Michael Jordan lên tiếng chấn chỉnh các cầu thủ NBA về vấn đề tiêm chủng


(Tổ Quốc) – Michael Jordan đã có những quan điểm cá nhân về vấn đề tiêm chủng, khi cho rằng những bằng chứng về khoa học luôn là cơ sở đáng tin cậy ở thời điểm hiện tại.

Trước thềm mùa giải NBA 2021-2022, những câu chuyện về vấn đề tiêm chủng của các cầu thủ là một trong những vấn đề được mang ra thảo luận rất nhiều. Với tầm ảnh hưởng và danh tiếng của bản thân, Michael Jordan cũng đã có những ý kiến cá nhân dành cho các cầu thủ hiện tại về vấn đề này.

Michael Jordan lên tiếng chấn chỉnh các cầu thủ NBA về vấn đề tiêm chủng - Ảnh 1.

Đã có khoảng 95% số cầu thủ NBA thực hiện việc tiêm chủng

Trong một chương trình mang tên Today Show, huyền thoại của Chicago Bulls đã bày tỏ những ý kiến ủng hộ NBA về vấn đề tiêm chủng. Michael Jordan cũng nhấn mạnh niềm tin vào cơ sở khoa học, cũng như việc NBA sẽ không đưa ra những quy định gây nguy hiểm cho cộng đồng.

“Tôi không lo lắng về những quy định của giải đấu. Đó là những điều đúng đắn mà họ có thể làm. Tôi là một người có niềm tin vững chắc vào khoa học và tôi sẽ luôn gắn bó với điều đó”, Michael Jordan khẳng định.

Lời nhắc nhở của Michael Jordan chẳng khác gì những chỉ trích về một số cầu thủ có những suy nghĩ sai lầm về vấn đề vắc xin, nhất là Kyrie Irving. Ngôi sao của Brooklyn Nets từng tuyên bố mình sẽ không bao giờ tiêm chủng do những đức tin về “quỷ Satan” trong những ngày vừa qua.

Michael Jordan lên tiếng chấn chỉnh các cầu thủ NBA về vấn đề tiêm chủng - Ảnh 2.

Michael Jordan là người có niềm tin vững chắc vào tính khoa học của vắc xin

NBA không bắt buộc các cầu thủ phải tiêm phòng vắc xin, khi đó là quyền tự do cá nhân của mỗi cầu thủ. Tuy nhiên, những góc nhìn lệch lạc về khoa học của một bộ phận cầu thủ NBA, những người có tiếng nói lên cộng đồng có thể sẽ làm chậm tiến độ phủ sóng vắc xin trước đại dịch Covid-19.

Trong số khoảng 5% cầu thủ tử chối tiêm vắc xin hiện tại, vẫn còn đó những cái tên nổi tiếng như Bradley Beal, Michael Porter Jr hay Jonathan Isaac. LeBron James tuy đã thực hiện việc tiêm chủng, nhưng không muốn lên tiếng “vận động” về vấn đề này do niềm tin về việc mỗi người có quyền quyết định với sức khỏe của bản thân.

Michael Jordan lên tiếng chấn chỉnh các cầu thủ NBA về vấn đề tiêm chủng - Ảnh 3.

Kyrie Irving là cái tên nổi tiếng nhất kiên quyết từ chối việc tiêm chủng tính đến thời điểm hiện tại

Hiện tại, NBA đã có những luật lệ nhất định đối với những cầu thủ từ chối vắc xin. Họ sẽ vẫn được phép thi đấu, nhưng sẽ phải tuân theo những quy trình kiểm soát nghiêm ngặt. Các cầu thủ đó đó sẽ không được phép dùng bữa chung với các đồng đội, tuân thủ giãn cách mỗi khi ở phòng thay đồ.

Trong các trận đấu xa nhà, các cầu thủ không tiêm vắc xin sẽ không được phép ra khỏi khách sạn, cấm mọi hoạt động ở nhà hàng, quán bar … Bên cạnh đó, họ cũng cần phải có kết quả âm tính mỗi 72 tiếng và thực hiện việc xét nghiệm 2 lần trước và sau mỗi trận đấu.

Những quy định này sẽ không được phép đứng trên những luật lệ của chính quyền địa phương. Một số thành phố lớn như New York, San Francisco nghiêm cấm các hoạt động thể thao trong nhà với nhóm người chưa được tiêm chủng. Thành phố Toronto, Canada cho biết những người từ chối vắc xin có thể phải đối mặt với vòng lao lý nếu vi phạm những quy tắc phòng chống dịch.

Michael Jordan lên tiếng chấn chỉnh các cầu thủ NBA về vấn đề tiêm chủng - Ảnh 4.

Ngày mở màn NBA 2021-2022 đã cận kề

Đối với Michael Jordan, những lời nói của cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử NBA nhiều khả năng sẽ có sức thuyết phục nhất định với nhóm cầu thủ chưa thực hiện việc tiêm vắc xin. Mùa giải 2021-2022 đã đến rất gần và NHM luôn muốn thấy những CLB với đầy đủ lực lượng mạnh nhất đối đầu nhau trên sân bóng.

NHẬT PHẠMNguồn: https://toquoc.vn/michael-jordan-len-tieng-chan-chinh-cac-cau-thu-nba-ve-van-de-tiem-chung-4020211210182011447.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *