Màn trình diễn vượt trội về đẳng cấp của Igor Frolov

[ad_1]

Màn trình diễn vượt trội về đẳng cấp của Igor Frolov - Ảnh 1.

Igor Frolov một mình về đích tại TP Đà Lạt – Ảnh: T.P

Đây là chặng đua được đánh giá “xương” nhất của cuộc đua năm nay khi các cua-rơ phải chinh phục liên tiếp 2 ngọn đèo Khánh Lê và Giang Ly. Đặc biệt, con đèo Khánh Lê dài 29km đã nhiều lần “quyết định” chủ nhân áo vàng cuộc đua danh giá này.

Biết được Igor Frolov rất mạnh đèo dốc, đội GSB Đồng Nai đã bất ngờ đẩy tốc độ đoàn đua lên rất cao sau khi xuất phát, phá thế “buộc xích” hỗ trợ lẫn nhau của những tay đua các đội mạnh. Đây cũng là “bài” chiến thuật có thể giúp đội đua Đồng Nai chiếm vị trí cao trên bảng tổng sắp đồng đội.

Thực tế là một nhóm hơn 10 tay đua mạnh về đèo từ lực kéo rất mạnh của GSB Đồng Nai đã vượt lên. Trong đó có các ngoại binh Igor Frolov, Loic Desraic (Dược Domesco Đồng Tháp), Konstantin Nekrasov (TP.HCM-New Group), Roman Maikin (Tập đoàn Lộc Trời), Baasankhuu Myagmarsuren (GSB Đồng Nai).

Ở nhóm này, đội GSB Đồng Nai có lợi thế về quân số với 4 tay đua trong khi TP.HCM-Vinama có 3 tay đua, Tập đoàn Lộc Trời có 3 tay đua, Quân khu 7 có 1 tay đua,..

Nhưng cách đỉnh đèo khoảng 4km, Igor Frolov bắt đầu tung guồng chân mạnh mẽ để tấn công một mình thoát đi. Có thể nói Igor Frolov có đẳng cấp vượt trội so với các đối thủ tại giải nên khoảng cách giữa anh với nhóm sau ngày một dài ra.

Chẳng những vậy, nỗ lực đuổi theo Igor Frolov khiến nhiều tay đua ở nhóm thứ hai đuối sức và rớt lại phía sau.

Màn trình diễn vượt trội về đẳng cấp của Igor Frolov - Ảnh 2.

Đồng đội chúc mừng chiến thắng của Igor Frolov – Ảnh: T.P

Kết quả là tay đua người Nga đã thành công với màn đi solo khó tin hơn 60km để một mình về đích đầu tiên với thời gian 4 giờ 1 phút 50 giây, hơn người thứ hai là Konstantin Nekrasov đến 4 phút 38 giây.

Với chiến thắng này, Igor Frolov củng cố vững chắc áo vàng tổng sắp với 46 giờ 57 phút 12,65 giây, hơn người xếp thứ hai Roman Maikin đến 7 phút 11,01 giây.

Đồng thời, với chiến thắng trên cả hai ngọn đèo Khánh Lê và Giang Ly, Igor Frolov đã giành được áo chấm bi đỏ dành cho vua leo núi với 56 điểm, bỏ rất xa người đứng thứ hai bảng tổng sắp là Nguyễn Quốc Bảo (Dược Domesco Đồng Tháp, 29 điểm) .

Đồng thời, màn trình diễn quá ấn tượng của tuyển thủ Nga đã khiến nhiều tay đua khác bị tính không hoàn thành chặng đấu vì đến đích sau quá 15% thời gian quy định so với người về đầu. Tổng cộng có 50 tay đua bị tính không hoàn thành chặng đua này (vì bỏ cuộc hoặc không về đích trong thời gian quy định).

Chiếc áo trắng tổng sắp dành cho tay đua trẻ xuất sắc tạm thuộc về Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7). Trong khi đó, Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời) vẫn giữ áo xnah tổng sắp với 128 điểm. Đồng thời, người cạnh tranh áo xanh với Hoài là Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) đã không còn tên trên bảng xếp hạng này vì không hoàn thành chặng 20.

Ngày 28-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng 21 vòng quanh hồ Xuân Hương (Đà Lạt).

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/man-trinh-dien-vuot-troi-ve-dang-cap-cua-igor-frolov-20220427125851031.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *