Hướng tới củng cố nền tảng vững chắc cho các VĐV trong khu vực

[ad_1]

Mục đích của Phiên họp này là thông qua Biên bản họp Văn phòng SEAGF kỳ họp ngày 8/7 vừa qua, cập nhật tình hình COVID-19 mỗi nước, cập nhật về SEA Games 31 tại Việt Nam, SEA Games 32 tại Campuchia, Đại hội thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á tại Thái Lan năm 2022; Đóng góp ý kiến vào Tuyên bố chung của Hội nghị Bộ trưởng Thể thao ASEAN về củng cố nền tảng vững chắc cho các vận động viên khu vực ASEAN tại Đại hội Thể thao khu vực.

Họp trực tuyến Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á: Đi đến tuyên bố chung về củng cố nền tảng vững chắc cho các VĐV trong khu vực - Ảnh 1.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn phát biểu tại buổi họp

Tham dự buổi họp có 33 đại biểu – đại diện cho 11 Ủy ban Olympic quốc gia và Lãnh đạo, các thành viên của Văn phòng SEAGF. Đoàn Việt Nam tham dự buổi họp với 2 thành viên: ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Phó Trưởng ban Ban tổ chức SEA Games 31 và ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp, ông Trần Đức Phấn, đại diện Ban tổ chức SEA Games 31 cho biết, liên quan đến công tác chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam, cơ bản Chính phủ đã đồng ý với đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban tổ chức SEA Games 31 về việc cho phép lùi thời gian tổ chức đến Quý 2 năm 2022. Hiện nay, đang chờ thủ tục và sẽ thông báo sớm cho các quốc gia.

Họp trực tuyến Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á: Đi đến tuyên bố chung về củng cố nền tảng vững chắc cho các VĐV trong khu vực - Ảnh 2.

Buổi họp diễn ra theo hình thức trực tuyến

Đại diện Ủy ban Olympic Campuchia đã báo cáo về công tác chuẩn bị cho SEA Games 32. Hiện tại, Campuchia đang triển khai xây dựng Làng vận động viên, các công tác hậu cần và y tế để tổ chức một kỳ SEA Games an toàn. Phía Campuchia mong nhận được sự hỗ trợ của tất cả các nước trong khu vực Đông Nam Á về công tác chuẩn bị cho sự kiện này. Do vậy, phía Campuchia mong nhận được khẳng định sớm của Việt Nam về thời gian tổ chức SEA Games 31 để chuẩn bị kịp cho SEA Games 32 vào năm 2023.

Một trong những vấn đề đáng quan tâm tại buổi họp này là Tuyên bố chung của Bộ trưởng Thể thao các nước ASEAN về củng cố nền tảng vững chắc cho các VĐV trong khu vực tại SEA Games. Mục đích của Tuyên bố này là nâng cao trình độ của các vận động viên tại các giải đấu khu vực và quốc tế, đồng thời đẩy mạnh thành tích đạt được của khu vực ASEAN trong thi đấu thể thao.

Trong Tuyên bố chung, các Bộ trưởng thảo luận và đi đến đồng thuận với một số vấn đề như: Hỗ trợ đưa vào nhiều hơn các môn thể thao của Đại hội Thể thao châu Á và Olympic tại các kỳ SEA Games trong tương lai bằng việc lựa chọn các môn thể thao tại các kỳ SEA Games phù hợp nhất với các môn thể thao của Asian Games và Olympic Games; Nỗ lực làm việc với Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Ủy ban Olympic các quốc gia, và những bên liên quan, bao gồm các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của khu vực Đông Nam Á, hướng đến việc tạo điều kiện cho Tuyên bố chung này; Phấn đấu thiết lập một nền tảng vững chắc cho các VĐV trong khu vực tại SEA Games, hướng đến Asian Games và Olympic.

Các Bộ trưởng cũng thảo luận về việc hỗ trợ tốt hơn nữa trong hành trình đi thi đấu thể thao của các vận động viên nhằm đạt được thành tích xuất sắc; Duy trì cam kết đấu trường thể thao Đông Nam Á là một sân chơi hội tụ tinh hoa của thể thao Đông Nam Á, xây dựng các mối quan hệ và tạo điều kiện cho các hoạt động giao lưu giữa nhân dân các quốc gia thành viên khu vực Đông Nam Á;..

Sau khi nghiên cứu, thảo luận, các đại biểu tham dự đã đi đến thống nhất về các nội dung trong bản tuyên bố chung của Bộ trưởng Thể thao các nước ASEAN.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/the-thao-dong-nam-a-huong-toi-cung-co-nen-tang-vung-chac-cho-cac-vdv-trong-khu-vuc-202109172021284.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *