NBA sẽ chứng kiến những mức lương “không tưởng” vào mùa hè 2025

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Mức lương của các cầu thủ tại NBA được dự kiến sẽ tăng trưởng một cách chóng mặt, khi bản hợp đồng bản quyền truyền hình mới đi vào hiệu lực vào mùa hè 2025.

Danh tiếng cũng như sự hấp dẫn của các trận đấu với NHM trên toàn cầu đã giúp NBA tạo ra một doanh thu khổng lồ đến từ bản quyền truyền hình. Điều này đã khiến mức lương của các VĐV ngày một nâng cao, khi nhũng siêu sao hàng đầu có thể dễ dàng mang về mức thu nhập lên đến trên 40 triệu USD/mùa.

NBA sẽ chứng kiến những mức lương

Stephen Curry đang là cầu thủ hưởng lương cao nhất NBA hiện tại với 45,8 triệu USD

Tuy nhiên, mức thu nhập của các ngôi sao tại NBA có thể tăng trưởng một cách chóng mặt ở mùa hè năm 2025. Theo báo cáo của Jabari Young đến từ CNBC, một kênh tin tức kinh doanh truyền hình trả tiền thuộc quyền sở hữu của tập toàn viễn thông Comcast, NBA đang nhắm đến việc ký kết một hợp đồng bản quyền truyền hình mới, trị giá lên đến 75 tỷ USD vào mùa hè năm 2025.

Nếu thương vụ diễn ra thành công, bản hợp đồng mới sẽ giúp NBA tạo ra nguồn thu nhập lên đến 8,3 tỷ USD mỗi năm. Đồng thời, quyết định này sẽ khiến quỹ lương của 30 đội bóng tại NBA được nâng lên một cách khủng khiếp. Theo ước tính, con số đó sẽ đạt mức 171 triệu USD, cao gấp rưỡi so với quỹ lương 112 triệu USD ở thời điểm hiện tại.

Quỹ lương tăng cao tỉ lệ thuận với thu nhập của các siêu sao tại NBA. Theo quy định, một cầu thủ có thâm niên trên 10 năm sẽ được hưởng thu nhập lên đến 35% quỹ lương nếu anh ta được ký kết hợp đồng “supermax”. Như vậy, mức thù lao mà cầu thủ ấy nhận về sẽ là 59,85 triệu USD cho một mùa giải. Để so sánh, Stephen Curry hiện đang là cầu thủ được trả lương cao nhất NBA cũng chỉ có 45,8 triệu USD ở mùa giải 2021-2022.

NBA sẽ chứng kiến những mức lương

Bản hợp đồng “supermax” khủng nhất NBA hiện tại thuộc về Giannis Antetokounmpo sẽ sớm bị phá vỡ ở mùa giải 2025-2026

Bên cạnh đó, NBA cũng đưa ra quy định về việc mức lương được tăng 8% mỗi năm cho các cầu thủ có hợp đồng “supermax”. Nếu ký một thỏa thuận 5 năm, con số mà cầu thủ ấy nhận về trong mùa giải cuối cùng nhiều khả năng sẽ chạm mốc 80 triệu USD. Ở mùa giải 2015-2016, một đội bóng ở NBA cũng chỉ có mức quỹ lương chạm đến con số 79 triệu USD (theo tỉ giá năm 2021).

Đây không phải là lần đầu tiên NBA chứng kiến một sự tăng trưởng đột ngột về mặt tiền lương. Từ con số 79 triệu USD ở mùa giải 2015-2016, NBA đã cho phép các đội bóng chạm đến mức quỹ lương 104,2 triệu USD ngay ở mùa chuyển nhượng kế tiếp. Nguyên nhân cho vấn đề này nằm ở hợp đồng bản quyền hình ảnh 25 tỷ USD mà NBA đã ký với các đối tác vào thời điểm ấy.

Tuy nhiên, việc quỹ lương tăng một cách chóng mặt ở mùa giải 2025-2026 sẽ khiến các đội bóng đối mặt với không ít khó khăn. Việc các cầu thủ đồng loạt tính toán để hết hạn hợp đồng vào thời điểm ấy sẽ khiến thị trường chuyển nhượng tự do của NBA trở nên náo loạn, khi ai cũng muốn tìm kiếm những lợi ích kinh tế tương xứng với tài năng của bản thân. Do đó, 30 đội bóng NBA sẽ cần phải vạch ra những kế hoạch tài chính càng sớm càng tốt.

NBA sẽ chứng kiến những mức lương

Cả thế giới đang phải kinh ngạc với khả năng kiếm tiền của NBA trong thời đại 4.0

NBA đã và đang chứng minh được khả năng kiếm tiền của mình trong thời đại kỹ thuật số bao trùm toàn thế giới. Sự góp mặt của những siêu sao nổi tiếng như LeBron James, Stephen Curry hay Giannis Antetokounmpo, những trận đấu hấp dẫn tại NBA All Star hay loạt Chung kết tổng luôn thu hút sự theo dõi của đông đảo NHM qua sóng truyền hình.

NHẬT PHẠM

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/nba-se-chung-kien-nhung-muc-luong-khong-tuong-vao-mua-he-2025-402021209173042721.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *