Huyền thoại Tiến Minh thua đáng tiếc trước nhà vô địch thế giới 2021, khép lại SEA Games với HCĐ

[ad_1]

Chiều 21/5, tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang đã diễn ra lượt trận bán kết nội dung đơn nam giữa huyền thoại Nguyễn Tiến Minh và VĐV vô địch thế giới 2021 người Singapore, Loh Kean Yew. 

Set đấu thứ nhất, đại diện của Singapore đã chơi rất tự tin và nhập cuộc với tâm thế là kèo trên với Nguyễn Tiến Minh. Anh thi đấu lấn lướt với tốc độ nhanh, những bài kéo lưới và đập cầu uy lực khiến Minh ca có phần lúng túng, chưa bắt nhịp được tốc độ trận đấu và chịu thua 21-15 đầy đáng tiếc.

Huyền thoại Tiến Minh thua đáng tiếc trước nhà vô địch thế giới 2021 - Ảnh 1.

Nguyễn Tiến Minh đã có trận đấu rất hay trước nhà vô địch thế giới 2021 (Ảnh: XT6)

Sang set đấu thứ 2, huyền thoại cầu lông của Việt Nam với bản lĩnh nhiều năm thi đấu đã bình tĩnh trở lại, thi đấu chắc chắn hơn với chiến thuật phòng thủ rồi đợi cơ hội phản công đầy hiệu quả. Kinh nghiệm cùng với sự lì lợm của “Minh Ca” đã cho thấy lí do vì sao anh vẫn thi đấu cầu lông đỉnh cao đến tận 40 tuổi. Nhà vô địch thế giới 2021 Loh Kean Yew đã rất bất ngờ với màn thể hiện của Tiến Minh trong set đấu thứ 2 và nhận thất bại với tỉ số cách biệt 21-10 để kéo vào set đấu thứ 3. Một cuộc đua thể lực đúng nghĩa, NHM đã bắt đầu lo lắng cho Nguyễn Tiến Minh.

Dù đã rất cố gắng nhưng huyền thoại cầu lông Việt Nam đã phải dừng bước đầy tiếc nuối tại bán kết SEA Games 31 (Ảnh: XT6)

Set đấu cuối cùng chính là màn cống hiến nảy lửa giữa hai bên, đúng chất của một trận bán kết SEA Games. Đại diện của Việt Nam đã thi đấu sòng phẳng, đua thể lực với nhà vô địch thế giới và đã có lúc dẫn tới 4 điểm. Tuy nhiên, với sức trẻ và kĩ năng đỉnh cao, Loh Kean Yew đã cho thấy dù còn trẻ nhưng không phải tự nhiên anh vượt qua nhiều tay vợt “sừng sỏ” trên thế giới để lên ngôi vô địch. Cả hai giành nhau từng điểm số và Nguyễn Tiến Minh đã hơi vội vàng, đánh hỏng 2 pha cầu quan trọng và chấp nhận thua với tỉ số 23-21. Một trận đấu đáng tiếc dành cho Minh ca nhưng cũng phải dành lời khen tuyệt vời đến anh bởi dù tuổi có cao nhưng anh vẫn là một “sự khác biệt” rất lớn của cầu lông Việt Nam và nhận tấm HCĐ đầy tiếc nuối.

Huyền thoại Tiến Minh thua đáng tiếc trước nhà vô địch thế giới 2021 - Ảnh 3.

Đỗ Tuấn Đức và Phạm Hồng Nam giành HCĐ SEA Games 31 (Ảnh: XT6)

Trận đấu bán kết đôi nam cùng ngày diễn ra giữa đôi nam Việt Nam: Đỗ Tuấn Đức, Phạm Hồng Nam gặp đôi nam của Indonesisa. Mặc dù không thể giành chiến thắng nhưng đại diện của Việt Nam đã có một kì SEA Games thành công với tấm HCĐ đầy may mắn và nỗ lực trước những đại diện cầu lông rất mạnh như Malaysia, Thái Lan,…

Như vậy, cầu lông Việt Nam tại SEA Games 31 đã giành được tấm huy chương đồng nội dung đồng đội nữ và huy chương đồng nội dung cá nhân đôi nam, đơn nam. Một kết quả chấp nhận được với các VĐV của chúng ta khi cả năm 2021 không thể tập luyện và thi đấu để duy trì phong độ. Cũng bởi lí do cầu lông là môn thể thao mà các VĐV Đông Nam Á nằm trong top đầu của thế giới nên các VĐV của chúng ta đã làm rất tốt. Hãy dành những lời khen ngợi cho sự bền bỉ của Tiến Minh, sự cố gắng của các VĐV trẻ như Thùy Linh, Đình Hoàng, Đình Mạnh,… để cùng họ hướng tới một tương lai đầy hứa hẹn hơn cho nền thể thao của Việt Nam.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/huyen-thoai-tien-minh-thua-dang-tiec-truoc-nha-vo-dich-the-gioi-2021-khep-lai-sea-games-voi-hcd-40202221519027358.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *