Lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2021: Những điều cần biết

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 16/2, với sự tham gia của nhiều gương mặt nổi bật của làng bóng đá trong năm vừa qua.

Quả bóng vàng Việt Nam là giải thưởng thường niên do Báo Sài Gòn Giải phóng tổ chức. Giải do lãnh đạo ngành thể thao, các huấn luyện viên, đội trưởng, các chuyên gia bóng đá và nhà báo thể thao Việt Nam tham gia bầu chọn. Do V.League 2021 bị hủy giữa chừng nên một số hạng mục đã được lược bỏ so với các năm trước.

Hạng mục Quả bóng vàng nam

Đây là hạng mục được mong chờ nhất của lễ trao giải. Năm 2021, do các giải trong nước bị hủy giữa chừng nên mọi sự đánh giá sẽ dựa trên màn trình diễn của các ngôi sao trong màu áo ĐTQG tại các giải đấu: Vòng loại thứ hai, vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á và AFF Cup 2020.

5 cái tên trong danh sách rút gọn bao gồm: Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tiến Linh, Quế Ngọc Hải và Nguyễn Tuấn Anh. Đây đều là những tuyển thủ được HLV Park Hang-seo trọng dụng suốt thời gian qua. Trong đó, Quang Hải, Hoàng Đức và Tiến Linh được dự đoán sẽ là chủ nhân của 3 danh hiệu cao nhất.

Lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2021: Những điều cần biết - Ảnh 1.

Quang Hải không tham dự lễ trao giải nhưng vẫn là ứng viên cạnh tranh danh hiệu Quả bóng vàng (Ảnh: Thủ Khúc)

Trong lịch sử của giải thưởng, tiền vệ Phạm Thành Lương là cầu thủ có nhiều danh hiệu nhất với 4 lần giành Quả bóng vàng (2009, 2011, 2014, 2016). Cầu thủ trẻ nhất giành Quả bóng vàng là Phạm Văn Quyến và Lê Công Vinh (19 tuổi).

Năm nay, Quang Hải sẽ vắng mặt vì chưa hồi phục sau khi nhiễm Covid-19. Anh cũng là người có nhiều danh hiệu cá nhân nhất trong danh sách rút gọn với Quả bóng vàng Việt Nam 2018, Quả bóng bạc năm 2019 và Quả bóng đồng năm 2017.

Hạng mục Quả bóng vàng nữ

Thành tích tham dự World Cup giúp bóng đá nữ được quan tâm đặc biệt trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, do giải Asian Cup 2022 diễn ra khá muộn nên nhiều khả năng màn trình diễn tại giải VĐQG sẽ mang tính quyết định.

5 cái tên rút gọn cho danh hiệu Quả bóng vàng nữ là Chương Thị Kiều, Huỳnh Như, Trần Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Bích Thùy và Phạm Hải Yến. Đây đều là những cầu thủ để lại dấu ấn đậm nét trong hành trình giành vé dự World Cup của ĐT nữ Việt Nam. Dù ai đoạt giải cao nhất, người đó cũng hoàn toàn xứng đáng.

Lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2021: Những điều cần biết - Ảnh 2.

Chương Thị Kiều liệu sẽ “bén duyên” với QBV? (Ảnh: Getty)

Nhân vật có nhiều Quả bóng vàng nữ nhất là trợ lý ĐTQG hiện tại, cựu tuyển thủ Đoàn Thị Kim Chi với 4 lần giành ngôi vị cao nhất (2004, 2005, 2007 và 2009).

Hạng mục Futsal nam

Với thành tích lần thứ 2 lọt vào vòng 1/8 World Cup, futsal Việt Nam cũng để lại nhiều ấn tượng trong năm vừa qua. 5 cái tên trong danh sách rút gọn gồm Hồ Văn Ý, Nguyễn Minh Trí, Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hòa và Châu Đoàn Phát.

Danh hiệu cao nhất có lẽ sẽ khó thoát khỏi tay Hồ Văn Ý, người thi đấu ấn tượng nhất của ĐT Việt Nam tại World Cup.

Thời gian và địa điểm: Lễ trao giải Quả bóng vàngViệt Nam 2021 sẽ diễn ra tối 16/2 tại Nhà hát TPHCM.

Lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2021: Những điều cần biết - Ảnh 3.

Hồ Văn Ý dẫn đầu cuộc đua giành QBV futsal (Ảnh: VFF)

GG

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/le-trao-giai-qua-bong-vang-viet-nam-2021-nhung-dieu-can-biet-4020221620451778.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *