Những cầu thủ có số trận thắng mở màn nhiều nhất trong lịch sử NBA

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Những trận đấu mở màn NBA luôn có ý nghĩa lớn với nhiều cầu thủ và CLB, khi một chiến thắng có thể giúp họ tạo ra một trạng thái thoải mái tâm lý cho phần còn lại của mùa giải.

Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa, mùa giải NBA 2021-2022 sẽ chính thức bắt đầu, với hàng loạt trận đấu hấp dẫn. Trong đó, 2 cuộc đối đầu giữa Los Angeles Lakers – Golden State Warriors và Milwaukee Bucks – Brooklyn Nets sẽ nhận về rất nhiều sự quan tâm lớn của NHM.

Những cầu thủ có số trận thắng mở màn nhiều nhất trong lịch sử NBA - Ảnh 1.

Những trận đấu mở màn Regular Season luôn thu hút sự chú ý của NHM

Bên cạnh những yếu tố hấp dẫn NHM, những trận đấu mở màn luôn là dịp đặc biệt đối với các cầu thủ và bản thân đội bóng. Cùng với việc được kiểm tra đội hình khi thực chiến, một chiến thắng đầu tay cũng mang lại nhiều lợi thế về mặt tâm lý cho phần còn lại của mùa giải.

Đối với các cầu thủ, việc được thi đấu trong đội hình xuất phát của đội cũng chứng tỏ được khả năng và niềm tin mà HLV cũng như NHM đặt vào mình. Dưới đây là danh sách những ngôi sao có số trận thắng trong loạt trận mở màn mùa giải cao nhất trong lịch sử NBA.

Horace Grant

Được lựa chọn bởi Chicago Bulls ở vị trí thứ 10 trong kì NBA Draft 1988, Horace Grant chính là nhân tố chủ lực trong “Cú ăn ba” đầu tiên của “Bò tót” cùng với Michael Jordan. Sau khi rời CLB vào năm 1994, Horace Grant tiếp tục trở thành trụ cột ở nhiều CLB khác nhau và ông cũng kịp thời mang về chức vô địch thứ 4 trong màu áo Los Angeles Lakers năm 2001.

Những cầu thủ có số trận thắng mở màn nhiều nhất trong lịch sử NBA - Ảnh 1.

Horace Grant là nhân tố chủ lực trong “Cú ăn ba” đầu tiên của Chicago Bulls

Trải qua 17 năm thi đấu trong sự nghiệp, Horace Grant đã có đến 12 trận thắng trong tất cả các trận mở màn mà ông tham dự. Huyền thoại 56 tuổi ghi trung bình 11,4 điểm, 7,9 rebounds trong các trận đấu đó.

Horace Grant cùng chia sẻ 12 chiến thắng với huyền thoại Kareem Abdul-Jabbar. Tuy nhiên, ông lại có tỉ lệ giành chiến thắng cao hơn, khi tay ghi điểm số 1 mọi thời đại của NBA phải mất đến 20 mùa giải để có con số chiến thắng ấy.

Robert Parish

Được lựa chọn bởi Golden State Warriors vào năm 1976, thế nhưng sự nghiệp vĩ đại của Robert Parish lại gắn liền với Boston Celtics qua 3 chức vô địch, cùng 1 chiếc nhẫn năm 1997 với Chicago Bulls. Robert Parish chính là cầu thủ giữ kỷ lục thi đấu Regular Season nhiều nhất với 1.611 trận đấu trong 21 mùa giải.

Những cầu thủ có số trận thắng mở màn nhiều nhất trong lịch sử NBA - Ảnh 2.

Robert Parish là một trong những trung phong bền bỉ nhất trong lịch sử NBA

Trong 21 năm thi đấu đỉnh cao, Robert Parish có tổng cộng 13 chiến thắng trong các trận đấu mở màn. Thành tích trung bình của trung phong cao 2m16 là 15,2 điểm, 9,2 rebounds. Ông có 9 lần tham dự các trận đấu All Star và chỉ giải nghệ khi đã 43 tuổi.

Vince Carter

Vince Carter là cầu thủ NBA duy nhất góp mặt trong 22 mùa giải liên tiếp. Được biết đến nhờ khả năng ghi điểm cùng ấn tượng cùng những cú úp rổ dũng mãnh, Vince Carter được NHM trao cho biệt danh “Half Man – Half Amazing” kể từ những ngày còn thi đấu ở Toronto Raptors.

Những cầu thủ có số trận thắng mở màn nhiều nhất trong lịch sử NBA - Ảnh 3.

Hình ảnh Vince Carter gắn liền với những cú úp rổ mạnh mẽ ở đấu trường NBA

Tuy nhiên, huyền thoại 44 tuổi chỉ có thể thi đấu trong các trận mở màn 21 lần, giành tổng cộng 14 chiến thắng. Ông có trung bình 15,6 điểm, 3,9 rebounds và 2,7 kiến tạo trong các trận đấu ấy.

Vince Carter đã chính thức giải nghệ vào tháng 3/2020 trong màu áo Atlanta Hawks, khi đại dịch Covid-19 lan rộng trên toàn thế giới.

Kevin Garnett

Không chỉ là một huyền thoại, Kevin Garnett còn là một trong những cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn nhất với nhiều thế hệ trẻ tại NBA. Trở thành trụ cột tại Minnesota Timberwolves và Boston Celtiec, Kevin Garnett đã giúp 2 CLB đến với nhiều thành công.

Những cầu thủ có số trận thắng mở màn nhiều nhất trong lịch sử NBA - Ảnh 4.

Kevin Garnett luôn mang lại sự hiệu quả và tầm ảnh hưởng tại mỗi CLB mà anh khoác áo

Sau 21 mùa giải chinh chiến, Kevin Garnett mang về 15 trận thắng trong ngày mở màn. Tiền phong này có trung bình 16,7 điểm, 10,6 rebounds và 4 kiến tạo, một con số vô cùng ấn tượng.

Mặc dù có một sự nghiệp khá thành công, Kevin Garnett chỉ có thể mang về 1 chức vô địch trong màu áo Boston Celtics vào năm 2008.

Tim Duncan

Được xem như một trong những trung phong xuất sắc nhất lịch sử NBA, Tim Duncan gần như đã trở thành một biểu tượng với lối chơi đơn giản, hiệu quả cùng danh hiệu “Big Fundamental”. Tên tuổi của Tim Duncan gắn liền giai đoạn huy hoàng nhất của San Antonio Spurs với 5 chức vô địch.

Những cầu thủ có số trận thắng mở màn nhiều nhất trong lịch sử NBA - Ảnh 5.

Tim Duncan gắn liền với giai đoạn thành công nhất trong lịch sử San Antonio Spurs

Gắn bó trọn sự nghiệp trong 1 màu áo duy nhất, Tim Duncan đã góp mặt trong 19 trận đấu mở màn và có được 17 trận thắng. 17,5 điểm, 10,9 rebounds mỗi trận là thành tích mà Tim Duncan đạt được trong suốt 19 trận đấu ấy.

Trong suốt sự nghiệp, Tim Duncan có 15 lần tham dự All Star, 2 danh hiệu MVP và là tay chắn bóng xuất sắc nhất trong lịch sử NBA Playoffs với 568 lần.

NHẬT PHẠM

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/nhung-cau-thu-co-so-tran-thang-mo-man-nhieu-nhat-trong-lich-su-nba-402021310192753193.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *