Jaylen Brown dương tính với Covid-19, nhiều khả năng bỏ lỡ trận mở màn mùa giải NBA 2021/22

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Jaylen Brown đã dương tính với Covid-19 và đang thực hiện quy trình cách ly nghiêm ngặt.

Jaylen Brown là một trong những cầu thủ thông minh nhất NBA hiện tại. Người hâm mộ Boston Celtics rất trông cậy vào Brown khi anh và Jayson Tatum là tương lai của đội bóng này. Mùa giải 2021-22 đã đến rất gần, và Jaylen Brown được mong chờ sẽ có sự bùng nổ cá nhân như người đồng đội. Tuy nhiên trận đấu mở màn mùa giải của Celtics có thể sẽ vắng bóng Brown, khi cầu thủ này đã dương tính với Covid-19.

Jaylen Brown dương tính với Covid-19, nhiều khả năng bỏ lỡ trận mở màn - Ảnh 1.

Jaylen Brown đã dương tính với Covid-19, và người hâm mộ vẫn chưa rõ liệu cầu thủ này đã tiêm phòng hay chưa

Theo thông tin từ đội y tế của Boston Celtics, xét nghiệm Covid-19 của Jaylen Brown đã cho ra kết quả dương tính vào ngày 9/10. Rất may mắn là hiện tại Jaylen Brown không hề có triệu chứng gì, một đặc điểm thường thấy ở những người trẻ và khỏe mạnh. Như vậy, cầu thủ 24 tuổi đã bắt đầu quá trình cách ly và có thể bỏ lỡ trận đấu mở màn ngày 20/10.

Khi biết tin Jaylen Brown dương tính với Covid-19, nhiều người đã hoài nghi rằng hậu vệ của Celtics chưa tiêm chủng. Tuy nhiên đây là một sự hiểu lầm khá lớn. Một người đã tiêm phòng đầy đủ vẫn có thể mắc bệnh, nhưng sẽ giảm thiểu tối đa khả năng căn bệnh chuyển biến xấu. Jaylen Brown vẫn chưa bao giờ cho biết tình trạng tiêm chủng của bản thân, tuy nhiên kết quả xét nghiệm không đồng nghĩa với việc cầu thủ này từ chối những mũi tiêm ngừa Covid-19.

Màn trình diễn xuất sắc của Jaylen Brown trước Orlando Magic ở trận đấu giao hữu, và NHM mong chờ đây sẽ là mùa giải bùng nổ của cầu thủ 24 tuổi

Nói về lựa chọn tiêm chủng, bigman Enes Kanter của Celtics tin rằng mọi người đang sống trong một thời đại mà khoa học và tín ngưỡng bắt buộc phải song hành. Với giấy xác nhận đã tiêm ngừa, cầu thủ này đã khuyên nhủ các đồng đội rằng: “Nếu anh chưa tiêm ngừa thì có thể bỏ lỡ một vài tuần đấu, và điều này sẽ thay đổi cả mùa giải. Chúng ta đang cố gắng giành chức vô địch cơ mà!”

Dù NBA không ép buộc việc tiêm ngừa, những cầu thủ từ chối vắc xin sẽ phải chịu nhiều luật lệ hà khắc tại giải đấu mùa này. Họ sẽ bị xét nghiệm hàng ngày và trước mỗi trận đấu và không được phép dùng bữa cùng các đồng đội. Bên cạnh đó, khoảng cách 2 mét là bắt buộc đối với việc giao tiếp giữa những cầu thủ này và bất kỳ ai. Đối với những người đã tuân thủ tiêm phòng, họ chỉ bị xét nghiệm khi có triệu chứng của Covid-19.

Jaylen Brown dương tính với Covid-19, nhiều khả năng bỏ lỡ trận mở màn - Ảnh 3.

Tân huấn luyện viên Ime Udoka đã gia nhập Boston Celtics với mục tiêu thúc đẩy những ngôi sao trẻ tại đội bóng này

Hiện tại không có cầu thủ Boston Celtics nào lên tiếng phản đối việc tiêm ngừa Covid-19. Dựa trên các buổi tập trung cũng như thi đấu giao hữu, có thể nhận định hầu như toàn bộ đội bóng “Cỏ ba lá” đã hoàn thành tiêm chủng. Boston Celtics đã có sự thay đổi ở chiếc ghế huấn luyện viên với chiến lược gia Ime Udoka và đặt mục tiêu giành được chức vô địch ở mùa giải 2021-22. Hy vọng Jaylen Brown sẽ sớm khỏe mạnh và có thể quay trở lại sớmkhi mùa giải mới đang chỉ còn tính từng ngày.

Quang Nhật

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/jaylen-brown-duong-tinh-voi-covid-19-nhieu-kha-nang-bo-lo-tran-mo-man-mua-giai-nba-2021-22-402021910201850136.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *