Hơn 1.000 HLV, VĐV tham gia tranh tài tại Giải Taekwondo các CLB toàn quốc 2022

[ad_1]

Giải vô địch các Câu lạc bộ Taekwondo quốc gia – Cúp Đại sứ Hàn Quốc do Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức nhằm mục tiêu vừa tạo sân chơi, cơ hội thi đấu cọ xát bổ ích cho các VĐV Taekwondo trên cả nước, vừa thiết thực đóng góp vào mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước trong lĩnh vực văn hóa – thể thao.

Trong năm 2022, giải đấu sẽ tiếp tục được tổ chức còn mang ý nghĩa chuyển tải thông điệp về chủ trương thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ: Vừa đẩy mạnh chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế xã hội. Sự kiện sẽ góp phần quảng bá về hình ảnh “đất nước Việt Nam – điểm đến an toàn”, thiết thực tuyên truyền đến nhân dân nói chung cũng như các VĐV Taekwondo tinh thần chủ động với cuộc sống trong trạng thái bình thường mới.

Hơn 1.000 HLV, VĐV tham gia tranh tài tại Giải Taekwondo các CLB toàn quốc 2022 - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi họp báo

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp tục là nhà tài trợ của giải đấu theo kế hoạch hợp tác giữa 2 bên. Giải đấu do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam đăng cai tổ chức tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Quảng Nam từ ngày 05 – 12/3/2022. Quảng Nam cũng là địa phương đăng cai giải đấu năm 2021, nhân dịp kỷ niệm 550 năm danh xưng Quảng Nam.

Giải đấu sẽ có sự tham dự của gần 1.000 HLV, VĐV đến từ 56 CLB trên cả nước thi đấu. Đây là số lượng đăng ký lớn nhất từ trước đến nay. Đây là cơ hội để các CLB sàng lọc lực lượng nhân sự, đồng thời chuẩn bị cho Đại hôi Thể thao Toàn quốc diễn ra vào cuối năm nay. Các VĐV sẽ tham dự thi đấu ở các nội dung đối kháng và nội dung quyền của 3 lứa tuổi (12-14, 15-17 và trên 17). Tại giải đấu này, BTC sẽ áp dụng thi đấu giáp điện tử nhằm có được sự đánh giá chuẩn xác nhất.

Hơn 1.000 HLV, VĐV tham gia tranh tài tại Giải Taekwondo các CLB toàn quốc 2022 - Ảnh 2.

Sự kiện sẽ góp phần quảng bá về hình ảnh “đất nước Việt Nam – điểm đến an toàn”

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam khẳng định: “Giải đấu này nằm trong chương trình chuỗi sự kiện chào mừng 30 năm quan hệ Việt Nam – Hàn Quôc và hưởng ứng năm du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022. Đây là sự kiện nhằm thắt chặt tình hữu nghị giữa 2 quốc gia trên các mặt văn hóa, thể thao và du lịch. Chúng tôi đã xây dựng các phương án phòng chống dịch an toàn nhất, phối hợp với các đơn vị chức năng để tạo được điều kiện tốt nhất cho các đoàn tham dự”.

Hiện để chuẩn bị cho SEA Games 31, đội tuyển Taekwondo Việt Nam đã sang tập huấn tại Hàn Quốc. Theo dự kiến, vào cuối tháng 3, đội sẽ trở về Việt Nam để chuẩn bị cho kỳ đại hội lớn nhất khu vực. Do vậy, những gương mặt nổi bật của bộ môn này như Kim Tuyền, Kim Ngân… sẽ không thể góp mặt.

Dù thiếu đi sự tham gia của các VĐV đội tuyển quốc gia, nhưng ông Vũ Xuân Thành, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam khẳng định, chất lượng của giải đấu sẽ không bị ảnh hưởng.

Theo lịch, Giải Taekwondo các CLB toàn quốc 2022, tranh cúp Đại sứ Hàn Quốc sẽ diễn ra từ 5-12/3 tại thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam).

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/hon-1000-hlv-vdv-tham-gia-tranh-tai-tai-giai-taekwondo-cac-clb-toan-quoc-2022-20210312151555275.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *