Mãn nhãn với cảnh đẹp tại Hòa Bình, địa điểm đăng cai môn Xe đạp SEA Games 31

[ad_1]

Đường đua Xe đạp địa hình

Tại SEA Games 31 được tổ chức vào tháng 5 tới đây ở Việt Nam, tỉnh Hòa Bình sẽ là địa điểm đăng cai tổ chức môn Xe đạp với 12 nội dung gồm đường trường 7 nội dung (tính điểm nam/nữ, tính giờ cá nhân nam/nữ, xuất phát đồng hành cá nhân nam/nữ, xuất phát đồng hành đồng đội nữ) và địa hình 5 nội dung (đổ đèo cá nhân nam/nữ, băng đồng olympic nam/nữ, băng đồng tiếp sức đồng đội nam,nữ).

Mãn nhãn với cảnh đẹp tại Hòa Bình, địa điểm đăng cai môn Xe đạp SEA Games 31 - Ảnh 1.

Đường đua xe đạp địa hình

Đường đua Xe đạp địa hình sở hữu những cung đường đẹp mắt nhưng không kém phần thử thách đối với người đam mê môn thể thao này. Đây được xem là một trong những thiết chế thể thao tiềm năng.

Ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hòa Bình khẳng định: “Đường đua Xe đạp địa hình là đường đua đặc thù, nên chúng tôi xác định đây là thiết chế thể thao cần được tiếp tục bảo tồn, hoàn thiện để hướng tới trở thành điểm đua ở các cấp độ khác nhau như cấp tỉnh, toàn quốc, quốc tế… đồng thời, thông qua đua xe đạp chúng tôi sẽ thu hút khách du lịch vừa đua xe đạp thưởng thức, tham gia nghỉ dưỡng, tìm hiểu văn hóa đặc sắc tỉnh Hòa Bình”.

Nhà máy thủy điện Hòa Bình

Được xây dựng tại hồ Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, trên dòng sông Đà thuộc miền Bắc Việt Nam, Nhà máy Thủy điện Hòa Bình là công trình thủy điện lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á.

Mãn nhãn với cảnh đẹp tại Hòa Bình, địa điểm đăng cai môn Xe đạp SEA Games 31 - Ảnh 2.

Nhà máy thủy điện Hòa Bình

Với 8 tổ máy, mỗi tổ máy có công suất 240.000 KW, nhà máy thủy điện Hòa Bình có thể đạt công suất sản sinh điện năng theo thiết kế là 1.920 MW. Sản lượng điện hàng năm là 8,16 tỷ KWh.

Nhà máy thủy điện Hòa Bình đã được khánh thành. Nhà máy Thủy điện Hòa Bình có nhiệm vụ chính là chống lũ và phát điện. Trong những năm gần đây, nhà máy thủy điện Hòa Bình đang ngày càng thu hút nhiều du khách đến tham quan và được xem là một địa điểm du lịch hấp dẫn ở Hòa Bình.

Thung lũng Mai Châu

Mãn nhãn với cảnh đẹp tại Hòa Bình, địa điểm đăng cai môn Xe đạp SEA Games 31 - Ảnh 3.

Thung lũng Mai Châu

Được đánh giá là một bức tranh sinh động về cuộc sống nơi xứ núi, mang đậm nét đặc trưng, văn hóa của vùng núi phía bắc, thung lũng Mai Châu sẵn sàng “khoe sắc” với du khách vào bất cứ thời điểm nào trong năm với hương sắc tự nhiên vốn có của đồng ruộng, cây rừng, nếp nhà, con người. Tất cả tạo nên một bức tranh tổng thể của cả thung lũng đa sắc màu.

Đặc biệt, ở Mai Châu, khu du lịch Bản Lác là địa điểm chắc chắn du khách không thể bỏ qua. Tại đây, du khách sẽ được hòa mình vào nét văn hóa đặc trưng với những căn nhà sàn, những điệu múa, văn hóa truyền thống của con người nơi đây.

Thung Nai

Thung Nai hay còn được gọi là “Vịnh Hạ Long trên núi” sở hữu hệ thống núi đá vôi rất đặc trưng của Hòa Bình. Sở dĩ Thung Nai được ví như “Vịnh Hạ Long trên núi” là do khi ngập nước, Thung Nai chẳng khác nào một Hạ Long thu nhỏ.

Mãn nhãn với cảnh đẹp tại Hòa Bình, địa điểm đăng cai môn Xe đạp SEA Games 31 - Ảnh 4.

Thung Nai mùa nước nổi

Ở Thung Nai có rất nhiều địa danh để tham quan, khám phá như bản Mu, lòng hồ thủy điện Hòa Bình, đền Bà Chúa Thác Bờ, chợ nổi, hang Trạch, động Thác Bờ…

Thung Nai thu hút sự chú ý của du khách bằng vẻ đẹp hoang sơ với những đảo đá trên hồ hay những khu rừng rậm rạp. Không chỉ đẹp vào mùa nước nổi, Thung Nai còn mang đến cho du khách một sự khác lạ khi đến mùa cạn bằng một vẻ đẹp vô cùng độc đáo.

Lũng Vân

Là một trong bốn cái nôi văn hóa lớn và cổ xưa nhất ở xứ Mường Hòa Bình gồm Mường Bi, Mường Vang, Mường Thàng, Mường Động, Lũng Vân được ví như nóc nhà xứ Mường khi nằm ở độ cao 1.200m so với mặt nước biển.

Lũng Vân sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vỹ và nguyên vẹn nhiều nét sinh hoạt truyền thống của người Mường.

Mặc dù nằm sâu bên trong trục đường Hòa Bình – Mộc Châu, Lũng Vân được bao phủ bởi mây mù quanh năm và có những vô cùng hiểm trở với đèo cao dốc ngược liên tiếp dài 13 km. Đây là địa điểm “săn mây” nổi tiếng với nhưng du khách ưa mạo hiểm

Đến Lũng Vân, du khách có thể tham quan, nghỉ đêm tại nhà sàn của người Mường, cùng làm những công việc hàng ngày với người dân hay tham gia các sinh hoạt văn hóa cộng đồng…

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/man-nhan-voi-canh-dep-tai-hoa-binh-dia-diem-dang-cai-mon-xe-dap-sea-games-31-20220414201756309.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *