Kêu gọi cộng đồng giúp đỡ nhà vô địch kurash Tô Thị Trang

[ad_1]

Kêu gọi cộng đồng giúp đỡ nhà vô địch kurash Tô Thị Trang - Ảnh 1.

Tô Thị Trang vô địch hạng -48kg môn kurash SEA Games 31 – Ảnh: TẤN PHÚC

Trước đó trong ngày thi đấu 10-5, võ sĩ Tô Thị Trang (Hà Nội) đã giúp mang về huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 ở môn võ kurash.

Ngay sau khi lên ngôi vô địch, Trang đã phải vào bệnh viện để ở bên cha mình đang trong cơn nguy kịch vì bệnh nặng. Vậy nhưng ngày 11-5, cha của Trang đã qua đời.

Ngày 12-5, HLV Nguyễn Tuấn Học (đội tuyển kurash Việt Nam, đồng thời là HLV của Tô Thị Trang tại đơn vị Hà Nội) đã đưa lên facebook cá nhân lời kêu gọi cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ Trang.

Anh Tuấn Học chia sẻ: “Gần chục ngày bố bệnh nặng cấp cứu tại bệnh viện nhưng gia đình không báo vì sợ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của Trang trước ngày thi đấu. Trang thi đấu ngày 10-5 ở hạng cân -48kg và đã xuất sắc giành được huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Kêu gọi cộng đồng giúp đỡ nhà vô địch kurash Tô Thị Trang - Ảnh 2.

Sau khi lên bục nhận huy chương, Trang đã mang huy chương và mặc nguyên đồ thi đấu vào bệnh viện chăm bố ốm nặng tối 10-5 – Ảnh: NGUYỄN TUẤN HỌC

Niềm vui chưa trọn vẹn, sau khi lên bục nhận huy chương thì Trang được gia đình thông báo bố đang nguy kịch. Với nguyên đồ tham dự thi đấu, Trang tức tốc đi ra bệnh viện nhưng cũng chỉ được ở bên cạnh bố vài tiếng đồng hồ ngắn ngủi. Sáng 11-5, bố Trang được đưa về gia đình và trút hơi thở cuối cùng tại nhà.

Tấm huy chương vàng SEA Games 31 là món quà cuối cùng, ý nghĩa em giành tri ân đến người bố thân yêu mới mất của mình. Hoàn cảnh gia đình của Trang rất khó khăn, bố mẹ bần nông. Thời quan qua bố Trang đã phải điều trị dài để chạy thận, lọc máu vô cùng tốn kém lại càng làm cho gia đình em thêm vất vả hơn nữa.

Với tư cách là HLV của Trang, xin được kêu gọi những tấm lòng hảo tâm của các quý cơ quan, đoàn thể, cá nhân phát tâm ủng hộ gia đình em Trang vượt qua được mất mát, khó khăn vất vả này”.

Kêu gọi cộng đồng giúp đỡ nhà vô địch kurash Tô Thị Trang - Ảnh 3.

Ngày 11-5, bố của Tô Thị Trang đã qua đời, chỉ một ngày sau khi con gái đăng quang ngôi vô địch – Ảnh: NGUYỄN TUẤN HỌC

Tô Thị Trang năm nay 23 tuổi và đã lập gia đình. Gia đình bố mẹ đẻ cô ở huyện Đông Anh, Hà Nội. Các HLV của Hà Nội cho biết Trang theo tập thể thao từ nhỏ, gia đình khó khăn nên Trang càng nỗ lực. 

Huy chương vàng SEA Games 31 là phần thưởng xứng đáng mà Trang đã đổ mồi hôi, nước mắt để giành được. Dù vậy sự ra đi của bố đúng một ngày sau khi cô đứng trên bục cao nhất của đại hội là nỗi đau quá lớn với cô.

Kêu gọi cộng đồng giúp đỡ nhà vô địch kurash Tô Thị Trang - Ảnh 4.
Lấy vàng kurash từ nguồn cảm hứng judoLấy vàng kurash từ nguồn cảm hứng judo

TTO – Nguyễn Quốc Thắng – con trai út trong gia đình judo lừng lẫy của võ sư Nguyễn Hữu Huy, hay Văn Ngọc Tú – võ sĩ giàu thành tích bậc nhất làng judo Việt Nam…

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/keu-goi-cong-dong-giup-do-nha-vo-dich-kurash-to-thi-trang-20220512141224347.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *