Mỗi thành viên của đoàn TTVN là một sứ giả thiện chí, chân thành để quảng bá đất nước, con người Việt Nam

[ad_1]

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh; Uỷ viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Văn Hùng; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy; Phó Tổng trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo Trần Đức Phấn…

Tại đại hội Olympic tới đây, Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự với 43 thành viên, bao gồm 25 cán bộ, huấn luyện viên, chuyên gia và 18 vận động viên của 11 môn thể thao do ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao, làm Trưởng đoàn sẽ lên đường sang Nhật Bản vào đêm 18/7.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Mỗi thành viên của đoàn TTVN là một sứ giả thiện chí, chân thành để quảng đất nước, con người Việt Nam - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu giao nhiệm vụ (Ảnh: Minh Khánh)

Phát biểu giao nhiệm vụ cho đoàn TTVN trước lúc lên đường, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh: “Tôi được biết, trong thời gian qua, các HLV, VĐV của chúng ta đã khắc phục mọi khó khăn, miệt mài rèn luyện với tinh thần quyết tâm và ý chí cao nhất, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài, diễn biến phức tạp. Olympic là một đấu trường thể thao quyết liệt nơi quy tụ nhiều cường quốc thể thao, nhiều VĐV thể thao hàng đầu thế giới. Vì vậy, tôi mong toàn thể cán bộ, HLV, VĐV đoàn TTVN ý thức đầy đủ về trách nhiệm cũng như niềm vinh dự Tổ quốc trao”.

Phó Thủ tướng giao đoàn TTVN 3 nhiệm vụ quan trọng gồm: Nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao nhất vì màu cờ sắc áo, phát huy tối đa những tố chất của người Việt Nam là nhanh nhẹn, khéo léo, mưu trí, dũng cảm, đồng thời phải đề cao sự trung thực với tinh thần thể thao cao thượng; Gương mẫu, đoàn kết trong sinh hoạt, thi đấu, tôn trọng phong tục tập quán và tuyệt đối tuân thủ luật pháp nước chủ nhà, cũng như các quy định của Đại hội; Mỗi thành viên của đoàn thể thao Việt Nam phải thực sự là sứ giả thiện chí, chân thành để quảng bá truyền thống văn hóa tốt đẹp, hình ảnh hòa bình, thân thiện của đất nước Việt Nam thông qua sân chơi Olympic.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Mỗi thành viên của đoàn TTVN là một sứ giả thiện chí, chân thành để quảng đất nước, con người Việt Nam - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Minh Khánh)

Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL cùng các cán bộ, HLV, VĐV đoàn TTVN, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định: “Chúng tôi xin hứa sẽ nỗ lực, cố gắng cao nhất, phát huy tốt bản lĩnh con người Việt Nam, tinh thần thể thao cao thượng, nguyện thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo để đạt được thành tích cao nhất, vinh quang nhất để báo cáo với lãnh đạo Đảng, Nhà nước”.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Mỗi thành viên của đoàn TTVN là một sứ giả thiện chí, chân thành để quảng đất nước, con người Việt Nam - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phất cờ xuất quân (Ảnh: Minh Khánh)

Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị của Đoàn Thể thao Việt Nam đã hoàn tất, trong đó khâu an toàn phòng dịch được đặt lên hàng đầu. Trong số 43 thành viên, 2 thành viên của đội tuyển taekwondo là chuyên gia Kim Kil Tae và VĐV Trương Thị Kim Tuyền sẽ bay từ địa điểm đang tập huấn tại Kazakhstan tới Tokyo vào ngày 19/7; các thành viên đội tuyển bơi, cử tạ, boxing tập huấn tại phía Nam di chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội để cùng toàn đoàn bay tới Tokyo. Toàn đoàn đã được tiêm vaccine đủ hai liều và trong những ngày tới mọi thành viên sẽ được làm xét nghiệm thêm hai lần trong vòng 72 giờ trước lúc khởi hành.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Mỗi thành viên của đoàn TTVN là một sứ giả thiện chí, chân thành để quảng đất nước, con người Việt Nam - Ảnh 4.

Đoàn TTVN chụp ảnh lưu niệm

Tại Lễ xuất quân, Ban tổ chức cũng trang trọng tiến hành lễ trao tấm HCĐ cử tạ Olympic London 2012 hạng 56 kg và tiền thưởng cho VĐV Trần Lê Quốc Toàn. Trước đó, Ủy ban Olympic quốc tế IOC mới chính thức xác nhận VĐV Valentin Hristov của Azerbajan bị tước huy chương do có kết quả xét nghiệm doping dương tính, và đã gửi tấm HCĐ Olympic 2012 tới Ủy ban Olympic Việt Nam để trao cho Trần Lê Quốc Toàn, người xếp thứ 4 ở nội dung này khi đó.

Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ 23/7 – 8/8/2021. Đoàn TTVN tham gia thi đấu ở 16 nội dung đơn nam, đơn nữ và một nội dung đôi nam nữ với 18 gương mặt xuất sắc gồm: Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi); Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ); Nguyễn Thị Thanh Thủy (judo); Hoàng Xuân Vinh (bắn súng); Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông); Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing); Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ); Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo); Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung); Quách Thị Lan (điền kinh); Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo (đôi nữ rowing).

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/pho-thu-tuong-pham-binh-minh-moi-thanh-vien-cua-doan-ttvn-la-mot-su-gia-thien-chi-chan-thanh-de-quang-dat-nuoc-con-nguoi-viet-nam-20210713201721615.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *