HLV Park Hang Seo: ‘U23 Việt Nam hiểu chiến thuật nhưng phối hợp không tốt’

[ad_1]

HLV Park Hang Seo: U23 Việt Nam hiểu chiến thuật nhưng phối hợp không tốt - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo bước vào phòng họp báo với sự vỗ tay chúc mừng của các phóng viên.

Mở đầu buổi họp báo, ông Park nói: “U23 Myanmar đã không chơi với đội hình chiến thuật 4-1-4-1 như thường chơi. Thay vào đó họ chơi 3 trung vệ trong sơ đồ 5-4-1 khi đối đầu với U23 Việt Nam. Trên thực tế, tôi và ban huấn luyện đã dự tính được điều này. Ở trận gặp U23 Philippines, họ phòng ngự số đông và U23 Việt Nam đã gặp khó khăn”.

“Tôi nghĩ các cầu thủ U23 Việt Nam hiểu chiến thuật, nhưng lại phối hợp không tốt. Tôi nghĩ đây là cơ hội để các cầu thủ trưởng thành hơn. Không biết trận gặp U23 Timor Leste sắp tới họ có chơi phòng ngự hay không, nhưng chúng tôi sẽ chuẩn bị mọi thứ tốt nhất trong tấn công”, nhà cầm quân người Hàn Quốc nói thêm.

Nói về màn trình diễn của đội nhà, ông Park chia sẻ: “Kết quả là chúng ta đã giành chiến thắng 1-0. Nhưng thực sự mà nói thì đội chơi không tốt và không chỉ riêng ở hiệp 1. Có nhiều lý do, nhưng nói chung các cầu thủ chuyền bóng không tốt, chạy chỗ không tốt. Một số tình huống cuối thì cầu thủ vội vàng, dẫn đến mọi thứ không tốt. Tôi nghĩ cả trận như vậy, và tôi không hài lòng”.

HLV Park Hang Seo: U23 Việt Nam hiểu chiến thuật nhưng phối hợp không tốt - Ảnh 2.

Thắng trận nhưng HLV Park Hang Seo tỏ ra trầm ngâm trong phòng họp báo – Ảnh: N.K

Ông Park cho biết, sáng mai (14-5), ông sẽ kiểm tra lại tình trạng chấn thương của các cầu thủ trước khi bước vào trận đấu cuối cùng ở vòng bảng.

“Đội ngũ y tế và HLV thể lực sẽ kiểm tra. Trận cuối với U23 Timor Leste, chúng tôi không coi thường đối thủ, nhưng không biết sử dụng cầu thủ nào. Chúng tôi có nhiều lựa chọn và có lẽ tôi phải cân nhắc điều này”, ông Park nói.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc HLV Shin Tae Yong (U23 Indonesia) hẹn tái đấu với U23 Việt Nam ở chung kết, HLV Park Hang Seo nói: “Đội U23 Indonesia còn chưa biết vào vòng tiếp theo hay không. Tôi nghĩ nếu gặp lại U23 Indonesia thì cũng bình thường. Chúng tôi còn trận đấu nữa ở vòng bảng.

Còn quá sớm để nói vào vòng bán kết hay chung kết. Có vẻ trận mở màn thua U23 Việt Nam 0-3 đã khiến HLV Shin Tae Yong tức giận và nói thế. Nếu có gặp lại thì chúng tôi sẵn sàng”.

Trả lời câu hỏi về tiếng kèn Vuvuzela khá ồn trên sân liệu có ảnh hưởng việc chỉ đạo, ông Park nói: “Tôi nghĩ việc khán giả đến sân, tận hưởng bầu không khí cổ vũ cho U23 Việt Nam là đáng quý và trân trọng. Tôi thấy mang kèn Vuvuzela cổ vũ là bình thường. Nếu quy định AFC cấm thì chúng ta phải tuân theo, còn không thì để khán giả tự nhiên”.

“Với góc độ HLV trưởng, việc khán giả đến sân thì đó mới là điều quan trọng. Vấn đề truyền tải thông tin giữa tôi với cầu thủ thì không có gì ảnh hưởng cả. Chúng tôi có chỉ thị trên sân, trên sân đông sẽ có tiếng ồn. Nhưng tôi nghĩ không có khó với học trò”, ông nói.

HLV Park Hang Seo: U23 Việt Nam hiểu chiến thuật nhưng phối hợp không tốt - Ảnh 3.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/hlv-park-hang-seo-u23-viet-nam-hieu-chien-thuat-nhung-phoi-hop-khong-tot-20220513212726162.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *