“Los Angeles Clippers bảo rằng tôi không thể chơi bóng được nữa”

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Michael Porter Jr đã từng là một tài năng được nhiều đội bóng theo đuổi, nhưng theo hé lộ mới nhất, sự nghiệp của cầu thủ này có lẽ đã chuyển sang một hướng tiêu cực nếu cập bến Los Angeles Clippers ở NBA Draft 2018.

Ở thời điểm hiện tại, Michael Porter Jr đang là một trong những tài năng có tương lai sáng nhất NBA. Cầu thủ 23 tuổi đã trải qua một mùa giải bùng nổ cùng Denver Nuggets, trước khi chấn thương của Jamal Murray đã khiến họ dần hụt hơi trong những trận đấu căng thẳng ở NBA Playoffs.

Michael Porter Jr: "Los Angeles Clippers bảo rằng tôi không thể chơi bóng được nữa" - Ảnh 1.

Michael Porter Jr đã có một mùa giải 2020-2021 cực kỳ ấn tượng trong màu áo Denver Nuggets

Càng ấn tượng hơn khi biết rằng, Michael Porter Jr đã từng phải đối mặt với chấn thương thoát vị đĩa đệm nghiêm trọng trước khi được lựa chọn vào NBA Draft. Đây là một trong những loại chấn thương đáng sợ nhất đối với một VĐV thể thao chuyên nghiệp, khi gây ảnh hưởng trực tiếp đến thắt lưng và phải chịu rủi ro tái phát bất kỳ lúc nào.

Đây cũng chính là lý do khiến một tài năng từng được đánh giá là Top 3 của kỳ tuyển chọn năm 2018, lại rớt xuống tận vị trí thứ 14 của Denver Nuggets. Trong số những CLB bỏ qua Michael Porter Jr, Los Angeles Clippers chắc hẳn đang cảm thấy hối tiếc lớn nhất, khi bỏ qua cầu thủ này ở cả vị trí thứ 12 và 13 chỉ vì một đánh giá đến từ bác sĩ chính của CLB: “Thằng bé này sẽ không thể chơi bóng được nữa”.

Michael Porter Jr: "Los Angeles Clippers bảo rằng tôi không thể chơi bóng được nữa" - Ảnh 2.

Michael Porter Jr suýt chút nữa đã khoác áo Los Angeles Clippers, nhưng một lời đánh giá từ đội ngũ y tế đã đẩy cầu thủ này về với Denver Nuggets

Đối với Michael Porter Jr, đây cũng là những ký ức được anh chia sẻ trong chương trình podcast mang tên “The Old Man & The Three”. Đối với hậu vệ sinh năm 1998, việc không được chuyển đến Los Angeles Clippers đôi khi chỉ là một ngã rẽ tốt hơn so với những gì mà anh đang có được ở đấu trường NBA.

“Việc bị bỏ qua bởi Clippers có thể là một điều tốt, bởi đâu ai có thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra. Los Angeles là một thành phố điên rồ. Tập luyện, sinh hoạt ở một nơi đầy áp lực trong khi bạn không thể thi đấu suốt cả một năm dài vì chấn thương ư? Tôi đã có thể gặp nhiều vấn đề khi ấy. Do đó, đây (Denver Nugget) có lẽ là nơi mà tôi nên thuộc về”, Michael Porter Jr chia sẻ.

Michael Porter Jr: "Los Angeles Clippers bảo rằng tôi không thể chơi bóng được nữa" - Ảnh 3.

Los Angeles Clippers nhận về nhiều sự soi mói của giới truyền thông và NHM trong 2 mùa giải gần đây

Những lời nói của Michael Porter Jr không phải là vô lý. Hậu vệ sinh năm 1998 mất hơn 1 năm trời sau NBA Draft để làm bạn với giường bệnh, trước khi có thể thi đấu một cách hạn chế cùng Denver Nuggets ở mùa giải 2019-2020. Với một đội bóng đặt tham vọng lật đổ Los Angeles Lakers như Clippers khi ấy, những áp lực từ NHM và truyền thông có thể sẽ giết chết mọi sự nỗ lực phát triển tự nhiên của cầu thủ này.

Bên cạnh đó, những đánh giá của đội ngũ bác sĩ Los Angeles Clippers là không hề chủ quan. Rất ít cầu thủ có thể hồi phục từ chấn thương đĩa đệm cột sống và Los Angeles Clippers không muốn mạo hiểm. Về phía Denver Nuggets, CLB này đã giành phần thắng trong canh bạc mà họ đặt cược vào Michael Porter Jr ở mùa hè 2018.

Ở Regular Season 2020-2021, Michael Porter Jr ghi trung bình 19 điểm, 7,3 rebounds với hiệu 44% ở vạch 3 điểm. Trong suốt lịch sử NBA, chỉ 2 cầu thủ duy nhất lập được thành tích này tính đến thời điểm hiện tại. Người còn lại chính là siêu sao Kevin Durant.

Michael Porter Jr: "Los Angeles Clippers bảo rằng tôi không thể chơi bóng được nữa" - Ảnh 4.

Denver Nuggets đang nắm trong tay bộ 3 cầu thủ “cây nhà lá vườn” đầy tiềm năng để nghĩ về một đế chế mới ở đấu trường NBA

Việc không được chuyển đến Los Angeles Clippers chưa hẳn là một sự thất vọng. Michael Porter Jr đang có một lộ trình đúng đắn khi thi đấu ở Denver Nuggets, khi họ đang dần hái thành quả từ những cầu thủ mà họ lựa chọn như Nicola Jokic, Jamal Murray. Giờ đây, tiền phong sinh năm 1998 chính là hạt nhân kế tiếp trong quá trình gầy dựng một đế chế.

NHẬT PHẠM

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/michael-porter-jr-los-angeles-clippers-bao-rang-toi-khong-the-choi-bong-duoc-nua-402021189164845995.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *