Huyền thoại toả sáng, Việt Nam bỏ xa Malaysia trên BXH

[ad_1]


Những tấm HCV đầy thuyết phục

Điểm nhấn trong ngày thi đấu 13/05 của đoàn thể thao Việt Nam là sự toả sáng từ những VĐV kỳ cựu. Người “mở hàng” may mắn là VĐV Wushu Phạm Quốc Khánh. Với 9,7 điểm giành được, Quốc Khánh giành HCV ở nội dung nam đao.

Toàn cảnh SEA Games ngày 13/05: Huyền thoại toả sáng, Việt Nam bỏ xa Malaysia trên BXH - Ảnh 1.

Phạm Quốc Khánh (giữa) giành HCV đầy xứng đáng

Lần đầu tham dự SEA Games của Quốc Khánh là từ năm 2007. Suốt 15 năm, anh vẫn luôn là niềm hi vọng của Wushu Việt Nam. Với HCV nam đao tại SEA Games 31, Quốc Khánh đã gom đủ 3 HCV SEA Games ở 3 nội dung sở trường là nam đao, nam quyền và nam côn.

VĐV tiếp theo mang về HCV là huyền thoại Wushu Dương Thuý Vi. Từng 2 lần vô địch thế giới và giành HCV Asiad, nhưng phải sau 5 năm, Thuý Vi mới trở lại đấu trường SEA Games (SEA Games 2019 không có nội dung thi đấu).

Không làm người hâm mộ thất vọng, “hoa khôi” Wushu Việt Nam đã đăng quang ở nội dung kiếm thuật nữ với điểm số 9,7. Bài biểu diễn của Thuý Vi nhiều hơn 0,3 điểm so với VĐV đoạt HCB người Indonesia Nandhira Mauriskha. Đây cũng là lần thứ tư liên tiếp Dương Thuý Vi giành HCV kiếm thuật nữ tại đấu trường SEA Games.

Toàn cảnh SEA Games ngày 13/05: Huyền thoại toả sáng, Việt Nam bỏ xa Malaysia trên BXH - Ảnh 2.

Dương Thuý Vi (trái) là huyền thoại làng Wushu Việt Nam.

Đường đua Rowing cũng chứng kiến nhiều cái tên gạo cội bước lên bục nhận HCV. Tại nội dung thuyền đôi nữ hạng nặng một mái chèo, cặp VĐV Đinh Thị Hảo – Phạm Thị Huệ về nhất với thành tích 8 phút 11 giây 55. Còn ở nội dung thuyền bốn nữ hạng nhẹ hai mái chèo, 4 VĐV Hồ Thị Lý – Nguyễn Thị Giang – Lường Thị Thảo – Phạm Thị Thảo cán đích sau 7 phút 11 giây 32.

Tại nội dung kiếm chém đơn nam môn đấu kiếm, kiếm thủ Vũ Thành An một lần nữa thể hiện sự áp đảo và đoạt được HCV theo cách đầy thuyết phục. Trong trận chung kết, Vũ Thành An đánh bại đối thủ người Thái Lan với tỉ số cách biệt 15-7. Tại đấu trường SEA Games, kiếm thủ 29 tuổi đã có tổng cộng 6 tấm HCV.

Toàn cảnh SEA Games ngày 13/05: Huyền thoại toả sáng, Việt Nam bỏ xa Malaysia trên BXH - Ảnh 3.
Toàn cảnh SEA Games ngày 13/05: Huyền thoại toả sáng, Việt Nam bỏ xa Malaysia trên BXH - Ảnh 4.

Vũ Thành An được mệnh danh là “ông hoàng” trong nội dung kiếm chém Đông Nam Á.

Một huyền thoại khác cũng ghi dấu là Phạm Văn Mách. Phạm Văn Mách là một trong số ít những VĐV có mặt ở cả đủ 2 kỳ SEA Games mà Việt Nam đăng cai. Lực sĩ 45 tuổi vượt qua các đối thủ để giành HCV ở hạng cân 55kg.

Toàn cảnh SEA Games ngày 13/05: Huyền thoại toả sáng, Việt Nam bỏ xa Malaysia trên BXH - Ảnh 5.
Toàn cảnh SEA Games ngày 13/05: Huyền thoại toả sáng, Việt Nam bỏ xa Malaysia trên BXH - Ảnh 6.

Phạm Văn Mách đã giảm số cân đáng kể để có thể tranh tài tại SEA Games

Cuối ngày thi đấu là thời điểm bùng nổ của kickboxing. Lần lượt Nguyễn Thị Hằng Nga, Huỳnh Văn Tuấn và Huỳnh Thị Kim Vang mang về những tấm HCV ở các nội dung 48kg nữ, 51kg nam và 65kg nữ.

Toàn cảnh SEA Games ngày 13/05: Huyền thoại toả sáng, Việt Nam bỏ xa Malaysia trên BXH - Ảnh 7.
Toàn cảnh SEA Games ngày 13/05: Huyền thoại toả sáng, Việt Nam bỏ xa Malaysia trên BXH - Ảnh 8.

Kickboxing có một ngày thành công

Các VĐV Việt Nam đạt HCV SEA Games 31 trong ngày thi đấu 13/05:

Phạm Quốc Khánh (Wushu – nam đao), Dương Thuý Vi (Wushu – kiếm thuật nữ), Hồ Thị Lý – Nguyễn Thị Giang – Lường Thị Thảo – Phạm Thị Thảo (Rowing – Thuyền bốn nữ hạng nhẹ hai mái chèo), Đinh Thị Hảo – Phạm Thị Huệ (Rowing – Thuyền đôi nữ hạng nặng một mái chèo), Vũ Thành An (Đấu kiếm – kiếm chém đơn nam), Nguyễn Thị Thanh Trâm (Kurash dưới 70kg nữ), Phạm Văn Mách (Thể hình – 55kg nam), Đặng Thanh Tùng (Thể hình – 65kg nam), Đội tuyển thể dục dụng cụ nam (Toàn năng đồng đội), Nguyễn Thị Hằng Nga (Kickboxing – 48kg nữ), Huỳnh Văn Tuấn (Kickboxing – 51kg nam), Huỳnh Thị Kim Vang (Kickboxing – 65 kg).

BXH Huy chương SEA Games 31 tính đến hết ngày 13/05

Tính đến hết ngày 13/05, theo trang chủ SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 24 HCV, 11 HCB và 18 HCĐ. Trong khi Việt Nam tăng tốc mạnh mẽ thì đoàn Malaysia có phần chững lại khi các nội dung thuộc bộ môn nhảy cầu kết thúc. Ở phía sau, các đoàn mạnh như Thái Lan và Indonesia cũng đang dần lên tiếng. 

Toàn cảnh SEA Games ngày 13/05: Huyền thoại toả sáng, Việt Nam bỏ xa Malaysia trên BXH - Ảnh 10.

BXH Huy chương SEA Games 31 tính đến hết ngày 13/05

Hiện tại, đã có 8/11 đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 đã giành được HCV, chỉ có 3 đoàn chưa thể “gặt vàng” là Lào, Brunei và Timor Leste. Trong đó, riêng Timor Leste vẫn chưa có tấm huy chương nào. 

Trong ngày 14/05, khi 2 “mỏ vàng” bơi lội và điền kinh bước vào tranh tài, BXH Huy chương SEA Games dự kiến sẽ còn nhiều biến động. Hi vọng rằng đoàn thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì được phong độ thi đấu để đón thêm những “cơn mưa vàng”.

U23 Việt Nam 1-0 U23 Myanmar | Bóng đá nam SEA Games 31

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/toan-canh-sea-games-ngay-13-05-huyen-thoai-toa-sang-viet-nam-bo-xa-malaysia-tren-bxh-82022135213558548.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *