Ngành TDTT phải tự nâng mình lên cả về tinh thần đoàn kết, trách nhiệm để tổ chức thành công SEA Games 31


Báo cáo về kế hoạch công tác năm 2022 của Tổng cục TDTT, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết, năm nay, ngành sẽ tập trung vào các nhiệm vụ đột phá: tăng cường xây dựng thể chế, chính sách về TDTT nhằm đáp ứng với yêu cầu phát triển ngành trong giai đoạn mới; tập trung cao độ sức lực và trí tuệ của toàn ngành cho công tác tham mưu, phối hợp tổ chức thành công SEA Games 31; Tiếp tục tuyên truyền hướng dẫn người dân tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe, phòng, chống bệnh tật và tổ chức các hoạt động thể thao thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh; Chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự ASIAD 19 và ASEAN Para Games 2022; Chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thành công ĐH TDTT các cấp và ĐH Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Ngành TDTT phải tự "tiêm"  liều doping về tinh thần đoàn kết và trách nhiệm  - Ảnh 1.

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Trần Huấn

Tại buổi họp sáng 21/2, đại diện các tiểu ban của SEA Games 31 cũng đã báo cáo Bộ trưởng về công tác chuẩn bị, tổ chức như triển khai các dự án, gói thầu liên quan đến cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị tập luyện, thi đấu; triển khai dự án CNTT, công tác truyền hình của Đại hội… Theo ông Trần Đức Phấn, vừa qua đoàn công tác của Bộ VHTTDL đã có buổi kiểm tra thực tế tại các địa phương như Hải Dương, Quảng Ninh, Hài Phòng. Các địa phương đều khẳng định sẽ phối hợp, cố gắng hết sức tổ chức thành công các môn thi đấu. Đối với lễ khai mạc, bế mạc Đại hội, TP Hà Nội cũng đang tích cực triển khai các công tác chuẩn bị, đảm bảo buổi lễ quan trọng sẽ diễn ra an toàn, quy mô, để lại ấn tượng tốt với bạn bè trong nước và quốc tế.

Sau khi nghe các báo cáo và kế hoạch năm 2022 của Tổng cục TDTT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho hay, mặc dù đầu năm có nhiều thông tin vui cho thể thao Việt Nam như đội tuyển bóng đá nam chiến thắng đội tuyển Trung Quốc tại vòng loại World Cup; đội bóng đá nữ lọt vào vòng chung kết World Cup và mới đây là chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trước đội tuyển Singapore nhưng vẫn còn nhiều vấn đề khác của thể thao cần quan tâm.

Theo Bộ trưởng, ngành thể thao phải chủ động rà soát, phát hiện các điểm nghẽn để giải quyết căn cơ, không để những tồn tại kéo dài. Đồng thời cán bộ ngành TDTT cũng phải nâng cao năng lực quản lý, chuyển hướng làm thể thao sang quản lý nhà nước về thể thao, tăng cường kiểm tra giám sát cũng như nâng cao khả năng dự báo.

Ngành phải kịp thời sơ kết, tổng kết, tham mưu và đề xuất các văn bản phù hợp, sớm trình Bộ Chính trị tổng kết Nghị quyết 08 – NQ/TW năm 2011 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về TDTT đến năm 2020. Bộ trưởng cũng giao cho Tổng cục TDTT chủ động rà soát, tham mưu mô hình phù hợp gắn với quy chế làm việc có phân công phân nhiệm rõ ràng, xây dựng tổ chức đoàn kết, kỷ cương.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng cũng chỉ đạo một số nội dung cụ thể như xây dựng đề án kinh tế thể thao để gỡ bất cập cho hoạt động của các Trung tâm TDTT, hay xây dựng chiến lược tổng thể cho ngành thể thao, đánh giá hoạt động của các liên đoàn…

Về nội dung công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng lưu ý, “đây là nội dung được Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, đã lùi thời gian và dành nguồn lực cho ngành tổ chức. Ngành TDTT cần phải thấy sự quan tâm này để thấy trách nhiệm của mình trong công tác tổ chức bởi đây là nhiệm vụ trọng tâm, là danh dự và uy tín của quốc gia”.

Thời gian từ nay tới SEA Games 31 không còn nhiều, Bộ trưởng yêu cầu Tổng cục TDTT, các Tiểu ban đưa ra các giải pháp tháo gỡ những vướng mắc.

“Ngành TDTT phải tự nâng mình lên cả về tinh thần đoàn kết và trách nhiệm để tổ chức thành công SEA Games 31. Thể thao là phải hành động, quyết liệt, hiệu quả và cống hiến, tôi yêu cầu các đơn vị phải có sự phối hợp chặt chẽ với nhau, thường xuyên rà soát, báo cáo để lãnh đạo Bộ nắm tình hình, tháo gỡ vướng mắc kịp thời. Các đơn vị cần tập trung vào nhiệm vụ quan trọng là tổ chức thành công SEA Games 31 về mọi mặt, từ thành tích thi đấu đến công tác tổ chức”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

Đối với cơ sở vật chất phục vụ cho SEA Games 31, Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị không chỉ đảm bảo chất lượng, tiến độ mà còn phải đảm bảo các yêu cầu riêng về kỹ thuật, mỹ thuật… đối với các công trình thể thao.

Bộ trưởng yêu cầu Tổng cục TDTT phải phối hợp chặt chẽ, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc với các địa phương để có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31.

“Phải quyết tâm tổ chức SEA Games 31 thành công tốt đẹp về nhiều phương diện. Ngành thể thao phải đặt quyết tâm cao nhất, tổ chức và thi đấu một cách tốt nhất”- Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh./.Nguồn: https://toquoc.vn/bo-truong-nguyen-van-hung-nganh-tdtt-phai-tu-nang-minh-len-ca-ve-tinh-than-doan-ket-trach-nhiem-de-to-chuc-thanh-cong-sea-games-31-20220221153935921.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *