Những “Siêu tân binh” sẵn sàng cho kỳ đại hội đầu tiên trong đời

[ad_1]

Phí Thanh Thảo (Bắn súng)

Nữ xạ thủ thuộc biên chế Quân đội là một trong những VĐV trẻ nhất tham dự SEA Games 31 khi mới 18 tuổi.

Hướng tới SEA Games 31 (Bài 4): Những "Siêu tân binh" sẵn sàng cho kỳ đại hội đầu tiên trong đời - Ảnh 1.

Xạ thủ trẻ 18 tuổi Phí Thanh Thảo

Trong lần đầu tham dự đại hội thể thao lớn nhất khu vực ở nội dung súng trường, Phí Thanh Thảo cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi tham dự một giải đấu quốc tế nên bản thân cảm thấy rất háo hức. Để chuẩn bị cho đại hội, tôi đã cố gắng tập luyện từ rất lâu và lúc nào cũng trong tình trạng sẵn sàng thi đấu”.

Trong những buổi đấu tập gần đây của đội Súng trường, Phí Thanh Thảo luôn đạt được kết quả tốt. Có thời điểm, thành tích của nữ xạ thủ sinh năm 2004 thậm chí còn vượt đàn chị Lê Thị Mộng Tuyền.

“Được thi đấu trên sân nhà, bản thân tôi thấy là một điều kiện thuận lợi, tạo thêm tự tin cho bản thân. Tôi không cảm thấy có gì áp lực cả. Tôi đặt mục tiêu sẽ cố gắng hết sức để đạt thành tích cao nhất” – Phí Thanh Thảo chia sẻ.

Quàng Thị Thu Nghĩa (Pencak Silat)

Nữ võ sĩ sinh năm 1999 đã chứng minh được khả năng khi liên tiếp giành HCV ở giải Vô địch thế giới 2018 và Pencak Silat châu Á năm 2019 hạng cân 75kg.

Hướng tới SEA Games 31 (Bài 4): Những "Siêu tân binh" sẵn sàng cho kỳ đại hội đầu tiên trong đời - Ảnh 2.

VĐV Quàng Thị Thu Nghĩa giành Huy chương Vàng tại Giải vô địch Pencak Silat châu Á năm 2019

Tiến tới đấu trường SEA Games 31 lần đầu tiên trong sự nghiệp, Quàng Thị Thu Nghĩa cho biết: “Cảm giác của tôi rất vinh dự được tham dự SEA Games lần này, đặc biệt là trên sân nhà. Bản thân tôi cũng đã có sự chuẩn bị kĩ càng về kỹ, chiến thuật, thể lực cũng như các yếu tố liên quan”.

Kinh nghiệm chinh chiến và giành chiến thắng ở hai giải đấu hàng đầu châu lục, thế giới đã giúp Thu Nghĩa có tự tin hơn trong lần ra quân trên sân nhà tới đây.

“Tôi đánh giải Vô địch Châu Á, Vô địch thế giới đều đạt HCV, điều này tạo nên sự tự tin lớn cho tôi trên sân nhà” – VĐV người Sơn La chia sẻ.

Theo đánh giá của Thu Nghĩa, ở giải đấu năm nay, Thái Lan và Indonesia sẽ là những đối thủ nặng ký của Việt Nam khi hai quốc gia này được xem là cái nôi của Pencak Silat.

Nguyễn Quốc Anh (Điền kinh)

Gương mặt mới nổi trên đường chạy dài Nguyễn Quốc Anh được đánh giá là một trong những VĐV kế cận chất lượng cho những “chân chạy” dài của Việt Nam hiện tại như Lê Văn Thao, Nguyễn Văn Lai.

Hướng tới SEA Games 31 (Bài 4): Những "Siêu tân binh" sẵn sàng cho kỳ đại hội đầu tiên trong đời - Ảnh 3.

Nguyễn Quốc Anh là một trong những VĐV trẻ giành được suất tham dự SEA Games lần đầu tiên

Tại giải điền kinh tuyển chọn VĐV tham dự SEA Games 31 diễn ra vào ngày 5/3 vừa qua, trên đường chạy 10.000m, VĐV trẻ Nguyễn Quốc Anh đã vượt qua đàn anh Lê Văn Thao để cán đích ở vị trí đầu tiên với thành tích 31 phút 16, thành tích của Lê Văn Thao sau khi hoàn tất bài kiểm tra sở hữu thành tích 31 phút 53 giây 1.

Trong khi đó, Lý Huy Hoàng về thứ 3 với 36 phút 13 giây 4. Thành tích của Nguyễn Quốc Anh đạt được chỉ kém thành tích của Lê Văn Thao tại giải vô địch điền kinh quốc gia cuối năm trước đúng 1 giây. Với thành tích này, Nguyễn Quốc Anh đã giành được suất tham dự SEA Games lần đầu tiên.

“Tôi cảm thấy rất vui và vinh dự khi trở thành một trong những VĐV đại diện của Việt Nam tham dự SEA Games 31. Để chuẩn bị cho kỳ đại hội quan trọng này, tôi cùng HLV đã tập luyện rất nhiều và chăm chỉ. Mỗi buổi tập, tôi đều cố gắng hết sức mình để hoàn thành giáo án và nâng cao thành tích” – Nguyễn Quốc Anh chia sẻ.

VĐV thuộc biên chế đoàn Biên Phòng cho biết, bản thân sẽ cố gắng đạt thành tích cao nhất trong lần đầu tiên tham dự SEA Games. Với những kinh nghiệm thu được từ các giải đấu quốc tế, Quốc Anh sẽ có được bàn đạp hoàn hảo để vươn xa hơn trong tương lai.

Nguyễn Thị Thanh Nhi (Bắn cung)

Không kém cạnh so với các môn khác, tuyển Bắn cung Việt Nam năm nay cũng “trình làng” một “siêu tân binh” là Nguyễn Thị Thanh Nhi, cung thủ vừa giành 7 huy chương (5 HCV cung 1 dây ở các nội dung 30m, 50m, 60m, 70 và nội dung toàn năng) tại Giải vô địch Cung thủ xuất sắc toàn quốc 2022 tổ chức ở Huế vào đầu tháng 3 vừa qua.

Hướng tới SEA Games 31 (Bài 4): Những "Siêu tân binh" sẵn sàng cho kỳ đại hội đầu tiên trong đời - Ảnh 4.

Nguyễn Thị Thanh Nhi

Thành tích ấn tượng ở giải đấu quốc nội vừa qua đã giúp cung thủ sinh năm 2001 lọt vào “tầm ngắm” lực lượng chuẩn bị cho SEA Games 31. Đây cũng là giải đấu quốc tế đầu tiên của Thanh Nhi trong sự nghiệp của mình.

“Đây là lần đầu tôi tham dự SEA Games và được thi đấu trên sân nhà nên sẽ có áp lực về mặt tâm lý. Đối với bắn cung, tâm lý cần phải ổn định, như vậy mới bắn được đúng khả năng của mình” – Thanh Nhi chia sẻ.

Nữ cung thủ người Huế cũng cho biết thêm, để có được tâm lý tốt nhất chuẩn bị Đại hội, bản thân cô cùng HLV đang tích cực rèn luyện những bài tập về tâm lý, đặc biệt là chạy bộ.

“Tôi vẫn cố gắng tập luyện để có thể hoàn thành giáo án hằng ngày và có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31” – Thanh Nhi nói.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/huong-toi-sea-games-31-bai-4-nhung-sieu-tan-binh-san-sang-cho-ky-dai-hoi-dau-tien-trong-doi-20220425150710783.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *