Hội cổ động viên Nam Định quyết biến sân Thiên Trường thành ‘chảo lửa’ tại SEA Games 31

[ad_1]

Hội cổ động viên Nam Định quyết biến sân Thiên Trường thành chảo lửa tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Các cổ động viên thành Nam quyết biến sân Thiên Trường thành “chảo lửa” tại SEA Games 31, tỏ lòng hiếu khách với các đội bóng quốc tế – Ảnh: NAM ĐỊNH FC

Sân vận động Thiên Trường, tỉnh Nam Định được chỉ định là sân diễn ra bảng B môn bóng đá nam tại SEA Games 31. Bảng B với sự góp mặt của các đội tuyển U23: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Lào, Campuchia.

Hai ngày qua, cả 5 đội tuyển, quan chức kỹ thuật, trọng tài quốc tế đã tề tựu về Nam Định để chuẩn bị cho đại hội. Theo kế hoạch, bảng B sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 16-5 trên sân Thiên Trường. UBND tỉnh Nam Định đã quyết định mở cửa tự do sân Thiên Trường để người hâm mộ đến cổ vũ các đội bóng.

Theo lịch thi đấu, vào lúc 16h chiều 7-5, U23 Singapore sẽ đối đầu U23 Lào. Lúc 19h là trận đấu giữa đội tuyển U23 Thái Lan – U23 Malaysia.

Để tiếp sức cho các đội bóng đến Nam Định dự SEA Games 31, thể hiện sự hiếu khách của người dân thành Nam, các cổ động viên nơi đây đã lên kế hoạch cổ vũ hoành tráng các trận đấu bảng B môn bóng đá nam trên sân Thiên Trường.

Vào 9h sáng ngày 7-5, hội cổ động viên bóng đá Nam Định sẽ đi diễu hành khai hội bóng đá trên sân Thiên Trường. 

Hội cổ động viên bóng đá Nam Định chia sẻ: “Để chung tay với công tác tổ chức bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31, mỗi chúng ta hãy phát huy tinh thần hiếu khách, cuồng nhiệt và đam mê cùng trái bóng tròn dù cho U23 Việt Nam không thi đấu tại chảo lửa Thiên Trường. Nhưng được tổ chức bảng B bóng đá nam đó cũng là một vinh dự lớn với toàn thể lãnh đạo, nhân dân tỉnh Nam Định.

Có áo Việt Nam xin hãy mang theo, có áo Nam Định nhớ mang đi dùm, có trang phục nước bạn: Thái Lan, Malaysia, Singapore, Lào, Campuchia thì hãy diện lên cho mình thật đặc biệt. Có cờ, có trống, có kèn, có loa, có nồi liêu xoong chảo xin hãy mang theo. Cùng nhau tạo nên một bầu không khí lễ hội tại mảnh đất thành Nam. Hãy cho bạn bè quốc tế thấy được tình cảm nồng hậu của người Việt Nam chúng ta, đam mê, cuồng nhiệt, văn minh”.

Hội cổ động viên Nam Định quyết biến sân Thiên Trường thành chảo lửa tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Hội cổ động viên Nam Định may cờ các quốc gia ở bảng B môn bóng đá nam để mang đến sân Thiên Trường cổ vũ các đội bóng – Ảnh: NAM ĐỊNH FC

Để chuẩn bị cho cuộc diễu hành và việc vào sân tiếp sức các đội tuyển quốc tế, hội cổ động viên bóng đá Nam Định cũng gấp rút may quốc kỳ của các quốc gia tại bảng B, đặc biệt là cờ của Lào. Các cổ động viên Nam Định cho biết sẽ biến sân Thiên Trường thành sân nhà của đội tuyển U23 Lào anh em.

Ban nhạc truyền thống của hội cổ động viên Nam Định với 60 tay kèn, 18 trống, các nhạc cụ khác… sẽ xuất hiện trên sân Thiên Trường ngay trong chiều 7-5. Thậm chí các cổ động viên cho biết dàn kèn 60 người này còn tập ngày đêm để thổi được những bài hát truyền thống của các quốc gia ở bảng B, biểu diễn trên khán đài Thiên Trường những ngày bóng lăn.

Hội cổ động viên Nam Định quyết biến sân Thiên Trường thành chảo lửa tại SEA Games 31 - Ảnh 3.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/hoi-co-dong-vien-nam-dinh-quyet-bien-san-thien-truong-thanh-chao-lua-tai-sea-games-31-20220506084116856.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *