Mặt cỏ sân Mỹ Đình đang được chăm sóc kỹ lưỡng

[ad_1]

Báo cáo về công tác chăm sóc, cải tạo mặt sân cỏ sân Mỹ Đình, ông Nguyễn Trọng Hổ, Giám đốc Khu liên hợp Thể thao Quốc gia cho biết: “Ngay sau trận đấu giữa đội  tuyển Việt Nam và đội  tuyển Australia, Ban quản lý sân đã mời các kỹ sư nông nghiệp, chuyên gia về cỏ và mặt sân đến sân xem xét lại thực trạng và tìm các biện pháp để cải thiện mặt sân”.

Công tác chăm sóc sân được duy trì đều đặn hàng ngày. Trong hơn 20 ngày qua các cán bộ, nhân viên của Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã cắt cỏ, hút và cào mùn cỏ, đánh lỗ và bỏ các rễ già, cỏ già để trồng và tái tạo lớp cỏ non mới, đánh lại mặt sân, lu phẳng mặt sân, rắc cát, bón phân, bổ sung cỏ mới.

Mặt cỏ sân Mỹ Đình đang được chăm sóc kỹ lưỡng - Ảnh 1.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã trực tiếp thị sát, kiểm tra mặt cỏ sân Mỹ Đình

Ông Nguyễn Trọng Hổ cho biết, để có một mặt sân đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ phải cần từ 3-5 tháng để chăm sóc mặt cỏ theo quy trình như trên. Bên cạnh đó, 1 tuần nhân viên phải cắt cỏ 2 lần, rắc cát 1 lần, bón phân. Cỏ cắt ngắn còn khoảng 1-1,5cm, theo yêu cầu của FIFA, AFC. Sau đó khi cỏ cao từ 4-5cm. Trước mỗi trận đấu, nhân viên sẽ cắt cho cỏ có độ dài khoảng 2,5-3cm.

Sau khi trực tiếp thị sát mặt sân và nghe báo cáo, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn chỉ đạo Ban Quản lý Khu Liên hợp thể thao quốc gia và Liên đoàn bóng đá Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ để tích cực cải tạo mặt sân, đáp ứng yêu cầu của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) trong việc đăng cai tổ chức các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022.

Trước đó, trong buổi làm việc với Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình về công tác sửa chữa, nâng cấp Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra vào ngày 21/9 vừa qua, Thứ trưởng Bộ VHTTDL  Hoàng Đạo Cương đã yêu cầu Khu liên hợp Thể thao Quốc gia phối hợp cùng các đơn vị liên quan nhanh chóng tiến hành sửa chữa, nâng cấp, cải tạo các hạng mục cần thiết.

Đối với các phòng chức năng, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu 6 phòng gồm phòng trọng tài, 2 phòng thay đồ của 2 đội, phòng VAR, phòng giám sát của AFC và phòng họp báo phải được sửa chữa, nâng cấp. Ngoài ra, BTC phải sắp xếp lại các phòng chức năng sao cho hợp lý, đảm bảo cho công tác di chuyển với mọi tình huống diễn biến trước, trong và sau trận đấu.

Về vấn đề mặt sân cỏ, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương giao Tổng cục TDTT phối hợp cùng Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia và Liên đoàn bóng đá Việt Nam tiến hành cải thiện. Còn với vấn đề được nêu ở các khu vực khán đài, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu trước ngày 20/10, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia phải làm sạch sẽ toàn bộ khu vực khán đài để bàn giao cho đơn vị chịu trách nhiệm khởi công, thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp sân vận động Mỹ Đình nhằm phục vụ cho SEA Games 31.

Tổng cục TDTT sẽ tiến hành kiểm tra tại chỗ tiến trình sửa chữa, nâng cấp sân đợt 2 vào ngày 15/10 và đợt 3 vào ngày 30/10.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/mat-co-san-my-dinh-dang-duoc-cham-soc-ky-luong-20210929210914885.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *