Nhiều bận tâm về U23 Việt Nam

[ad_1]

Nhiều bận tâm về U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Tiến Linh chưa thể hiện được nhiều như kỳ vọng – Ảnh: N.K.

Không khó để nhìn ra khiếm khuyết của U23 Việt Nam. Đó là khả năng xuyên phá chưa tốt của tuyến tiền vệ (đặc biệt là ở hai cánh) cùng sự “im tiếng” đến thất vọng của hàng công.

Ngoại trừ trận mở màn thắng U23 Indonesia 3-0, U23 Việt Nam đã chơi rất bế tắc trước hai đối thủ U23 Philippines và U23 Myanmar chủ động chơi phòng ngự số đông.

Với hai cánh gần như tê liệt, đặc biệt là màn trình diễn thất vọng của Lê Văn Đô, U23 Việt Nam đã bị U23 Philippines cầm hòa. May mà ở trận đấu cũng ở thế bế tắc với U23 Myanmar, sự tỏa sáng đúng lúc của tiền vệ đội trưởng Hùng Dũng ở phút 76 đã đem về chiến thắng.

Bàn thắng đến từ sự phối hợp đẹp mắt của U23 Việt Nam, khi Hoàng Đức chọc khe cho Lê Văn Đô thoát xuống đáy biên rồi chuyền thuận lợi cho Hùng Dũng ghi bàn. Nhưng U23 Việt Nam có quá ít những pha phối hợp có thể thành bàn như vậy.

Trong khi đó, các tiền đạo như Tiến Linh, Nhâm Mạnh Dũng, Văn Tùng đều không thể tự mình tạo nên những tình huống nguy hiểm hoặc dứt điểm quá tệ.

Nhiều bận tâm về U23 Việt Nam - Ảnh 2.

Gương mặt lo lắng của ông Park khi chỉ đạo trận U23 Myanmar – Ảnh: N.K.

U23 Việt Nam luôn là đội kiểm soát bóng nhiều hơn đối thủ, số lần dứt điểm cũng nhiều hơn nhưng tình huống nguy hiểm thật sự đáng buồn lại không nhiều. Trước đối thủ phòng ngự số đông, chơi áp sát và tích cực di chuyển, tuyến giữa của ông Park lập tức gặp khó.

Với đẳng cấp của mình, Hoàng Đức hay Hùng Dũng vẫn còn có thể thoát ra khi bị đối thủ vây ráp. Nhưng những cầu thủ trẻ còn lại như Hoàng Anh, Công Đến đều chơi mờ nhạt.

Ở hai biên, Văn Xuân hay Văn Đô cũng trận hay, trận dở. Phương án dự phòng như Tuấn Tài ở biên trái cũng không cho thấy khả năng tấn công tốt. Và đó là điều mà ông Park cần phải suy nghĩ và cải thiện cho bệ phóng tấn công từ tuyến giữa hay từ hai biên của U23 Việt Nam.

Nhiều bận tâm về U23 Việt Nam - Ảnh 3.

Hoàng Anh thi đấu không tốt khi gặp đối thủ chơi vây ráp – Ảnh: N.K.

Phát biểu sau trận thắng U23 Myanmar, HLV Park Hang Seo cũng tỏ ra không hài lòng với màn trình diễn của U23 Việt Nam.

Tôi nghĩ rằng không chỉ hiệp 1 mà cả trận U23 Việt Nam đã thi đấu không tốt. Lý do thì có nhiều, nhưng tôi nghĩ các cầu thủ chuyền bóng không tốt, di chuyển chưa nhịp nhàng. Cầu thủ nhiều tình huống cần bình tĩnh hơn thì họ lại không làm được”, ông Park thừa nhận.

U23 Timor Leste không phải là đối thủ bận tâm của U23 Việt Nam trong trận cuối vòng bảng vào ngày 15-5 tới. Đối thủ lớn nhất của thầy trò ông Park là chính mình.

Nói vậy bởi để có thể đi đến trận đấu cuối cùng và có thể bảo vệ HCV, U23 Việt Nam cần phải gấp rút hoàn thiện thế trận tấn công và nâng cao hiệu suất ghi bàn.

Khi các đối thủ đều đã quá hiểu rõ chiến thuật của ông Park, đi tìm sự hoàn hảo trong lối chơi là điều mà U23 Việt Nam phải gấp rút tiến hành.

Nhiều bận tâm về U23 Việt Nam - Ảnh 4.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/nhieu-ban-tam-ve-u23-viet-nam-20220514090047844.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *