Họp báo bắt đầu: Messi khóc và nói không bao giờ nghĩ tới việc rời Barca

[ad_1]

Tiếp tục cập nhật….

Phóng viên: Những ngày qua, mọi người đều bị sốc. Anh trở lại Barca và anh nghĩ mọi thứ sẽ ổn. Nhưng mọi thứ không như vậy. Chuyện gì đã xảy ra? 

Messi: Như Laporta đã nói, mọi thứ xảy ra vào những phút cuối. Tôi không thể nói ra những điều khác. Tôi không rõ. Tôi chỉ biết là chúng tôi đã làm những gì có thể. CLB, Laporta không thể làm gì vì La Liga. Tôi đã nghe nhiều thứ về tôi, rằng tôi không muốn ở lại. Nhưng thật sự là tôi muốn ở lại. Năm ngoái tôi muốn ra đi. Nhưng năm thì khác, vậy mà tôi lại không thể.

Phóng viên: Đâu là khoảnh khắc đẹp nhất của anh ở Barca? 

Họp báo bắt đầu: Messi khóc và nói không bao giờ nghĩ tới việc rời Barca - Ảnh 1.

Messi không giữ được bình tĩnh trong buổi họp báo – Ảnh: REUTERS

Messi: Nhiều năm qua, luôn có những điều đẹp và xấu. Thật khó để lựa chọn. Nhưng có lẽ là thời điểm khi tôi ra mắt đội bóng. Đó là giấc mơ thành sự thật. Mọi thứ sau đó thật tuyệt vời. Tôi sẽ luôn nhớ về khoảnh khắc nơi mọi thứ bắt đầu.

17h15, phần phóng viên đặt câu hỏi.

Messi cho biết: “Khi nghĩ tới các CĐV, tôi luôn nghĩ tới một sân Nou Camp chật kín. Tôi muốn nói lại, rằng tôi rất biết ơn vì tất cả những gì mọi người đã làm cho tôi. Tình yêu của họ dành cho tôi luôn như vậy. Tôi hy vọng mình có thể trở lại và là một phần của CLB. Tôi mong mình sẽ góp ích gì đó để biến Barca thành một đội bóng số 1. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Nhưng tôi không thể thốt ra được những ngôn từ. Xin cảm ơn tất cả mọi người”.

Sau bài phát biểu, lại có thêm một tràng pháo tay rất lớn dành cho Messi. Lần này, tràng pháo tay đó được kéo rất dài, phải hơn cả 1 phút. Những đồng đội như Jordi Alba, Pique, Riqui Puig,… cũng đứng lên vỗ tay. Messi tiếp tục bật khóc.

Họp báo bắt đầu: Messi khóc và nói không bao giờ nghĩ tới việc rời Barca - Ảnh 2.

Messi bật khóc khi phát biểu – Ảnh: REUTERS

17h05, Messi nói: Những ngày qua tôi đã suy nghĩ rất nhiều về những điều cần nói. Sự thật là tôi chẳng thể nghĩ ra gì cả. Điều này thật khó khăn cho tôi sau rất nhiều năm, suốt cuộc đời tôi ở đây. Tôi không sẵn sàng cho điều này. Thật sự năm ngoái trước một ban lãnh đạo tồi tệ, tôi đã biết mình phải nói gì”

“Năm nay không còn như trước. Năm nay gia đình và tôi tin rằng chúng tôi sẽ ở đây, sẽ ở nhà. Tôi muốn biến nơi đây thành nhà. Chúng tôi tưởng rằng mình sẽ ở nhà, ở Barcelona. Thành phố này thật tuyệt vời. Hôm nay, tôi phải tạm biệt nơi đây. Tôi đã ở đây rất nhiều năm, từ khi 13 tuổi. Sau 21 năm, tôi phải rời đi cùng vợ, cùng 3 đứa con Argentina gốc Catalan.

Chúng tôi đã hứa với con cái sẽ quay lại. Tôi biết ơn tất cả mọi thứ, mọi người, đồng đội

CLB này luôn rất khiêm nhường và tôn trọng. Tôi muốn nói rằng đây là nhà. Rất nhiều điều đẹp đẽ ở đây. Có quá nhiều điều tôi đã học hỏi, tiến bộ. Tôi đã làm hết sức cho đội bóng.

Tôi không tưởng tượng nổi việc phải chia tay, vì tôi không bao giờ nghĩ tới điều đó.

Giọng người phiên dịch có lúc khản đi, như thể anh ta cũng đang khóc.

Họp báo bắt đầu: Messi khóc và nói không bao giờ nghĩ tới việc rời Barca - Ảnh 3.

Messi bật khóc khi bắt đầu buổi họp báo – Ảnh: REUTERS

17hMessi bật khóc khi xuất hiện. Rất nhiều tràng pháo tay đã dành cho anh.

Họp báo bắt đầu: Messi khóc và nói không bao giờ nghĩ tới việc rời Barca - Ảnh 4.

Các CĐV bên ngoài sân Camp Nou chờ sự xuất hiện của Messi – Ảnh: REUTERS

Họp báo bắt đầu: Messi khóc và nói không bao giờ nghĩ tới việc rời Barca - Ảnh 5.

Xe của Messi xuất hiện bên ngoài sân Camp Nou và bị đám đông CĐV vây kín – Ảnh: REUTERS

Họp báo bắt đầu: Messi khóc và nói không bao giờ nghĩ tới việc rời Barca - Ảnh 6.

Messi họp báo chia tay Barca – Ảnh REUTERS

Messi sẽ đến buổi họp báo một mình và trả lời tất cả các câu hỏi của truyền thông. Ngoài Messi – nhân vật chính của buổi họp báo, hai huyền thoại Xavi và Carles Puyol cũng có mặt. Theo AS, HLV Ronald Koeman cũng có mặt trong phòng họp báo.

Theo Goal.com, cuộc họp báo là nơi để Messi nói lời cảm ơn và chia tay CLB Barca – đội bóng anh đã gắn bó hơn 20 năm. Tuy nhiên, nhiều CĐV Barca vẫn nuôi hy vọng sẽ có phép mầu nào đó để Messi ở lại với đội bóng.

Mong ước đó rất khó xảy ra bởi HLV trưởng Barca Ronald Koeman mới đây đã tri ân Messi trên Twitter cá nhân: “Rất khó khăn để chấp nhận sự thật rằng cậu (Messi) không còn chơi bóng cho Barcelona. Cảm ơn vì tất cả những gì đã làm cho Barca, Leo. Xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cậu và gia đình”.

Cũng có không ít người lo ngại cuộc họp báo của Messi là nơi anh làm căng thẳng thêm mối quan hệ với Barca.

Nhà báo người Tây Ban Nha Guillem Balague nói: “Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu Messi không dừng lại ở những lời cảm ơn mà đi sâu vào sự đau đớn khi phải ra đi, hoặc trách móc những người phải chịu trách nhiệm”.

Cũng giống như các CĐV Barca, CĐV bóng đá toàn thế giới sẽ dõi theo cuộc họp báo này bởi Messi hoàn toàn có khả năng sẽ công bố tên CLB mới.

Mặc dù có nhiều nguồn tin cho rằng PSG chưa có động thái nào để ký hợp đồng với Messi nhưng cũng không ít nguồn tin khẳng định mọi thứ đã hoàn tất.

Họp báo bắt đầu: Messi khóc và nói không bao giờ nghĩ tới việc rời Barca - Ảnh 7.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/hop-bao-bat-dau-messi-khoc-va-noi-khong-bao-gio-nghi-toi-viec-roi-barca-20210808165500346.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *