Lễ khai mạc phải là một điểm nhấn đặc sắc của SEA Games 31
Thực hiện: Nam Nguyễn | 18/04/2022


(Tổ Quốc) – Sáng 18/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc và tổ chức SEA Games tại Cung điền kinh Hà Nội.

Lễ khai mạc phải là một điểm nhấn đặc sắc của SEA Games 31 - Ảnh 2.

Sáng 18/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc và tổ chức SEA Games cũng như động viên tinh thần các diễn viên tham dự lễ khai mạc tại Cung điền kinh Hà Nội.

Lễ khai mạc phải là một điểm nhấn đặc sắc của SEA Games 31 - Ảnh 1.

Trong những ngày gần đây, tại Cung điền kinh Hà Nội, gần 1.000 diễn viên và biên đạo đã bắt tay vào tập luyện chuẩn bị cho Lễ khai mạc SEA Games 31 vào ngày 12/5 .

Lễ khai mạc phải là một điểm nhấn đặc sắc của SEA Games 31 - Ảnh 3.

Để chuẩn bị cho SEA Games 31, Ban tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam đã huy động gần 3.000 diễn viên phục vụ sự kiện. Lễ khai mạc hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn vì đạo diễn chương trình sẽ áp dụng nhiều công nghệ hiện đại, tạo hiệu ứng ánh sáng đặc biệt, với sự tham sự của hàng nghìn người.

Lễ khai mạc phải là một điểm nhấn đặc sắc của SEA Games 31 - Ảnh 4.

Chương trình được kỳ vọng sẽ mang đến cho khán giả trong nước, quốc tế cái nhìn toàn cảnh, những hình ảnh đẹp nhất về tầm vóc, văn hóa, truyền thống, con người Việt Nam cũng như lan tỏa tinh thần, truyền tải thông điệp của SEA Games 31

Lễ khai mạc phải là một điểm nhấn đặc sắc của SEA Games 31 - Ảnh 5.

Các buổi tập sẽ được các diễn viên thực hiện ở Cung điền kinh trong nhà (Hà Nội). Lễ khai mạc dự kiến có 3 chương chính gồm: Chương 1: Việt Nam thân thiện; Chương 2: Đông Nam Á mạnh mẽ; Chương 3: Đông Nam Á tỏa sáng.

Lễ khai mạc phải là một điểm nhấn đặc sắc của SEA Games 31 - Ảnh 6.

Thủ tướng cùng đoàn công tác xem các diễn viên biểu diễn một số trích đoạn trong Lễ khai mạc.

Lễ khai mạc phải là một điểm nhấn đặc sắc của SEA Games 31 - Ảnh 7.

Được biết, các diễn viên tham gia biểu diễn được huy động từ Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và các trường nghệ thuật khác trên địa bàn Hà Nội.

Lễ khai mạc phải là một điểm nhấn đặc sắc của SEA Games 31 - Ảnh 8.

Lễ khai mạc SEA Games 31 được Ban tổ chức giao cho TP.Hà Nội chủ trì và thực hiện công tác chuẩn bị. Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Ly Ly là Tổng đạo diễn.

Lễ khai mạc phải là một điểm nhấn đặc sắc của SEA Games 31 - Ảnh 9.

Tổng đạo diễn Lễ khai mạc SEA Games 31 Trần Ly Ly cho biết, các công nghệ trình diễn hiện đại sẽ được sử dụng với 44 máy chiếu công nghệ cao, đã từng được áp dụng tại rất nhiều sự kiện lớn trên thế giới. Toàn bộ mặt cỏ sân Mỹ Đình được phủ màn chiếu ánh sáng rất rực rỡ…

Lễ khai mạc phải là một điểm nhấn đặc sắc của SEA Games 31 - Ảnh 10.
Lễ khai mạc phải là một điểm nhấn đặc sắc của SEA Games 31 - Ảnh 11.

Các diễn viên hăng say luyện tập các bài múa, biểu diễn cho buổi Lễ khai mạc.

Lễ khai mạc phải là một điểm nhấn đặc sắc của SEA Games 31 - Ảnh 12.

Phát biểu tại Cung điền kinh Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chia sẻ những khó khăn mà các Bộ, ngành liên quan phải đối mặt trong quá trình chuẩn bị tổ chức SEA Games 31. Việc tổ chức Đại hội vừa là vinh dự, trách nhiệm, vừa là cơ hội để Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước, con người, truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa, phát triển du lịch, nhất là trong bối cảnh Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế từ ngày 15/3.

Lễ khai mạc phải là một điểm nhấn đặc sắc của SEA Games 31 - Ảnh 13.

“Sau hai năm chịu tác động của dịch bệnh Covid-19, một số công việc sẽ gặp những khó khăn nhất định. Nhưng tổ chức SEA Games 31 là vinh dự, trách nhiệm và cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước. Vì thế các cơ quan liên quan cần phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với nhau nhằm tổ chức một kỳ SEA Games 31 với tinh thần đoàn kết, thống nhất, an toàn, tiết kiệm, hiệu qủa. Hạn chế thủ tục rườm rà trong quá trình tổ chức SEA Games 31 ” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Lễ khai mạc phải là một điểm nhấn đặc sắc của SEA Games 31 - Ảnh 14.

Thủ tướng tặng quà các vận động viên, diễn viên đang tập luyện tại Cung Điền kinh Hà Nội.

Lễ khai mạc phải là một điểm nhấn đặc sắc của SEA Games 31 - Ảnh 15.

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12 đến 23/5, gồm 40 môn với 526 nội dung, chủ yếu là các môn nằm trong chương trình thi đấu của Thế vận hội và Đại hội thể thao châu Á.Nguồn: https://toquoc.vn/le-khai-mac-phai-la-mot-diem-nhan-dac-sac-cua-sea-games-31-20220418155421143.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *