Lối đi nào cho Eric Gordon, viên gạch cũ kỹ trong một nền móng tái xây dựng tại Houston Rockets?

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Houston Rockets đang rất bận rộn trong việc chuẩn bị cho mùa giải 2021-2022. Với Eric Gordon, thành viên cuối cùng còn sót lại của kỷ nguyên James Harden ngày nào, anh sẽ phải thay đổi bản thân để phù hợp với định hướng mới của đội bóng.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, mùa giải NBA 2021-2022 sẽ chính thức bắt đầu. Hầu hết các đội bóng đều đã ổn định tình hình lực lượng và chuẩn bị cho giai đoạn tập trung tiền mùa giải. Thế nhưng, với Eric Gordon và Houston Rockets, dường như cả đôi bên đều không có kế hoạch đồng hành cùng nhau trong tương lai.

Lối đi nào cho Eric Gordon, viên gạch cũ kỹ trong một nền móng tái xây dựng tại Houston Rockets? - Ảnh 1.

Eric Gordon không phải là một mảnh ghép quan trọng trong định hướng của Houston Rockets

Theo tiết lộ của Kelly Iko, cây bút của The Athletic cho biết dù vẫn chưa thể xác định được tương lai, Eric Gordon vẫn luôn sẵn sàng thi đấu trong bất kỳ tình huống nào: “Thật khó để xác định vị thế của tôi lúc này. Tôi chỉ muốn được ra sân thi đấu, chứng tỏ bản thân mình vẫn còn khỏe mạnh và có khả năng giúp đỡ đồng đội trở nên tốt hơn”.

Được biết, Eric Gordon vẫn không đề bạt bất cứ yêu cầu chuyển nhượng nào lên Houston Rockets. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc anh sẽ có sự đảm bảo cho vị trí thi đấu trong đội hình “Dàn tên lửa” trước thềm mùa giải 2021-2022.

Ở thời điểm hiện tại, Eric Gordon là mảnh ghép duy nhất còn sót lại của thế hệ Morey-Ball (ném 3 hoặc lên rổ) ngày nào. James Harden, Chris Paul, PJ Tucker, Robert Covington, Russell Westbrook … đều đã ra đi. HLV Mike D’Antoni cũng đã rời băng ghế chỉ đạo.

Kỷ nguyên Morey-Ball đã kết thúc sau những thất bại liên tiếp của Houston Rockets trong việc tìm kiếm một chiếc vé vào NBA Finals

Đến cả kiến trúc sư của thế hệ kể trên là Daryl Morey cũng đã có một công việc mới ở Philadelphia 76ers. Eric Gordon lúc này chỉ là viên gạch cũ kỹ của một nền móng mới mà Houston Rockets đang muốn xây dựng sau khi mùa hè năm 2020 qua đi.

Đối với Houston Rockets, kỷ nguyên James Harden đã không đem lại cho họ những thành quả nhất định, khi vị trí xa nhất mà họ chạm đến chỉ là trận Chung kết miền Tây năm 2018. Việc đập đi xây lại từ đầu là một lựa chọn hợp lý và kể từ mùa giải 2021-2022, BLĐ Houston Rockets không hề dấu giếm ý định “tank (*)” và phát triển cầu thủ trẻ.

Ở tuổi 32, rõ ràng Eric Gordon không còn phù hợp với định hướng của Houston Rockets, khi họ tập trung vào những tài năng trẻ như Christian Wood, Kevin Porter Jr hay Jalen Green. Tuy nhiên, kinh nghiệm của Eric Gordon vẫn là một thứ vũ khí có giá trị, nếu anh chấp nhận việc giảm vai trò trong đội hình ở mùa giải mới.

Houston Rockets muốn có thêm thời gian chơi bóng cho những Jalen Green (số 0), Kevin Porter Jr (số 3) và Christian Woods (số 35), bất chấp kết quả thắng hay thua

Khi bạn thắng, bạn không cần phải lên tiếng. Bạn chỉ cần hoàn thành tốt công việc của bạn. Đó là cách mà một đội bóng mạnh vận hành. Nhưng ở một tập thể tái xây dựng, bạn phải cống hiến nhiều hơn, theo nhiều cách khác nhau. Tôi sẵn sàng giành chiến thắng, đồng nghĩa với việc tôi sẵn sàng làm tất cả để giúp đỡ mọi người“, Eric Gordon cho biết

Không như John Wall, một người luống tuổi và không hợp triết lý khác, đã được “bật đèn xanh” cho phép ra đi ở mùa giải 2021-2022, Eric Gordon chấp nhận ở lại để dìu dắt những cầu thủ trẻ. Tuy vậy, mức lương 18 triệu USD/mùa của hậu vệ 32 tuổi sẽ là một rào cản trong quá trình tái xây dựng của Houston Rockets.

Bất chấp những chấn thương vụn vặt trong 2 mùa giải vừa qua, Eric Gordon vẫn là một cầu thủ có khả năng cung cấp điểm số ổn định cho bất kỳ đội bóng nào. Đây sẽ là một giá trị có lãi cho Houston Rockets, trong trường hợp họ quyết định trẻ hóa triệt để lực lượng đang có trong tay.

Lối đi nào cho Eric Gordon, viên gạch cũ kỹ trong một nền móng tái xây dựng tại Houston Rockets? - Ảnh 4.

Eric Gordon vẫn luôn muốn cống hiến cho đội theo nhiều cách khác nhau

Đối với Eric Gordon, anh không bận tâm quá nhiều về điều đó. Nếu Houston Rockets không cần đến, anh sẵn sàng đến với những nơi khác có thể tận dụng giá trị của bản thân. Sẽ không có gì lạ nếu “Dàn tên lửa” quyết định dọn dẹp nốt viên gạch cuối cùng của một triều đại cũ kỹ, để hướng về một tương lai mới trong những năm tiếp theo.

NHẬT PHẠM

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/loi-di-nao-cho-eric-gordon-vien-gach-cu-ky-trong-mot-nen-mong-tai-xay-dung-tai-houston-rockets-402021189213611884.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *