. Một ngày sau, ông tham dự họp báo ra mắt HLV trưởng ĐTQG, U23 và Olympic Việt Nam. Bài phát biểu của HLV người Hàn Quốc là một trong những chi tiết nhận nhiều chú ý.

Nói về chuyện này, người đại diện Lee Dong-jun chia sẻ: “Khi tôi và HLV Park Hang-seo lần đầu sang Việt Nam ký kết hợp đồng vào khoảng tháng 10/2017, tôi đã cùng HLV Park chuẩn bị bài phát biểu nhậm chức trên máy bay”.

Tiết lộ: HLV Park Hang-seo soạn phát biểu nhậm chức tuyển Việt Nam trên máy bay - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo phát biểu tại lễ ký hợp đồng với VFF nhậm chức HLV trưởng tuyển Việt Nam, U23 và Olympic ngày 11/10/2017 (Ảnh: VFF)

Lee nói tiếp: “Khi đó, tôi có cơ hội trao đổi với HLV Park Hang-seo, ví dụ như những quy tắc trong kỹ thuật, làm việc,… Trong thời gian trao đổi, chúng tôi cũng nghĩ rằng dù không biết làm việc ở Việt Nam tới lúc nào nhưng cũng mong đây là cơ hội để quảng bá thêm về bóng đá Hàn Quốc, đồng thời trở thành cầu nối giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Nội dung đó cũng được đưa vào bài phát biểu nhậm chức và ý đó trở thành hiện thực. Tôi thật sự rất biết ơn”.

Ở bài phát biểu, HLV Park Hang-seo nhiều lần cho thấy sự ảnh hưởng mạnh mẽ tư tưởng từ HLV Guus Hiddink. Cả hai từng có thời gian làm việc ở tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002. Nhiều lời hứa của HLV Park cũng trở thành hiện thực.

“Hiện tại, thứ hạng của đội tuyển Việt Nam là 130 thế giới. Tôi kỳ vọng đưa đội lọt vào top 100”, HLV Park Hang-seo phát biểu ở lễ nhậm chức ngày 11/10/2017.

Hơn 1 năm sau, tuyển Việt Nam lọt vào top 100 và vẫn giữ nguyên vị trí ấy cho tới nay.

“Việc đặt mục tiêu cao ở Đông Nam Á là đương nhiên. Tôi cũng sẽ nỗ lực để giúp Việt Nam có cơ hội trong các giải đấu của châu Á. Hy vọng với sự mới mẻ của đội tuyển, tôi sẽ mang lại niềm vui cho người hâm mộ Việt Nam”, HLV Park Hang-seo nói.

Ông đưa các đội tuyển Việt Nam đến những thành tích lịch sử. Tuyển Việt Nam lần đầu lọt vào vòng loại 3 World Cup, vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup. U23 Việt Nam giành ngôi á quân U23 châu Á 2018, giành HCV SEA Games 2019. Đội Olympic Việt Nam giành hạng 4 ASIAD 2018.

“Tôi muốn tạo nên một đội tuyển Việt Nam có tỷ lệ kiểm soát bóng cao, chuyền ngắn, nhanh và chính xác. Di chuyển và chơi bóng ngắn là thứ bóng đá tôi muốn. Các cầu thủ phải chăm chỉ và cần mẫn trên sân. Họ cần đảm bảo yêu cầu thể lực và tinh thần”, HLV Park phát biểu.

Sơ đồ 5 hậu vệ của HLV Park và trợ lý Lee Young-jin tạo nên một đội tuyển Việt Nam khó đánh bại. Ông tận dụng tốt lứa cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam trong 1 thập kỷ qua, tạo ra nhiều pha bóng đẹp mắt, cầm được bóng và không sợ hãi trước bất kỳ đối thủ nào.

HIẾU LƯƠNG

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/tiet-lo-hlv-park-hang-seo-soan-phat-bieu-nham-chuc-tuyen-viet-nam-tren-may-bay-40202223212049566.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *