Kịch bản lễ khai mạc SEA Games 31: Thể hiện tầm vóc con người Việt Nam

[ad_1]

Kịch bản lễ khai mạc SEA Games 31: Thể hiện tầm vóc con người Việt Nam - Ảnh 1.

Kiếm thủ Vũ Thành An dự kiến sẽ tiếp tục cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12-5 đến 23-5 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận. Đại hội sẽ tổ chức 40 môn thi, 526 nội dung với sự tham dự của 10.000 VĐV, HLV của 11 đoàn thể thao ở Đông Nam Á.

Kiếm thủ Vũ Thành An cầm cờ cho đoàn Việt Nam

Theo dự thảo tờ trình gửi Bộ VH-TT&DL, đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 với 1.359 thành viên. Trưởng đoàn thể thao Việt Nam là ông Trần Đức Phấn – phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

Do y tế là công việc vô cùng quan trọng nên đoàn thể thao Việt Nam dự kiến sẽ có 26 bác sĩ, kỹ thuật viên… đi cùng với các bộ môn để chăm sóc sức khỏe cho các VĐV, HLV. Nhóm y tế do bác sĩ Nguyễn Văn Phú – giám đốc Trung tâm Doping và y học thể thao – quản lý. Tại các đại hội, y tế là đội ngũ phải làm việc vất vả với cường độ rất cao.

Trong số các bộ môn dự SEA Games 31, điền kinh là môn có số lượng đông nhất với 90 thành viên bao gồm lãnh đội, chuyên gia, HLV, VĐV. Chỉ tiêu của môn thể thao “nữ hoàng” là giành 15 – 17 HCV và đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Có 31 VĐV tham dự môn bơi, 31 VĐV tham dự môn bắn súng… Đội tuyển bóng đá nam U23 được đăng ký với 32 thành viên, đội tuyển bóng đá nữ 29 thành viên, đội tuyển futsal nam – nữ mỗi đội được đăng ký 25 thành viên.

Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam là đứng đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31, bóng đá nam – nữ giành HCV. Theo dự kiến, kiếm thủ Vũ Thành An sẽ là người được giao cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam trong lễ khai mạc đại hội.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có thể là người châm đuốc

Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ được diễn ra vào lúc 19h – 21h ngày 12-5 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình. Để chuẩn bị cho lễ khai mạc, UBND TP Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức lễ xin lửa vào 9h sáng 6-5 tại Bảo tàng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, 11 VĐV tiêu biểu của thể thao Hà Nội sẽ lấy lửa và được xe hộ tống đưa về khu vực lưu lửa tại SVĐ Mỹ Đình.

Trong cuộc họp về công tác tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31, ông Nguyễn Văn Hùng – bộ trưởng Bộ VH-TT&DL – cho biết kịch bản lễ khai mạc đại hội sẽ có 3 chương: Việt Nam thân thiện, Đông Nam Á mạnh mẽ, Đông Nam Á tỏa sáng. Chương trình kéo dài 120 phút với sự tham gia của gần 3.000 người gồm các diễn viên, nghệ sĩ… hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả trong nước, quốc tế một câu chuyện về tầm vóc, văn hóa, truyền thống, con người Việt Nam.

Dự kiến xạ thủ Hoàng Xuân Vinh – nhà vô địch Olympic 2016 – sẽ đại diện cho các VĐV Việt Nam vinh dự châm ngọn đuốc tại lễ khai mạc SEA Games 31.

Sân khấu sở hữu công nghệ trình diễn hiện đại

Toàn bộ khán đài B của SVĐ Mỹ Đình sẽ được sử dụng làm phần sân khấu phục vụ cho lễ khai mạc SEA Games 31. Chính giữa khán đài A sẽ là vị trí ngồi của lãnh đạo, quan khách. Hai bên cánh khán đài A và khán đài C, D sẽ là vị trí ngồi của khán giả.

Sân khấu chương trình được thiết kế đảm bảo tính chất của một sự kiện tầm cỡ quốc tế, sở hữu công nghệ trình diễn hiện đại với 44 máy chiếu công nghệ cao trình diễn công nghệ trình chiếu 3D và AR.

Theo kịch bản, sau lễ diễu hành của 11 đoàn thể thao, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tuyên bố khai mạc SEA Games 31. SVĐ Mỹ Đình sau lễ khai mạc sẽ là nơi diễn ra thi đấu bóng đá nam và môn điền kinh của SEA Games 31. Ông Nguyễn Văn Hùng, bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, yêu cầu ngoài việc tổ chức tốt lễ khai mạc thì sân Mỹ Đình cũng phải được chăm sóc, bảo dưỡng tốt để thi đấu bóng đá và điền kinh nhằm đáp ứng yêu cầu cao về chuyên môn.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/kich-ban-le-khai-mac-sea-games-31-the-hien-tam-voc-con-nguoi-viet-nam-20220413094615516.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *