Nhà vô địch thế giới Carlos Yulo: Bao nhiêu người tự tin giành HCV SEA Games?

[ad_1]

Nhà vô địch thế giới Carlos Yulo: Bao nhiêu người tự tin giành HCV SEA Games? - Ảnh 1.

Carlos Yulo, vận động viên đẳng cấp Olympics, một trong những huyền thoại đương thời của thể thao Philippines – Ành: HOÀNG TÙNG

Ngày thi đấu cuối cùng của môn thể dục dụng cụ (15-5) tại Cung thể thao Quần Ngựa, VĐV Đinh Phương Thành bất ngờ tỏa sáng khi đánh bại Carlos Yulo ở nội dung xà kép và sau đó hòa nhau ở nội dung xà đơn, cả hai cùng số điểm, và cùng giành HCV.

Tại SEA Games 31 lần này, Carlos Yulo đã giành 5 HCV và 2 HCB, thành tích vượt trội hơn kỳ SEA Games trước với 2 HCV và 5 HCB.

Những tưởng VĐV từng 2 lần vô địch thế giới cũng như đặt chỉ tiêu thâu tóm hết 7 HCV cá nhân môn thể dục dụng cụ, sẽ buồn bã hoặc mang tâm trạng nặng nề. Nhưng không, sau buổi thi đấu, khi Tuổi Trẻ Online ngỏ ý Carlos Yulo vui vẻ đồng ý trả lời phỏng vấn dù trước đó đã mất gần 30 phút trả lời truyền thông Philippines:

Anh nghĩ gì khi kết quả thua và hòa với VĐV Đinh Phương Thành khiến mục tiêu ban đầu của anh không thành?

Carlos Yulo: Thực sự, tôi xem các VĐV Việt Nam là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với tôi vì họ mạnh và giỏi. Là một VĐV chuyên nghiệp, mục tiêu luôn là chiến thắng. Các VĐV Việt Nam khiến tôi không muốn thua họ.

Nhưng dù sao tôi vẫn hạnh phúc vì bản thân đã làm hết sức. Có lẽ cơ thể có chút mệt mỏi của tôi đã không liên kết tốt đươc với não bộ nên khiến phần thi không tốt lắm. Tuy nhiên, cậu ấy (Đinh Phương Thành – PV) xứng đáng với chiếc HCV vì màn trình diễn rất tốt.

Tôi không phàn nàn điều gì cả vì tôi đã cố gắng, nỗ lực hết sức và bằng cả trái tim để thể hiện những kỹ năng của môn thể dục dụng cụ.

Nhà vô địch thế giới Carlos Yulo: Bao nhiêu người tự tin giành HCV SEA Games? - Ảnh 2.

Carlos Yulo đã nhiều lần phô diễn động tác có độ khó cao, khiến khán giả Việt Nam tưởng chừng “vàng đã xa tầm tay” – Ảnh: H.T

Anh đánh giá thế nào trình độ và đẳng cấp giữa SEA Games với Olympics cũng như các giải thế giới nói chung?

Carlos Yulo: Tôi không muốn nhìn ở khía cạnh đó. Bởi vì tôi luôn nghĩ, mọi giải đấu đều sẽ là con đường hướng đến với Olympics.

Nếu như hôm nay là cuộc tranh tài tại Olympics thì các VĐV sẽ ra sao? Liệu họ có đủ tự tin chiến thắng ở SEA Games không? Hay chỉ là những câu nói kiểu: “Ồ, đây chỉ là SEA Games thôi mà!”. Không nên như vậy và trong đầu tôi luôn nghĩ hôm nay tôi thi đấu SEA Games cũng như Olympics.

Tôi không xem thường SEA Games vì đây cũng là sân chơi mà tất cả mọi người đều phải nỗ lực hết sức mình. Tôi cũng thế, lúc nào cũng phải nỗ lực vì mục tiêu của bản thân.

Đội tuyển TDDC Việt Nam vẫn có tiếc nuối

Kết thúc SEA Games 31, đội tuyển TDDC nam Việt Nam đã giành 4 HCV, 2 HCB và 5 HCĐ, vượt chỉ tiêu đề ra. Tuy vậy, HLV Trương Minh Sang vẫn cảm thấy tiếc nuối: “Với thành tích như vậy có thể nói là thành công.

Chúng ta vượt qua cột mốc 3 HCV ở SEA Games 30 và đặc biệt là HCV đồng đội. Tôi có tiếc nuối ở nội dung vòng treo, theo tính toán thì HCV nằm trong tầm tay của mình nhưng rất đáng tiếc đã để tuột mất. Khánh Phong đã làm rất tốt trên vòng, nhưng khi tiếp đất lại không như ý muốn”.

Ở nội dung vòng treo, Nguyễn Văn Khánh Phong giành HCB và chỉ kém 0,600 điểm so với người giành HCV và Carlos Yulo.

Nhà vô địch thế giới Carlos Yulo: Bao nhiêu người tự tin giành HCV SEA Games? - Ảnh 4.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/nha-vo-dich-the-gioi-carlos-yulo-bao-nhieu-nguoi-tu-tin-gianh-hcv-sea-games-20220517003450974.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *