NBA tái khởi động giải đấu triệu đô dành cho những cầu thủ có thu nhập thấp


(Tổ Quốc) – Nhằm tăng cường tính giải trí cũng như cải thiện thu nhập cho những cầu thủ có mức lương thấp, NBA đang xem xét mở thêm một giải đấu giữa mùa trong tương lai gần nhất.

Xuyên suốt lịch sử hình thành và phát triển, NBA luôn là giải đấu bóng rổ hấp dẫn nhất hành tinh, nơi có sự quy tụ của những siêu sao hàng đầu trên thế giới. Không có gì bất ngờ khi doanh thu của giải đấu này rơi vào mức hàng tỷ USD mỗi năm, cũng như nguồn lợi khổng lồ đến từ các bản hợp đồng quảng cáo và tiếp sóng truyền hình.

NBA tái khởi động giải đấu triệu đô dành cho những cầu thủ có thu nhập thấp - Ảnh 1.

NBA là giải đấu mang lại nguồn lợi khổng lồ về mặt tài chính

Do đó, việc BTC NBA luôn muốn mở rộng quy mô và độ phổ biến của giải đấu đến với NHM. Trong đó, một trong những kế hoạch được NBA ấp ủ bao gồm triển khai một giải đấu giữa mùa giải, xen kẽ với lịch trình của những trận đấu tại Regular Season.

Đây không phải là một thông tin mới mẻ, khi tin đồn về việc xuất hiện một giải đấu giữa mùa đã manh nha hình thành trong giới truyền thông từ nhiều năm vừa qua. Tuy nhiên, việc Shams Charania, cây bút uy tín bậc nhất của The Athletic vừa cập nhật một trạng thái mới nhất về giải đấu này trên Twitter cá nhân, đã khiến giới chuyên môn và NHM có thể khẳng định rằng giải đấu sẽ sớm được thông qua trong thời gian tới.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ thông tin chi tiết nào về giải đấu giữa mùa được Shams Charania đề cập. Tất cả những gì mà cây bút này tiết lộ là giải thưởng cho mỗi cầu thủ của đội bóng chiến thắng sẽ lên đến con số 1 triệu USD.

NBA tái khởi động giải đấu triệu đô dành cho những cầu thủ có thu nhập thấp - Ảnh 2.

NBA ấp ủ kế hoạch triển khai một giải đấu giữa mùa, với mức tiền thưởng lên đến 1 triệu USD mỗi cầu thủ của đội bóng chiến thắng

Theo một số tin đồn, đây sẽ là mức thưởng tương tối hấp dẫn đối với nhóm cầu thủ có thu nhập trung bình khá trở xuống tại NBA. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để họ có thể phô diễn kỹ năng bản thân, hơn là chờ đợi những phút thi đấu ít ỏi trong đội hình chính của các đội bóng. Từ đó, họ sẽ mở ra nhiều cơ hội mang về những bản hợp đồng tốt hơn khi mùa chuyển nhượng đến.

Tuy nhiên, một giải đấu giữa mùa sẽ chẳng thể nào thu hút được những tên tuổi ngôi sao ở đấu trường NBA. Họ hẳn không muốn mạo hiểm thêm sức lực cho những trận đấu khác, khi khối lượng 82 trận ở Regular Season đã quá đủ để vắt kiệt thể lực của một con người nếu không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

NBA tái khởi động giải đấu triệu đô dành cho những cầu thủ có thu nhập thấp - Ảnh 3.

Các siêu sao hàng đầu NBA sẽ phải cân nhắc vấn đề thể lực nếu giải đấu giữa mùa được triển khai trong thời gian tới

Do đó, NBA sẽ cần phải cân nhắc tính khả thi của dự án này trước khi triển khai. Một giải đấu không có những ngôi sao lớn, đồng nghĩa với việc họ sẽ không thể tạo ra sức hút trên sóng truyền hình. Đây là một rào cản cho mục tiêu mở rộng doanh thu của NBA trong vài năm tới.

Trong nhiều năm vừa qua, NBA đã có những động thái làm thay đổi thể thức hoạt động truyền thống của các trận đấu, nhằm tăng sức hút đối với NHM. Những sự thay đổi về thể thức của các trận đấu All Star, hay loạt trận NBA Play-In ở mùa giải 2020-2021 đã mang lại những thành công đáng kể, cũng là cơ sở để NBA tin tưởng vào kế hoạch của mình.

NBA tái khởi động giải đấu triệu đô dành cho những cầu thủ có thu nhập thấp - Ảnh 4.

Một trận đấu ngoài trời cũng là điều đang được NBA lên kế hoạch nhằm mở rộng sức hút của giải đấu

Bên cạnh đó, hàng loạt những ý tưởng khác cũng đã được NBA đề cập trong thời gian vừa qua, bao gồm việc đem các trận đấu ra với sân khấu ngoài trời. Hiện tại, vẫn chưa thể nói trước về tính khả thi của các dự án kể trên, nhưng với quyết tâm của NBA, nhiều khả năng NHM sẽ được chứng kiến những sự thay đổi thú vị trong thời gian tới.

NHẬT PHẠMNguồn: https://toquoc.vn/nba-tai-khoi-dong-giai-dau-trieu-do-danh-cho-nhung-cau-thu-co-thu-nhap-thap-40202114920811331.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *