Khoa Trần lần đầu xuất hiện cùng đội tuyển Quốc gia Việt Nam trong trận đụng độ Nha Trang Dolphins

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Trong ngày đụng độ Nha Trang Dolphins, phóng viên hiện trường ghi nhận sự xuất hiện của Khoa Trần. Tuy nhiên hậu vệ dẫn bóng của đội tuyển bóng rổ Quốc gia Việt Nam không tham gia thi đấu.

Tuyển Quốc gia đang đứng trước nhiều khó khăn tại VBA Premier Bubble Games 2021. Sau trận thua với Saigon Heat, Tâm Đinh cùng chấn thương vai sẽ khiến anh không thể tham gia thi đấu trong trận với Nha Trang Dolphins. Ngoài ra, theo ghi nhận từ phía BHL đội bóng, Tâm Đinh khó có thể tham gia phần còn lại của VBA 2021 khi tần suất thi đấu của mùa giải khá dầy đặc.

Khoa Trần lần đầu xuất hiện cùng đội tuyển Quốc gia Việt Nam trong trận đụng độ Nha Trang Dolphins - Ảnh 1.

Tâm Đinh không tham gia thi đấu và chỉ xuất hiện để hỗ trợ về mặt tinh thần cho các đồng đội

Với việc thiếu vắng Tâm Đinh, sức nặng đang được dồn lên đôi vai của Justin Young cùng Richard Nguyễn, hai cầu thủ gốc Việt còn lại của tuyển Quốc gia. Tuy nhiên với nhiều người hâm mộ, chắc hẳn ai cũng biết vẫn còn đó một cầu thủ gốc Việt khác, nhưng chưa từng xuất hiện và thi đấu tại VBA Premier Bubble Games 2021, Khoa Trần.

Đối với người hâm mộ bóng rổ Việt Nam, đã 17 trận đấu tại VBA Premier Bubble Games 2021 trôi qua, thế nhưng Khoa Trần vẫn chưa một lần xuất hiện và thi đấu. Sự thiếu vắng tới việc gần như “mất dạng” tại nhà thi đấu VBA-NTU Arena của Khoa Trần cũng khiến cánh báo giới không khỏi thắc mắc.

Tuy nhiên, trong trận đấu với Nha Trang Dolphins, Khoa Trần đã xuất hiện và có mặt ở trên hàng ghế khán giả để cổ vũ cho đội tuyển Quốc gia. Đây cũng là lần đầu tiên mà cánh báo giới ghi nhận được sự “tồn tại” của Khoa Trần tại VBA 2021 ngoài những giây phút gặp gỡ trong khu vực bong bóng.

Khoa Trần lần đầu xuất hiện cùng đội tuyển Quốc gia Việt Nam trong trận đụng độ Nha Trang Dolphins - Ảnh 2.

Khoa Trần lần đầu tiên xuất hiện tại VBA-NTU Arena

Theo một số nguồn tin, Khoa Trần vì nhiều lý do ảnh hưởng tới tinh thần đã khiến cầu thủ này có những bất ổn về mặt tâm lý. Sự ảnh hưởng này cũng khiến cho tay dẫn bóng sinh năm 1997 phải nhận án phát nội bộ tới từ HLV Kevin Yurkus. Mặc dù không được chia sẻ quá nhiều và tường tận, thế nhưng với một cầu thủ “có tài và cũng có tật” như Khoa Trần, thông tin trên hoàn toàn có thể tin tưởng.

Trước đó tại VBA 2019, Khoa Trần cũng từng gặp một số vấn đề trong cách ứng xử cùng đồng đội tại Saigon Heat. Ngoài việc đau buồn và trở về Mỹ để gặp gỡ người bạn thân lần cuối trước khi qua đời, án phạt nội bộ không được tiết lộ từ Saigon Heat cũng là một phần lý do khiến Khoa Trần nghỉ thi đấu nửa sau của mùa giải.

Tại VBA 2020, Khoa Trần trở lại và khoác trên mình màu áo của Nha Trang Dolphins sau kèo trao đổi giữa đội bóng chủ quản cùng đội bóng tân binh năm đó. Ở VBA 2020, Khoa Trần là tay dẫn bóng chính và là linh hồn của đội bóng phố biển. Trải qua nhiều mùa giải thi đấu tại VBA và các giải đấu quốc tế, tài năng của Khoa Trần là điều không cần phải bàn cãi.

Khoa Trần và tài năng của anh đã được minh chứng trong nhiều năm qua tại VBA cũng như lần khoác áo tuyển Việt Nam tại SEA Games 2019

Trong dàn sao VBA, sẽ không quá khi nói Khoa Trần chỉ đứng sau Tâm Đinh, là những cầu thủ Việt kiều được NHM quan tâm theo dõi nhiều nhất. Tính cách vui vẻ, thân thiện và hay tương tác với NHM trên mạng xã hội đã giúp Khoa Trần gây dựng một lượng lớn fan hâm mộ nhiệt thành. Chính vì vậy, việc Khoa Trần không tham gia thi đấu những lượt trận vừa qua khiến không ít NHM tò mò.

Trong lần góp mặt tại tuyển bóng rổ Quốc gia Việt Nam lần này, NHM hầu hết đều rất trông chờ vào Khoa Trần. Khác với Richard Nguyễn thiên về lối chơi thể lực và tốc độ, sự khéo léo và nhãn quan chiến thuật sắc bén của Khoa Trần là điều cần thiết hơn vào lúc này cho đội tuyển Quốc gia. 

Không những thế, những tình huống ném 3 chính xác của Khoa Trần cũng phần nào giúp cho đội tuyển Quốc gia trong những tình huống bế tắc ở vòng trong, điều mà Richard Nguyễn vẫn chưa làm tốt ở trong những trận đấu đã qua.

Ở trận đấu với Saigon Heat trước đó, Richard Nguyễn cũng khiến HLV Kevin Yurkus thất vọng và phải lớn tiếng chấn chỉnh

Với việc Tâm Đinh đã dính phải chấn thương nặng ở vai và không thể tham gia thi đấu trong phần còn lại của VBA Premier Bubble Games 2021, liệu Khoa Trần có quay trở lại và giúp tuyển Quốc gia? Ngoài thắc mắc trên, câu hỏi khác cũng được giới chuyên môn quan tâm đó là liệu HLV Kevin Yurkus có gỡ án phạt nội bộ dành cho cậu học trò “lắm tài nhiều tật” này hay không?

Ảnh: Huy Phạm.

HUY PHẠM

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/khoa-tran-lan-dau-xuat-hien-cung-doi-tuyen-quoc-gia-viet-nam-trong-tran-dung-do-nha-trang-dolphins-402021191020148345.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *