Mâu thuẫn gay gắt, một số đội bóng yêu cầu tổ chức đại hội cổ đông bất thường Công ty VPF

[ad_1]

Mâu thuẫn gay gắt, một số đội bóng yêu cầu tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường Công ty VPF - Ảnh 1.

Đại hội đồng cổ đông Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023 mới được diễn ra ngày 28-11-2020, nay một số CLB lại yêu cầu thay đổi nhân sự hội đồng quản trị và ban điều hành công ty – Ảnh: VPF

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phải dừng thi đấu từ đầu tháng 5. 

Sau đó Công ty VPF đã xây dựng phương án lùi V-League 2021 đến tháng 2-2022. Dù vậy trong quá trình xây dựng phương án và trưng cầu ý kiến đã xảy ra những mâu thuẫn giữa VPF và các CLB chuyên nghiệp.

Ngày 24-8 vừa qua, VFF, VPF đã có cuộc họp trực tuyến với 27 CLB để biểu quyết phương án chính thức hủy Giải bóng đá chuyên nghiệp 2021. Mặc dù cùng đồng ý hủy giải nhưng cuộc họp đã diễn ra màn “đấu khẩu” giữa đại biểu ba bên.

Đại diện một số đội bóng trong cuộc họp đã yêu cầu phải tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường Công ty VPF để thay thế nhân sự hội đồng quản trị, ban điều hành. Từ ngày 24-8 đến nay, nhiều CLB đã gửi văn bản đến VFF, VPF chính thức yêu cầu tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường như: CLB Hải Phòng, CLB Nam Định, CLB Hoàng Anh Gia Lai, CLB Quảng Nam.

Trong công văn gửi VFF, VPF ngày 30-8, ông Nguyễn Tấn Anh – giám đốc điều hành Công ty cổ phần thể thao Hoàng Anh Gia Lai – cho biết bằng văn bản này, Công ty cổ phần thể thao Hoàng Anh Gia Lai yêu cầu: “VPF triệu tập đại hội đồng cổ đông bất thường để thực hiện các nhiệm vụ: kiện toàn bộ máy hội đồng quản trị, lựa chọn lãnh đạo phù hợp để quản lý, điều hành Công ty VPF; chấn chỉnh lại những mặt yếu kém, thiếu sót trong việc quản lý điều hành”.

Trước đó, ngày 28-11-2020, đại hội đồng cổ đông Công ty VPF (nhiệm kỳ 2020 – 2023) đã diễn ra thành công rực rỡ. Đại hội thống nhất đánh giá nhiệm kỳ 3 năm qua VPF đã làm được nhiều việc, nâng chất lượng chuyên môn, thu hút người hâm mộ đến sân và tăng giá trị Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. 

Vậy nhưng chỉ sau 8 tháng, mối quan hệ giữa nội bộ những người làm bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam lại mâu thuẫn gay gắt. Trong số 7 thành viên hội đồng quản trị hiện nay có 3 đại diện từ VFF và 4 đại diện từ các CLB chuyên nghiệp. 

Dù vậy trong 4 thành viên hội đồng quản trị đến từ các CLB chuyên nghiệp có 2 người đã nghỉ việc ở CLB mà họ là đại diện cổ phần là ông Trần Mạnh Hùng (nguyên chủ tịch CLB Hải Phòng), ông Lê Minh Dũng (nguyên giám đốc điều hành CLB Phố Hiến). 

Khi nào được triệu tập đại hội đồng cổ đông bất thường ?

Theo điều 30 điều lệ Công ty VPF, đại hội đồng cổ đông bất thường được triệu tập theo quyết định của hội đồng quản trị trong trường hợp: Xét thấy cần thiết vì lợi ích của công ty; Số thành viên hội đồng quản trị bị giảm quá một phần ba so với quy định tại điều lệ này; Theo yêu cầu của cổ đông hoặc nhóm cổ đông sở hữu trên 10% tổng số cổ phần phổ thông hoặc ban kiểm soát trong trường hợp hội đồng quản trị vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của người quản lý hoặc hội đồng quản trị ra quyết định vượt quá thẩm quyền được giao.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/mau-thuan-gay-gat-mot-so-doi-bong-yeu-cau-to-chuc-dai-hoi-dong-co-dong-bat-thuong-cong-ty-vpf-20210830162944418.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *