Hoàng Đức có thể kịp hồi phục để tham dự trận đấu với đội tuyển Úc, Trung Quốc

[ad_1]

Hoàng Đức có thể kịp hồi phục để tham dự trận đấu với đội tuyển Úc, Trung Quốc - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam hy vọng Hoàng Đức kịp hồi phục để tham dự hai trận đấu với đội tuyển Úc, Trung Quốc – Ảnh: MINH ĐỨC

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết Hoàng Đức phát hiện dương tính với COVID-19 từ ngày 6-1. Sau 5 ngày cách ly và điều trị tại quê nhà Hải Dương, ngày 11-1 Hoàng Đức đã có test nhanh âm tính.

Tuy vậy, Hoàng Đức vẫn phải tiếp tục thực hiện xét nghiệm RT-PCR để đảm bảo tính chính xác cũng như tự cách ly và theo dõi tại nhà cho đến hết ngày 16-1 theo quy định của y tế địa phương. Trước đó, Hoàng Đức và các tuyển thủ đội tuyển Việt Nam đã tiêm đủ 3 mũi vắc xin phòng COVID-19.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 11-1, thượng tá Đỗ Mạnh Dũng – giám đốc Trung tâm thể thao Viettel – cho biết: “Tôi mới nói chuyện với Hoàng Đức, hiện cháu có sức khỏe ổn định và không có biểu hiện gì bất thường. Theo quy định về phòng chống dịch COVID-19 của địa phương, Hoàng Đức tiếp tục điều trị và cách ly tại Hải Dương. Các cầu thủ đã tiêm đủ 3 mũi vắc xin, có sức khỏe tốt nên hy vọng sẽ sớm trở lại”.

Theo kế hoạch, ngày 13-1, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ngày 21-1, đội tuyển sẽ bay thẳng từ Hà Nội đến Melbourne (Úc) để chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà vào ngày 27-1. Sau trận đấu, đội tuyển Việt Nam về sân Mỹ Đình để tiếp đón đội tuyển Trung Quốc vào ngày 1-2.

Hoàng Đức là mắt xích không thể thiếu của đội tuyển Việt Nam. Với việc đã có kết quả test nhanh âm tính, VFF và HLV Park Hang Seo hy vọng Hoàng Đức có thể kịp hồi phục để cùng đội tuyển Việt Nam lên đường đến Úc.

Với tiền đạo Văn Toàn, do anh mới được xác định dương tính với COVID-19 ngày 10-1 nên cơ hội để tham dự trận đấu với đội tuyển Úc là rất khó. Nếu may mắn, Văn Toàn hy vọng sẽ kịp hồi phục để đối đầu với đội tuyển Trung Quốc ngày 1-2 trên sân Mỹ Đình.

Hoàng Đức có thể kịp hồi phục để tham dự trận đấu với đội tuyển Úc, Trung Quốc - Ảnh 2.

Bốn cầu thủ và một bác sĩ đội tuyển nữ Việt Nam dương tính với COVID-19 khi đang tập huấn tại Tây Ban Nha – Ảnh: VFF

4 cầu thủ và 1 bác sĩ đội tuyển nữ Việt Nam dương tính với COVID-19

Ngày 11-1, VFF cho biết 4 cầu thủ và 1 bác sĩ đội tuyển Việt Nam cũng có kết quả dương tính với COVID-19. Hiện đội tuyển nữ đang tập huấn tại Tây Ban Nha và cả 5 trường hợp dương tính đều đang thực hiện tự cách ly theo dõi sức khỏe.

Trưởng đoàn bóng đá nữ Việt Nam Trương Hải Tùng cho biết, các trường hợp dương tính với COVID-19 của đội tuyển nữ được phát hiện vào ngày 10-1 khi thực hiện xét nghiệm sau khi nhận được thông tin từ phía một CLB đã thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ vừa qua có cầu thủ dương tính với COVID-19.

Đội nữ Việt Nam cũng đang tiến hành xét nghiệm RT-PCR cho các trường hợp F1 có nguy cơ cao và tiến hành các biện pháp y tế cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn đội. Các cầu thủ còn lại vẫn tiếp tục ra sân tập luyện bình thường. Đội cũng đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực từ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha.

Văn Toàn, Hoàng Đức dương tính với COVID-19Văn Toàn, Hoàng Đức dương tính với COVID-19

TTO – Ngày 11-1, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết hai tuyển thủ Văn Toàn, Hoàng Đức có kết quả dương tính với COVID-19 và nguy cơ không thể lên tập trung đội tuyển Việt Nam vào ngày 13-1 tới.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/hoang-duc-co-the-kip-hoi-phuc-de-tham-du-tran-dau-voi-doi-tuyen-uc-trung-quoc-20220111192210435.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *