Người đề nghị mua Chelsea: ngoài tỉ phú còn có cả võ sĩ MMA

[ad_1]

Người đề nghị mua Chelsea: ngoài tỉ phú còn có cả võ sĩ MMA - Ảnh 1.

Tỉ phú Hansjorg Wyss (trái) và võ sĩ Conor McGregor là hai trong số những người hỏi mua Chelsea – Ảnh: GETTY

Một trong những lời đề nghị sớm nhất đến từ bộ đôi Hansjorg Wyss – Todd Boehly. Hansjorg Wyss (86 tuổi) là một doanh nhân người Thụy Sĩ, người sở hữu khối tài sản ước tính 5,1 tỉ USD.

CĐV Chelsea không quá thích thú với bộ đôi Hansjorg Wyss – Todd Boehly

Phần lớn tài sản của ông có được là nhờ vào việc kinh doanh của công ty chuyên sản xuất thiết bị y tế Synthes. Vào năm 2012, Wyss đã bán Synthes cho Tập đoàn Johnson & Johnson với mức phí được cho vào khoảng 20 tỉ USD.

Ngoài việc kinh doanh, ông Hansjorg Wyss còn tích cực tham gia nhiều hoạt động từ thiện và đã dùng nhiều tổ chức do mình sáng lập để gây quỹ cho nhiều mục đích như bảo vệ môi trường, giáo dục,…

Trong thương vụ mua Chelsea từ Abramovich, Hansjorg Wyss được cho là muốn hợp tác cùng tỉ phú người Mỹ Todd Boehly. Cũng như Wyss, Boehly cũng là một doanh nhân. Ông hiện đang sở hữu một phần đội bóng chày nổi tiếng Los Angeles Dodgers.

Năm 2019, Todd Boehly thậm chí từng đề nghị mua Chelsea nhưng khi đó đã bị Abramovich từ chối. Còn hiện tại, bộ đôi Hansjorg Wyss – Todd Boehly được cho là đang chiếm ưu thế trong thương vụ này.

Mặc dù hồ sơ của hai người này khá đẹp, nhưng dường như các CĐV Chelsea không quá thích thú. Họ cho rằng từ kinh nghiệm của các đội bóng như Manchester United hay Arsenal, những ông chủ người Mỹ thường chỉ quan tâm đến việc kiếm tiền chứ không chú trọng vào sự phát triển của đội bóng.

Lá cờ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sớm tung bay tại London

Nhưng dù gì đi nữa thì việc đàm phán của hai ông Wyss và Boehly chắc chắn sẽ không dễ dàng khi sẽ có những đối thủ cạnh tranh. Vào tối 4-3 (theo giờ Việt Nam), báo chí Anh đồng loạt đưa tin tỉ phú Thổ Nhĩ Kỳ Muhsin Bayrak đã nhảy vào thương vụ và quyết tâm sẽ có được Chelsea bằng mọi giá.

Trả lời báo The Guardian, đại diện của ông Bayrak xác nhận thông tin trên và cho biết: “Chúng tôi đang đàm phán các điều khoản để mua Chelsea với luật sư của ông Roman Abramovich. Lá cờ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sớm tung bay tại London”.

Ông Muhsin Bayrak là chủ tịch của AB Grup, một công ty chuyên về xây dựng. Rõ ràng đây sẽ là đối thủ nặng ký đối với bộ đôi tỉ phú Thụy Sĩ và Mỹ.

Đến lượt võ sĩ MMA lừng danh Conor McGregor lên tiếng

Ngoài những tỉ phú nước ngoài, thì tỉ phú người Anh Jim Ratcliffe được cho là cũng hứng thú với việc sở hữu Chelsea. Ông Ratcliffe chính là chủ sở hữu của tập đoàn hóa chất nổi tiếng Ineos. Tập đoàn này đã không ít lần tham gia vào các hoạt động thể thao như đua xe đạp, marathon,…

Và trong bản danh sách này còn xuất hiện cái tên khá bất ngờ là võ sĩ MMA (võ tự do) nổi tiếng Conor McGregor. Ngay sau khi ông Abramovich rao bán Chelsea, McGregor đã tăng tải trên Twitter rằng: “Này Chelsea, tôi muốn xem xét việc này”.

Một số thông tin bên lề cho biết ông Abramovich muốn Chelsea phải nằm trong tay những người tốt nhất và không muốn đội bóng rơi vào tay những ông chủ gây tranh cãi. Do đó, vị tỉ phú người Nga không có ý định bán cho những ông chủ Ả Rập hay Trung Quốc.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/nguoi-de-nghi-mua-chelsea-ngoai-ti-phu-con-co-ca-vo-si-mma-20220305101424911.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *