HLV Park Hang Seo: ‘Trình độ của tuyển Úc rất cao’

[ad_1]

HLV Park Hang Seo: ‘Trình độ của tuyển Úc rất cao’ - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo cho biết đội tuyển Úc có trình độ rất cao so với đội tuyển Việt Nam – Ảnh: VFF

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Úc trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á (AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar) sẽ diễn ra lúc 19h ngày 7-9 trên SVĐ Mỹ Đình.

Chiều 6-9, cuộc họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Úc đã diễn ra theo hình thức trực tuyến. Đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc họp với sự góp mặt của HLV Park Hang Seo và tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức.

Phát biểu trong cuộc họp báo, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Đội tuyển Úc đá 8 trận và đã ghi 28 bàn thắng, chỉ để thủng lưới 2 bàn. Điều này cho thấy hàng công của đội tuyển Úc rất mạnh. Trong 27 cầu thủ của đội tuyển Úc, chỉ có 2 cầu thủ thi đấu ở châu Á, còn lại đều thi đấu ở châu Âu. Trình độ của đội tuyển Úc rất cao, cầu thủ của họ chơi bóng ở những giải vô địch hàng đầu châu Âu.

Về sức mạnh của đội tuyển Úc, trong các trận vừa qua họ đã ghi đến 8 bàn thắng bằng đầu. Điều này đến từ việc họ có thể hình rất to cao. Đội tuyển Úc vì thế có thể chơi được cả bóng ngắn, bóng dài, bóng bổng, bóng sệt. Hai điểm có thể nói về đội tuyển Úc là họ có năng lực, kinh nghiệm thi đấu rất cao và thể hình tuyệt vời”.

Liên quan đến danh sách 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tham dự trận đấu này, HLV Park Hang Seo cho biết Bùi Tiến Dũng và Thành Chung đều có tên. Quyết định này được ông đưa ra sau khi tham vấn đầy đủ ý kiến của bộ phận y tế. Ông đã trực tiếp nghe ý kiến của bác sĩ đội tuyển về tình trạng của từng cầu thủ rồi mới đưa ra danh sách cuối cùng.

Trước câu hỏi về việc đội tuyển Việt Nam phải chịu đựng nhiều quả phạt 11m trong thời gian qua, lý do vì sao ? HLV Park Hang Seo cho biết khó có thể giải thích cụ thể từng tình huống. Tuy nhiên đó cũng có thể do thói quen của cầu thủ, khi đối thủ tạo quá nhiều áp lực, đội tuyển Việt Nam bị “đè” nên các tình huống phạm lỗi xảy ra.

Liên quan đến kết quả trận đấu giữa Việt Nam – Úc, HLV Park Hang Seo nói: “Trong trận đấu với Saudi Arabia chúng ta ghi bàn trước nhưng sau đó bị thiếu người và để thua. Dù vậy, các cầu thủ đã thi đấu rất nỗ lực. Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy tinh thần, tối đa năng lực của mình trong trận đấu với Úc. Tôi sẽ tìm cách tạo động lực để các cầu thủ chiến đấu hết khả năng của mình.

Tôi không thể đảm bảo kết quả trận ngày mai bởi đội Úc nằm trong top 5 đội mạnh nhất châu Á. Đội tuyển Việt Nam sẽ cố gắng phát huy cao nhất tinh thần, thi đấu hết khả năng của mình. Trên phương diện quốc gia, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Úc cũng là trận đấu đầu tiên giữa hai đội tuyển quốc gia nên rất có ý nghĩa”.

HLV Park Hang Seo: ‘Trình độ của tuyển Úc rất cao’ - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm một buổi tập làm quen với sân Mỹ Đình vào 19h15 tối nay 6-9 – Ảnh: VFF

Phát biểu trong cuộc họp, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức cho biết đội tuyển Úc là đội có trình độ hàng đầu châu Á. Vì vậy, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ phải thể hiện hết khả năng của mình và thực hiện chiến thuật HLV đưa ra.

“Đội tuyển Việt Nam có tinh thần thi đấu rất cao, nhanh nhẹn hơn các cầu thủ to cao. Vì thế tôi và toàn đội sẽ phát huy hết phẩm chất của mình để có được kết quả tốt nhất trong trận đấu ngày mai. 

Trước khi vào trận, ban huấn luyện sẽ đưa ra các tình huống cụ thể để khi vào trận các cầu thủ áp dụng. Chúng tôi sẽ chơi tập trung, cải thiện khâu phòng ngự trong trận đấu với đội tuyển Úc”, Hoàng Đức nói.

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:

App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download

YouTube: https://www.youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEnW

Website: fptplay.vn.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/hlv-park-hang-seo-trinh-do-cua-tuyen-uc-rat-cao-20210906124436404.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *