Lắng nghe cầu thủ Hanoi Buffaloes trải lòng về chuyện thi đấu xa nhà

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Thi đấu xa gia đình là một thử thách không nhỏ. Cùng tìm hiểu xem cầu thủ Nguyễn Tiến Dương của Hanoi Buffaloes nghĩ gì về mùa giải VBA đặc biệt này.

VBA 2021 đang đi vào những bước chuẩn bị cuối cùng để bắt đầu một mùa giải mới. Qua mỗi năm, giải đấu liên tục cho thấy sự trưởng thành và sáng tạo trong công tác tổ chức nhất là trong bối cảnh cả nước đang gồng mình chống chọi với căn bệnh Covid-19.

Mùa giải thứ 6 của VBA đánh dấu cột mốc vô cùng đặc biệt. Bên cạnh sự xuất hiện của “Đội tuyển Quốc gia Việt Nam” thì đây cũng là lần đầu tiên giải đấu đưa vào một mô hình “VBA Bubble”, nơi BTC, bộ phận truyền thông và 8 đội bóng cùng tập luyện, thi đấu và sinh hoạt trong môi trường cách ly. Hình thức này đảm bảo tối đa sự an toàn của mọi người khỏi dịch bệnh. Song, nó vẫn đi kèm với một mặt trái không thể tránh khỏi. Đó là các thành viên VBA sẽ phải làm việc xa nhà, không tiếp xúc trực tiếp với người thân trong một thời gian khá dài.

Lắng nghe cầu thủ Hanoi Buffaloes trải lòng về chuyện thi đấu xa nhà - Ảnh 1.

VBA Bubble lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Ảnh: Huy Phạm

Trong cuộc phỏng vấn với Sport5, cầu thủ Nguyễn Tiến Dương của Hanoi Buffaloes đã có những chia sẻ hết sức chân thật về quá trình công tác xa nhà của mình. Mặc dù nhớ gia đình nhưng anh cũng như các đồng nghiệp đều nhận thức rõ nỗ lực của giải đấu trong việc bảo vệ sức khỏe của VBA nói riêng và cộng đồng nói chung.

“Không chỉ riêng tôi, mà đối với tất cả anh em vận động viên, đây là một mùa giải hết sức đặc biệt khi phải thi đấu theo hình thức ‘cách ly tập trung’ trong bối cảnh dịch bệnh. Bản thân tôi khi phải du đấu cũng cảm thấy rất nhớ nhà. Tuy nhiên tôi cũng rất may mắn khi có gia đình luôn ủng hộ, hàng ngày gọi điện động viên tinh thần nên tôi cảm thấy vui vẻ và an tâm thi đấu hơn”, Tiến Dương trải lòng.

Gia đình hạnh phúc của Nguyễn Tiến Dương

Lúc này, hình tượng “Ông bố bỉm sữa” của hậu vệ Hanoi Buffaloes đã không còn xa lạ với fan hâm mộ. Trên trang cá nhân của mình, anh thường xuyên chia sẻ hình ảnh vợ con. Những caption hài hước mà tâm tình đã nói lên hết nỗi nhớ gia đình của cầu thủ 31 tuổi.

Càng hiểu thêm về đời sống cá nhân của Tiến Dương, fan càng thấy cầu thủ vốn mạnh mẽ trên sân bóng là vậy nhưng bên ngoài lại rất dễ thương. Dù đã có kinh nghiệm thi đấu lâu năm, hậu vệ Hanoi Buffaloes vẫn canh cánh hướng về gia đình trong từng mùa giải. Đây không phải năm đầu tiên anh công tác xa nhà, nhưng mỗi khi 2 chữ “gia đình” được nhắc đến, người đối diện có thể cảm nhận được sự nghẹn ngào trong mỗi câu nói của anh:

“Thực sự thì tôi lập gia đình khá lâu rồi. Gia đình là một rất quan trọng trong cuộc sống. Đôi khi tôi cũng cảm thấy vợ con mình chịu nhiều thiệt thòi vì tôi thường xuyên phải đi công tác lâu ngày. Vì vậy tôi cảm thấy rất biết ơn khi có những người đồng cảm và thấu hiểu cho đam mê của mình”.

Lắng nghe cầu thủ Hanoi Buffaloes trải lòng về chuyện thi đấu xa nhà - Ảnh 3.

Cầu thủ “Trâu Thủ đô” luôn lấy gia đình làm động lực thi đấu. Ảnh: Huy Phạm

 Mùa giải VBA 2021 sẽ mở ra một hành trình mới lạ cho bóng rổ Việt Nam, tuy nhiên cùng với đó sẽ có những khó khăn nhất định. Ở thời điểm này, hy vọng các thành viên VBA sẽ giữ được sức khỏe và nguồn năng lượng tinh thần dồi dào nhất để chuẩn bị cho một mùa giải đầy hứa hẹn phía trước.

BHAT

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/nhat-ky-vba-bubble-2021-lang-nghe-cau-thu-hanoi-buffaloes-trai-long-ve-chuyen-thi-dau-xa-nha-4020213720259225.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *