Lạ lùng như FAT, lạ lùng như Nishino!

[ad_1]

Lạ lùng như FAT, lạ lùng như Nishino! - Ảnh 1.

HLV Nishino trốn tránh thất bại kho không về Thái Lan – Ảnh: AFC

Trên cương vị HLV trưởng, ông Nishino phải đối mặt với thất bại của Thái Lan tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và cần “giải trình” trước FAT. Từ đó, đôi bên sẽ tiếp tục thảo luận về các kế hoạch sắp tới, bao gồm cả tương lai của chính HLV người Nhật này.

Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra. Truyền thông Thái Lan cho biết, sau khi kết thúc các trận đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tổ chức tại UAE, HLV Nishino đã bay về Nhật Bản chứ không trở lại Thái Lan cùng các học trò.

Sau đó, báo Bangkok Post đưa tin, FAT cố gắng liên lạc với Nishino trong nhiều ngày nhưng không có kết quả. Hành động của HLV Nishino thực sự là thiếu tôn trọng cơ quan đã trả lương cho ông và người hâm mộ bóng đá Thái Lan.

Ngay lập tức, FAT quyết định bổ nhiệm HLV Anurak Srikerd tạm quyền thay Nishino. Nguyên nhân khiến cơ quan này nôn nóng bổ nhiệm ông Srikerd là để “lên kế hoạch chuẩn bị thi đấu cho các giải sắp tới”.

Biết rằng, FAT lo xa là điều tốt cho bóng đá Thái Lan nhưng cư xử như vậy khó làm các CĐV hài lòng (dù họ cũng không còn ủng hộ Nishino) bởi dù sao ông Nishino vẫn là HLV trưởng tuyển quốc gia.

Nếu FAT và Srikerd thống nhất kế hoạch nhưng HLV Nishino không đồng ý thì điều gì sẽ xảy ra? FAT đã đáp trả một sự thiếu tôn trọng bằng một sự thiếu tôn trọng khác.

Người ta tự hỏi: Tại sao Thái Lan không sa thải HLV Nishino sau thành tích bết bát của “voi chiến”? Nhất là khi uy tín của ông Nishino xuống rất thấp, không được lòng truyền thông. Giải quyết dứt điểm tương lai của HLV Nishino sẽ giúp FAT bớt rắc rối.

Lạ lùng như FAT, lạ lùng như Nishino! - Ảnh 2.

FAT chưa thể giải quyết triệt để tương lai của HLV Nishino – Ảnh: BANGKOK POST

Thật ra, có hai cái khó khiến FAT chưa thể vội đưa ra quyết định. Đầu tiên là việc phải tốn nhiều tiền bồi thường nếu phải sa thải ông Nishino bởi mức lương của vị HLV người Nhật Bản khá cao.

Trong bối cảnh đó, FAT vừa hứng chịu cú sốc khi phải đền bù cho tập đoàn truyền thông Siam Sport số tiền lên đến 450 triệu baht (khoảng 13,763 triệu USD) vì vi phạm hợp đồng.

Đòn trừng phạt kinh tế này thực sự quá nặng nề, khiến FAT càng thêm khó khăn vì doanh thu của cơ quan này vốn đã giảm sút dịch vì COVID-19. Do đó, FAT càng có lý do chùn tay trong việc “xử” ông Nishino. Nguyên nhân thứ hai là nếu sa thải HLV Nishino, Thái Lan sẽ “cầu cứu” ai bây giờ?

Các HLV lừng danh, Thái Lan cũng đã thuê rồi. HLV châu Á nổi tiếng cỡ Nishino cũng chưa ăn thua. Xem ra phương án hiệu quả nhất vẫn là trở lại các nhà cầm quân nội. Nhưng nếu không phải là Kiatisak Senamuang thì ai đủ tầm đây?

Câu chuyện bi hài của bóng đá Thái Lan sẽ còn tiếp tục kéo dài trong thời gian tới. Với những gì đã diễn ra, rất khó để Nishino tiếp tục nắm giữ vai trò HLV trưởng tuyển Thái Lan. FAT và người Thái chắc cũng đã “ngán” ông thầy này.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/la-lung-nhu-fat-la-lung-nhu-nishino-20210716223524787.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *