Michael Jordan “ăn nên làm ra” nhờ sự gia nhập của Lionel Messi ở PSG

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Tầm ảnh hưởng rộng khắp của Lionel Messi đã khiến nhu cầu mua áo đấu tăng vọt, giúp Michael Jordan được hưởng lợi lớn từ việc này.

Lionel Messi đã chính thức trở thành cầu thủ của Paris Saint-Germain (PSG). Sự gia nhập của Messi tại đội bóng nước Pháp đã gây chấn động làng thể thao thế giới, khi anh vốn là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. “Hiệu ứng Messi” đã thể hiện sự ảnh hưởng rộng khắp trong và ngoài sân bóng, điều này cũng giúp đội bóng chủ quản được hưởng lợi rất nhiều.

Không chỉ ở khía cạnh chuyên môn bóng đá, Lionel Messi còn tác động mạnh đến thương mại và quảng cáo. Chiếc áo đấu của đội bóng Paris Saint-Germain được sản xuất bởi thương hiệu Jordan thuộc Nike. Với doanh số bán áo tăng vọt, Michael Jordan chính là người đã kiếm được khoản tiền kếch xù nhờ sự gia nhập của Messi tại PSG.

Michael Jordan "ăn nên làm ra" nhờ sự gia nhập của Lionel Messi ở PSG - Ảnh 1.

Sự gia nhập của Messi tại đội bóng nước pháp đã kích cầu áo thi đấu. Michael Jordan chính là người hưởng lợi lớn khi áo đấu của PSG do hãng Jordan của ông sản xuất

Đại dịch Covid đã khiến tài sản ròng của Michael Jordan sụt giảm nghiêm trọng. Theo Forbes, Jordan đã mất đến 24% số tiền vì đại dịch hoành hành, từ 2,1 tỉ đô xuống còn 1,6 tỉ đô. Một trong số đó bị ảnh hưởng nghiêm trọng là việc kinh doanh các sản phẩm thể thao. Dù PSG đã có các ngôi sao như Kylian Mbappe hay Neymar Jr, doanh số áo đấu vẫn là không khả quan cho đến khi Lionel Messi gia nhập đội bóng.

Khi trở thành nhà tài trợ áo đấu cho Paris Saint-Germain ở mùa giải 2019-2020, Michael Jordan sẽ nhận được 5% số tiền của mỗi chiếc áo đấu được bán ra. Hiện tại đội bóng nước Pháp đã có được doanh thu hơn 120 triệu đô từ áo đấu số 30 của Lionel Messi, đồng nghĩa với hơn 6 triệu đô chiết khấu dành cho Michael Jordan.

Sự lừng danh của Lionel Messi đã giúp huyền thoại NBA kiếm được khoản tiền kếch xù chỉ trong vòng một tuần. Theo thời gian, doanh số bán áo sẽ ngày một tăng lên bởi sức hút của tài năng hàng đầu thế kỷ. Ước tính sẽ có khoảng 2,5 triệu áo đấu của Messi được bán hết trong vòng một năm, mang lại lợi nhuận lớn cho cả PSG và Michael Jordan.

Người hâm mộ chen chúc để mua áo đấu của Messi. Ngay khi vừa cập bến PSG, Messi đã thể hiện sự ảnh hưởng rộng khắp ở hình ảnh quảng bá và thương mại

Chỉ 30 phút sau khi có được chữ kí của Lionel Messi, cửa hàng trực tuyến của PSG đã rơi vào cảnh “cháy hàng”. Sau khi nhanh chóng khắc phục sự cố, đội bóng nước Pháp đã trở lại phục vụ nhu cầu của người hâm mộ với hình thức đặt trước. Dù đã chắc chắn có được chiếc áo của thần tượng người Argentina, các fans vẫn phải xếp hàng dài ở cửa hàng để có thể nhận được vật phẩm này.

Sức hút khủng khiếp của Messi đã mang lại nguồn thu lớn cho đội bóng chủ quản cũng như các đơn vị liên quan, điển hình nhất là Nike hay Michael Jordan. Một chiến áo đấu của Messi được bán với giá không hề rẻ, dao động từ 98 đô cho đến 188 đô. Tuy nhiên trước sự cuồng nhiệt của người hâm mộ dành cho “El Pulga”, nhà cung cấp Jordan đã không thể theo kịp nhu cầu áo đấu tăng đột biến.

Người hâm mộ chen chúc để mua áo đấu của Messi

Quang Nhật

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/michael-jordan-an-nen-lam-ra-nho-su-gia-nhap-cua-lionel-messi-o-psg-40202117810421416.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *