Ngày mai, đội tuyển bóng đá nam/nữ Việt Nam sẽ “thấy mặt” đối thủ tại SEA Games 31


Đối với môn bóng đá nam, Ban tổ chức sẽ tiến hành phân loạt hạt giống cho 10 đội tham dự dựa trên thành tích cao nhất của các đội tuyển trong hai kỳ SEA Games gần nhất (Năm 2017 tại Kuala Lumpur và 2019 tại Philippines).

Theo thành tích 2 kỳ SEA Games gần nhất, Việt Nam và Thái Lan đều giành ngôi vô địch lần lượt năm 2019 và 2017 nên xếp nhóm 1, nhóm 2 gồm Indonesia và Malaysia mỗi đội 1 lần hạng Nhì, nhóm 3 gồm Myanmar và Campuchia (1 đội hạng Ba và 1 đội vào bán kết), nhóm 4 gồm Philippines và Singapore mỗi đội 1 lần xếp thứ ba tại vòng bảng, nhóm 5 gồm Lào và Timor Leste (đứng thứ tư và thứ năm vòng bảng).

Bốc thăm xếp lịch thi đấu môn bóng đá nam/nữ và futsal nam/nữ tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Đội chủ nhà Việt Nam mang mã số A1 thi đấu trận khai mạc

10 đội được bốc thăm vào 2 bảng A và B. Đội chủ nhà Việt Nam mang mã số A1 thi đấu trận khai mạc, Thái Lan sẽ mang mã số B1. Các nhóm còn lại sẽ bốc thăm vào các mã số tương ứng. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng để chọn 02 đội có thành tích tốt nhất tại hai bảng vào thi đấu Bán kết, Chung kết và tranh huy chương Đồng.

Môn bóng đá nam khởi tranh từ ngày 6/5, trong đó Bảng A thi đấu ở SVĐ Việt Trì (Phú Thọ). Bảng B thi đấu ở SVĐ Thiên Trường (Nam Định). Hai khung giờ thi đấu cũng đã được xác định là 16h00 (trận 1) và 19h00 (trận 2).

Đối với môn bóng đá nữ, 08 đội tham dự sẽ hia vào hai bảng A & B thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng để chọn 02 đội có thành tích tốt nhất tại hai bảng vào thi đấu Bán kết, Chung kết và tranh huy chương Đồng.

Căn cứ thành tích tại hai kỳ SEA Games gần nhất (Năm 2017 tại Kuala Lumpur và 2019 tại Philippines), nhóm hạt giống số 1 sẽ là tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan (Việt Nam 2 lần Vô địch và Thái Lan 2 lần hạng nhì ). Nhóm hạt giống số 2 là Myanmar và Philippines (Myanmar hai lần hạng 3 và Phillippines 2 lần hạng 4). Các đội bóng còn lại: Campuchia – Indonesia – Laos – Singapore.

Đội chủ nhà Việt Nam sẽ mang mã số A1 thi đấu trận khai mạc, Thái Lan sẽ mang mã số B1. Nhóm 2 sẽ bốc thăm vào mã số A2 – B2. Các đội khác bốc thăm vào các mã số còn lại.

Môn bóng đá nữ sẽ diễn ra từ ngày 9/5 đến 21/5. SVĐ Cẩm Phả – Quảng Ninh là địa điểm tổ chức các trận đấu bảng A. Địa điểm tổ chức bảng B sẽ được BTC thông báo trong thời gian tới.

Đối với môn Futsal nam và Futsal nữ, do đều có số lượng 5 đội tham dự, nên BTC không bốc thăm chia bảng mà chỉ bốc thăm mã số cho các đội để xếp lịch thi đấu. Đội chủ nhà Việt Nam mang mã số 2 thi đấu trận khai mạc. Các đội khác gồm Malaysia, Indonesia và Myanmar bốc thăm vào các mã số còn lại.

Tương tự như vậy, tại môn Futsal nữ, đội vô địch hai kỳ SEA Games gần nhất là Thái Lan mang mã số 1. Đội chủ nhà Việt Nam mang mã số 2 thi đấu trận khai mạc. Các đội khác gồm Malaysia, Indonesia và Myanmar bốc thăm vào các mã số còn lại.

Môn Futsal nam và nữ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng. Nhà thi đấu Hà Nam- tỉnh Hà Nam được lựa chọn là địa điểm tổ chức các trận đấu của môn Futsal nam và Futsal nữ, trong đó môn Futsal nam diễn ra từ ngày 11/5 đến 20/5 và môn Futsal nữ diễn ra từ ngày 10/5 đến 19/5.Nguồn: https://toquoc.vn/ngay-mai-doi-tuyen-bong-da-nam-nu-viet-nam-se-thay-mat-doi-thu-tai-sea-games-31-20220405103855478.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *