Nghệ sỹ điêu khắc dựng tượng tri ân Kobe Bryant và Gianna tại địa điểm tai nạn trực thăng


(Tổ Quốc) – Một nhà điêu khắc địa phương đã đặt một bức tượng của Kobe và Gianna Bryant tại nơi xảy ra vụ tai nạn trực thăng khiến họ và 7 người khác thiệt mạng ở sườn đồi Calabasas, California.

Đã 2 năm trôi qua, ngày 26/1 (giờ địa phương Los Angeles) luôn là một trong những ngày khó quên với toàn thể người hâm mộ Kobe Bryant. Thời điểm những tin tức liên tiếp xuất hiện dồn dập vào buổi sáng đầu năm 2020 khi đó quả thực vẫn còn ám ảnh sâu đậm trong lòng những ai yêu mến cố huyền thoại 41 tuổi. Để tưởng nhớ và tôn vinh Kobe Bryant, một nhà điêu khắc địa phương đã tự mình dựng tượng tại chính nơi xảy ra vụ tai nạn trực thăng thảm khốc khi đó.

Nghệ sỹ điêu khắc dựng tượng tri ân Kobe Bryant và Gianna tại địa điểm tai nạn trực thăng - Ảnh 1.

Nhà điêu khắc Dan Medina, chủ nhân của bức tượng vinh danh Kobe Bryant và Gianna

Dan Medina, một nghệ sỹ điêu khắc địa phương tại West Hills là chủ nhân của bức tượng này. Bản thân ông cũng người đã tự mình di chuyển bức tượng đồng cao hơn 1m2 và nặng gần 70kg từ nhà lên địa điểm xảy ra tai nạn. Chia sẻ cùng báo giới, Dan Media cho biết chặng đường rất khó đi nhưng ông vẫn cố gắng để có thể mang bức tượng lên sườn đồi tại thành phố Calabasas, California.

Bức tượng được đặt tại nơi Kobe Bryant cùng con gái Gianna cũng như 7 người khác ra đi từ sáng sớm thứ Tư, ngày 26/1 (theo giờ địa phương). Theo Dan Medina, ông cho biết bức tượng sẽ được đặt tại đây tới hết ngày và nếu được chính quyền địa phương cho phép, ông sẽ làm một phiên bản khác to hơn và để lại tại nơi đây vĩnh viễn.

“Khi bạn leo lên tới nơi, cảm xúc lúc đó thật khó tả. Những chiếc áo đấu, những bông hoa, những chiếc mũ rồi cũng sẽ được mang đi và tôi nghĩ mình cần phải điều gì đó tồn tại lâu dài hơn”, nhà nghệ sỹ chia sẻ lý do mình dựng tượng.

Sau khi thông tin được chia sẻ, đã có rất nhiều người di chuyển lên sườn đồi Calabasas để tưởng nhớ Kobe Bryant cũng như 8 người đã ra đi sau tai nạn thảm khốc đầu năm 2020

“Tôi muốn tuân theo luật pháp của thành phố cũng như người dân địa phương và dãy núi Santa Monica. Nếu được, tôi mong muốn có thể làm ra một phiên bản to hơn của bức tượng này để đặt lại nơi đây vĩnh viễn hoặc là tại nơi nào đó ở L.A, nơi mọi người có thể tới và bày tỏ sự kính trọng của mình với Kobe Bryant”.

Với những người hâm mộ Kobe Bryant, sườn đồi thành phố Calabasas đã trở thành một trong những địa điểm đặc biệt và thường được nhiều người lui tới vào ngày huyền thoại Lakers qua đời. Và nhờ vào nghệ sỹ điêu khắc Dan Medina, địa điểm đó năm nay thu hút thêm nhiều người tới để ôn lại những câu chuyện về một trong những người truyền cảm hứng nhất mà NBA cũng như thế giới thể thao có được.

“Anh ấy còn hơn cả một cầu thủ bóng rổ, anh ấy đã cống hiến 100% mọi thứ anh ấy có cho cuộc đời. Kobe Bryant đã giành giải Oscar, một nhà lãnh đạo kinh doanh tài ba và hơn hết, Kobe là một tấm gương cho những làm cha ở khắp nơi trên thế giới”, một người hâm mộ có mặt tại địa điểm chia sẻ cùng tờ LA Times.

Bức tượng đồng nặng gần 70 kg đã được đặt trang trọng tại chính nơi chiếc trực thăng rơi xuống. Theo Dan Medina, việc đưa bức tượng đồng lên tới vị trí này gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí chiếc xe đẩy đã bị hỏng giữa đường

“Heroes come and go, but legends are forever – Người hùng đến rồi đi, nhưng huyền thoại sẽ sống mãi”, câu nói quen thuộc để nhắc nhở người hâm mộ về sự ra đi của Kobe Bryant được khắc lên bức tượng. Bên dưới dòng chữ trên, nghệ sỹ Dan Medina cũng không quên ghi tên Gianna Bryant cùng 7 nạn nhân khác có mặt trong tai nạn thảm khốc năm đó.

Sự ra đi đột ngột của Kobe Bryant trong những ngày đầu năm 2020 khi đó là một cú sốc tới toàn thể người hâm mộ trên thế giới. Với Kobe Bryant, sức ảnh hưởng của anh vượt qua cả bộ môn bóng rổ, cố huyền thoại 41 tuổi được coi là một trong những nhân vật truyền cảm hứng hàng đầu tại NBA và cả những hoạt động khác nơi anh tham gia. 

Và Dan Medina cũng là một trong những người được truyền cảm hứng từ Kobe Bryant, bức tượng hai cha con huyền thoại bóng rổ này cũng là một trong nhiều cách mà NHM trên thế giới thể hiện sự kính trọng dành cho những việc mà Kobe Bryant đã làm được trong suốt 41 năm xuất hiện trên cuộc đời.

Bức tượng Kobe Bryant và Gianna được đặt trang trọng tại chính nơi cha con cố huyền thoại cùng 7 người khác qua đời

Nghệ sỹ điêu khắc dựng tượng tri ân Kobe Bryant và Gianna tại địa điểm tai nạn trực thăng - Ảnh 4.

HUY PHẠMNguồn: https://toquoc.vn/nghe-sy-dieu-khac-dung-tuong-tri-an-kobe-bryant-va-gianna-tai-dia-diem-tai-nan-truc-thang-4020222711211068.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *